Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ khiến vợ chồng cãi vã, tình cảm nhạt nhòa

PV |

Theo quan điểm phong thủy, nếu vợ chồng hay xảy ra tranh cãi, khắc khẩu, tình cảm nhạt nhòa, hay có quan hệ ngoài luồng thì chỉ cần thay đổi vài đồ vật, hoặc sử dụng một vài vật phẩm phong thủy đơn giản trong phòng ngủ có thể sẽ cải thiện được tâm trạng giúp tình cảm vợ chồng đi lên.

Không ít cặp vợ chồng cứ bước vào phòng ngủ là xảy ra cự cãi, khắc khẩu rồi trách móc, giận hờn làm tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, rồi nảy sinh tình cảm ngoài luồng khi người thứ 3 xuất hiện. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, chỉ cần thay đổi vài vật dụng, hoặc đặt vài vật phẩm phong thủy là giúp thay đổi tâm trạng, tình cảm vợ chồng ngày càng đi lên, ấm áp, hạnh phúc.

Các cách hóa giải như sau:

Cách đặt giường trong nhà

Giường ngủ rất quan trọng trong đời sống hôn nhân, nên phải thận trọng khi lựa chọn và sắp xếp trong phòng ngủ.

Đầu tiên không nên chọn giường ngủ có cấu trúc quá kỳ lạ vì sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp, lâu dần dẫn đến tình cảm lạnh nhạt. Đệm hay lò xo cho giường ngủ không nên quá mềm, vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của hai vợ chồng.

Theo phong thủy, giường ngủ nên đặt ở góc phòng xa với cửa, đầu giường tiếp xúc với tường. Không nên đặt giường giữa phòng, vì như vậy không có điểm tựa, không vững chắc.

Đầu giường cần phải kê sát tường, không có đèn trần rọi trực tiếp xuống giường. Lưu ý dầm, xà phía trên, không được đặt giường tại vị trí dưới dầm, xà. Đầu giường không tựa vào tường đặt ban thờ, tường nhà vệ sinh, hoặc bức tường phía sau đặt bếp.

Không nên để gương đối diện hoặc trực tiếp rọi vào giường, vì như vậy sẽ gây mất ngủ hoặc hoảng hốt khi thức dậy, vào ban đêm trong giấc ngủ hay gặp ác mộng.

Phòng ngủ của hai vợ chồng gọi là phòng của trạch chủ, nên ưu tiên chọn phòng tốt nhất (rộng, thoáng, vượng khí nhất), có ánh sáng tự nhiên. Không để các vật sắc nhọn trong phòng (nếu có thì để vào tủ đóng kín). Búp bê, linh vật phong thủy, tranh ảnh không phải ảnh của hai vợ chồng, hoa giả, đèn nhấp nháy… không nên để trong phòng ngủ.

Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ khiến vợ chồng  cãi vã, tình cảm nhạt nhòa - Ảnh 1.

Phòng ngủ cần ấm áp. Ảnh minh họa.

Hình dáng phòng ngủ

Phòng ngủ hình vuông thì tình yêu và hôn nhân sẽ được ổn định và bền vững hơn. Mối quan hệ trong hôn nhân của hai vợ chồng cũng trở nên bình đẳng về mặt suy nghĩ và tư tưởng.

Nếu phòng ngủ hẹp và dài với thiết kế hình đa giác thì những góc nhọn, hoặc xiên sẽ tọa các hình sát khiến tính tình vợ chồng trở nên nóng nảy. Đồng thời sẽ có nhiều quan điểm sống nảy sinh, nhưng luôn bất đồng, tình trạng cãi nhau thường xuyên xảy ra.

Với hình phòng ngủ hẹp và dài với thiết kế hình đa giác nhiều góc nhọn, hoặc xiên này cần sử dụng nội thất (tủ kệ) để hóa giải, nhưng cần có thầy phong thủy hướng dẫn mới thực hiện được.

Phòng ngủ nên có cửa sổ với ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu không có cửa sổ thì dùng nhiều đèn để có thể điều chỉnh cường độ sáng khác nhau, và sử dụng quạt/ máy lọc không khí để tạo không gian thoáng mát.

Các đồ vật được trang trí bên trong phòng ngủ không được là những vật có góc nhọn, lấp lánh, hoặc phản quang. Đồ vật, không gian phải được bày trí gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp để hôn nhân và tình yêu của hai vợ chồng được ổn định.

Trần phòng ngủ nên để phẳng, đặc biệt là phía đầu giường không nên làm những hình thù kỳ quái, ánh sáng phức tạp, hoặc vô tình tạo thành dầm, xà trên đầu giường sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa về khí trong phòng ngủ.

Hạn chế lắp đặt đồ điện tử trong phòng ngủ, bởi bức xạ điện sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, giảm chất lượng cuộc sống.

Nếu có phòng tắm, nhà vệ sinh riêng trong phòng ngủ thì không nên sử dụng kính nhìn thông ra phòng ngủ. Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng để uế khí không bị rò rỉ ra ngoài. Sàn vệ sinh khô ráo, giữ vệ sinh sạch sẽ. Có thể trồng thêm cây trầu bà (tiểu liên thanh), đặt Bảo bình thủy để hóa giải uế khí.

Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ khiến vợ chồng  cãi vã, tình cảm nhạt nhòa - Ảnh 2.

Phòng ngủ cần có cửa sổ, thông thoáng. Ảnh minh họa.

Màu sắc nội thất trong phòng ngủ

Nguyên tắc áp dụng màu sắc trong phong thủy cần sử dụng màu trung tính (màu sắc nhẹ nhàng) để tạo ra một không gian hài hòa, giúp tình yêu lãng mạn, ấm áp hơn.

Rèm cửa làm bằng chất liệu mềm mại. Sofa là loại bông mềm. Đèn phòng ngủ với sáng vàng giúp quan hệ trở nên thân mật hơn. Ga trải giường, chăn mền chọn tông màu ấm sẽ giúp tình yêu dễ thăng hoa. Nên thay đổi ga giường thường xuyên để tạo cảm giác tình yêu luôn mới mẻ.

Về màu sắc chung của phòng ngủ, chăn ga, gối đệm, rèm cửa nên tương đồng hoặc có tính tương sinh (kim-thủy-mộc-hỏa-thổ) để tạo lưu thông khí và hài hòa không gian. Tốt nhất có thể chọn màu theo "Dụng thần bát tự" để thăng bằng ngũ hành, hỗ trợ thân mệnh hoặc màu sắc để sinh trợ, hay hài hòa với bản mệnh nạp âm của cả hai vợ chồng.

Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ khiến vợ chồng  cãi vã, tình cảm nhạt nhòa - Ảnh 3.

Cây, hoa, lá đúng phong thủy giúp cải thiện năng lượng tốt. Ảnh minh họa.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Ngoài những lưu ý về cách bài trí, lựa chọn màu sắc cũng như hình dáng nội thất ở trên, có thể sử dụng thêm một số vật phẩm phong thủy để kích hoạt tình duyên như:

Hồ lô ngọc bích: Làm từ đá Ngọc bích với màu xanh tự nhiên, mang nhiều nguồn năng lượng tích cực đặc biệt tác dụng hóa giải bệnh phù, thị phi, âm khí, tà khí. Hồ lô miệng nhỏ bụng to tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ, kết hợp với dây đeo màu đỏ và bánh xe pháp luân giúp dẫn khí. Sử dụng để treo ở đầu giường, hoặc cửa sổ, cửa ra ban công của phòng ngủ.

Hồ lô hòa hợp: Là 3 hồ lô được kết nối tiếp tượng trưng cho Thiên - Địa - Nhân hòa hợp, được chế tác bằng gỗ đào với hình tượng Bình An Phú Quý, có tác dụng trong việc hóa giải thị phi, xung khắc vợ chồng, hoặc có người thứ 3 xen vào chuyện hôn nhân...

Nếu bạn hay ngủ mê man mộng mị, hay gặp ác mộng, hoặc thường xuyên ốm vặt... thì hồ lô có tác dụng được cho là giúp hóa sát, hóa giải bệnh phù đem lại bình an, sức khỏe cho hai vợ chồng.

Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ khiến vợ chồng  cãi vã, tình cảm nhạt nhòa - Ảnh 5.

Cầu đá thạch anh. Ảnh minh họa.

Cầu đá Thạch Anh: Thạch anh đem lại năng lượng dương rất tốt, nó là vật chất tự nhiên có khả tăng tự phát ra các xung nhịp có tính dương, có tác dụng bổ trợ dương khí, kích hoạt tăng cường sinh khí, bổ trợ ngũ hành, hóa giải năng lượng xấu.

Cầu đá thạch anh có nhiều màu (Hồng – hành hỏa, Xanh – hành mộc, Tím, đen – hành thủy, Vàng – hành thổ, Trắng – hành kim), tùy vào Dụng thần (là Ngũ hành bổ trợ cho Tứ trụ), hoặc đơn giản hơn là bản mệnh nạp âm của gia chủ mà lựa chọn màu sắc phù hợp để bổ trợ thân mệnh. Cách chọn màu tương tự như chọn màu sơn phòng, hoặc chăn ga trong phòng ngủ.

Với những bình rỗng để trưng bày, đặt trên giá kệ của phòng ngủ thì nên để vào đó một chút gạo vàng thần tài, hoặc một nhánh san hô đỏ để hóa giải âm khí, tăng tài khí.

Với những phương pháp hóa giải phòng ngủ theo phong thủy trên thì tình cảm hai vợ chồng càng ở tình cảm sẽ đi lên, ngày càng gắn bó, ấm áp.

Sử dụng cây và hoa trong phong thủy

Cây, hoa, lá giúp ngôi nhà có nguồn không khí tươi mới, đặt loại cây đúng phong thủy còn giúp cải thiện năng lượng tốt và phòng tránh được những năng lượng xấu. Bạn sử dụng các loại cây chơi hoa ở phòng khách, cây chơi lá, chơi rễ ở phòng ngủ.

Nên chăm sóc cây luôn tươi tốt, không để cây héo, hay cây chết ở trong nhà.

Không nên dùng hoa khô, hoa giả (nếu dùng hoa lụa thì năng rửa sạch), vì điều này được cho là mang đến năng lượng xấu, khiến vợ chồng dễ bất hòa, tình cảm không bền vững, hoặc có người thứ 3 xen vào.

Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên (Viện Nghiên cứu Bảo tồn Phát triển di sản phương Đông)

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại