Cách làm thịt bò xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng

Linh Chi (T/h) |

Rau muống giòn ngon, thịt bò mềm thấm đều gia vị, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300gr

- Rau muống: 500gr

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách làm:

- Rửa qua sơ thịt bò với nước muối loãng. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.

Cách làm thịt bò xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng - Ảnh 1.

- Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. Nếu rau muống quá dài có thể cắt làm đôi.

Cách làm thịt bò xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng - Ảnh 2.

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.

Cách làm thịt bò xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng - Ảnh 3.

- Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.

Cách làm thịt bò xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng - Ảnh 4.

- Bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng canh nước lọc, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

- Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Cách làm thịt bò xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng - Ảnh 5.
Cách làm thịt bò xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại