Cách làm chân gà ngâm sả tắc, ớt cay chua ngọt chống ngán ngày Tết

Lan Ngọc |

Chân gà ngâm chua ngọt đi kèm các gia vị như sả, tắc (quất), ớt cay là một món ngon chống ngán bên cạnh thực đơn nhiều món thịt thà, dầu mỡ, bánh trái những ngày Tết cổ truyền.

Nguyên liệu:

15 cái chân gà công nghiệp; 10 cây sả;1 củ gừng, vài nhánh tỏi; 15 quả tắc (quất) xanh; 5 quả ớt cay

3 thìa rượu trắng; 6 thìa canh nước mắm ngon; 1 thìa muối; 6 thìa đường trắng; 5 thìa giấm gạo

Chuẩn bị thêm 1 hộp thủy tinh để đựng.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc, ớt cay chua ngọt chống ngán ngày Tết - Ảnh 1.

Chân gà ngâm chua ngọt là món ngon dễ làm.

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt như sau:

Chân gà làm sạch, ngâm vào nước lạnh có pha thêm rượu trắng và vài lát gừng trong 20 phút để khử mùi hôi, sau đó chặt đôi chân gà cho vừa ăn.

Cây sả thái khoanh và cắt khúc. Gừng, tỏi, ớt thái lát mỏng. Quả quất cắt ngang làm đôi, bỏ hạt để không bị đắng.

Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng, 1 chút muối rồi cho chân gà vào luộc chín tới. Vớt chân gà ra ngâm vào bát nước đá trong 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để chân gà giòn.

Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi + 6 thìa đường + 6 thìa mắm + 5 thìa giấm gạo + 1 thìa muối. Khi thấy nước sôi có độ trong thì tắt bếp.

Khi nước ngâm còn ấm thì cho sả, ớt, tỏi, gừng đã thái mỏng vào.

Sau đó để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho quất và chân gà vào trộn đều.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc, ớt cay chua ngọt chống ngán ngày Tết - Ảnh 2.

Muốn món chân gà ngâm sả tắc trắng giòn ngon nhất thì phải chú ý công đoạn luộc rồi ngâm chân gà vào nước đá.

Trút toàn bộ vào hộp thủy tinh, nước ngâm phải đủ ngập hết chân gà. Đậy kín hộp chân gà, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là dùng được. Nếu để thời gian lâu hơn thì chân gà càng ngấm gia vị ngon hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại