Cách ly, theo dõi bệnh nhi 2 tuổi nghi ngờ nhiễm virus Corona ở Bình Dương

Thanh Hải |

Bé trai 2 tuổi người Trung Quốc, có biểu hiện sốt, ho, đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương vì nghi nhiễm virus Corona và đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur.

Ngày 5/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ra báo cáo, thông tin tại địa phương có 1 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV). Trường hợp này là người Trung Quốc có biểu sốt, ho và đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Nội dung trong báo cáo ghi rõ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp nhận 1 trường hợp bé trai (2 tuổi) người Trung Quốc có biểu hiện sốt, ho. Bệnh nhân này vừa trở về từ Trung Quốc.

Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Dương theo dõi, cách ly, điều trị; đồng thời giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành xác minh, điều tra dịch tễ ca bệnh và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP HCM.

Qua quá trình điều tra những người tiếp xúc gần với ca nghi ngờ, ghi nhận có 4 người gồm bố, mẹ, chị gái và người giúp việc. Hiện tại sức khỏe 4 người này bình thường. Sở Y tế Bình Dương chỉ đạo cho bệnh viện tiếp tục cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe và báo cáo hàng ngày trường hợp này.

Báo cáo của Sở Y tế cho biết thêm, tính đến ngày 4/2, tỉnh Bình Dương ghi nhận có 1 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và 4 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi ngờ.

#ICT_anti_nCoV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại