Cách làm gà xào sả ớt đậm vị cực đưa miệng

Linh Chi |

Một chút cay thơm từ sả ớt hòa quyện đậm đà trong từng thớ thịt gà sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- Đùi gà 1 cái (150gr)

- Sả 3 cây

- Ớt sừng 1 quả

- Bột canh 1 muỗng cà phê

- Bột ngọt 1 muỗng cà phê

- Bột nghệ 1 muỗng cà phê

- Nước nắm 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Mè rang 1 ít

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc rồi cắt miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, sau đó cắt lát tròn mỏng phần gốc, phần thân ở trên thì cắt đôi. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát mỏng.

Cách làm gà xào sả ớt đậm vị cực đưa miệng - Ảnh 2.

- Cho vào tô phần thịt gà vừa sơ chế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước nắm rồi trộn đều. Để yên hỗn hợp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách làm gà xào sả ớt đậm vị cực đưa miệng - Ảnh 3.

- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả và ớt vào phi thơm.

- Kế đến, đổ phần gà đã ướp vào rồi đảo đều trên lửa vừa cho thịt săn lại. Sau đó, đậy kín nắp lại khoảng 2 - 3 phút cho thịt chín đều.

- Tiếp theo, cho thêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột nghệ để cho thịt có màu vàng đẹp hơn, đảo đều 1 lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách làm gà xào sả ớt đậm vị cực đưa miệng - Ảnh 4.

- Cuối cùng, cho thịt ra dĩa và rắc thêm một chút mè rang để món ăn bắt mắt hơn nhé.

Cách làm gà xào sả ớt đậm vị cực đưa miệng - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại