Cách gửi thư bảo mật trên Gmail

D.N |

Trong năm 2018, Google đã giới thiệu chế độ bảo mật cho Gmail – một kiểu cài đặt cho phép những người có tài khoản cá nhân gửi tin nhắn có hạn thời gian và ngăn người nhận sao chép nội dung thư, chuyển tiếp cho người khác hoặc tải xuống.

Tính năng bảo mật một lần nữa lại xuất hiện trên truyền thông vì người dùng G Suite (bộ ứng dụng văn phòng về email theo tên miền dành cho doanh nghiệp) sử dụng Gmail tại nơi làm việc có thể được phép sử dụng chế độ này bắt đầu từ ngày 25/6. 

Tính năng sẽ được kích hoạt tự động; người quản lý sẽ có khả năng tắt chế độ đi nếu muốn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được sử dụng tính năng này nếu công ty của bạn sử dụng Gmail, và điều này sẽ cực kỳ tiện dụng cho những doanh nhân cần gửi tài liệu nhạy cảm.

Bạn có thể sử dụng chế độ bảo mật trên máy tính để bàn hoặc thông qua ứng dụng Gmail trên điện thoại, và ở cả hai loại thiết bị, bạn sẽ cần kích hoạt chế độ bảo mật mỗi khi gửi tin nhắn. Dưới đây là cách thức để gửi thư email dưới dạng bảo mật.

Cách gửi thư bảo mật trên Gmail - Ảnh 1.

Nếu dùng máy tính:

-  Soạn thư mới

-  Tìm biểu tượng đồng hồ bị khóa ở phía bên phải nút "Send" và nhấn vào đó

-  Một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra, cho phép bạn đặt các thông số về giới hạn thời gian mà bạn và  người nhận có quyền truy cập vào tin nhắn của mình trước khi nó hết hạn

-  Nếu muốn thư có một lớp bảo mật bổ sung, bạn cũng có thể yêu cầu người nhận nhập mật mã sau khi mật mã được nhắn tin tới số điện thoại của họ

-  Một thông báo ghi tin nhắn đang được gửi ở chế độ bảo mật sẽ xuất hiện ở phía dưới cùng của tin nhắn

Cách gửi thư bảo mật trên Gmail - Ảnh 2.

Nếu dùng điện thoại:

Các bước gửi thư bằng điện thoại gần như tương tự với các bước ở trên, nhưng một số mục lại được sắp xếp ở các vị trí khác với các mục trong trình duyệt máy tính. Không có sự khác biệt ở quá trình gửi thư cho cả hai phiên bản Gmail thuộc hệ điều hành iOS và Android.

-  Soạn thư mới

-  Nhấn vào ba dấu chấm nằm dọc ở góc trên bên phải của ứng dụng, sau đó nhấn "Chế độ bảo mật"

-  Tương tự như lúc dùng máy tính, bạn có tùy chọn cài đặt thời gian bao lâu thì người nhận có thể xem được tin nhắn của và liệu nó có được bảo vệ với mật mã hay không.

-  Khi bạn đã điều chỉnh các cài đặt, tin nhắn được gửi ở chế độ bảo mật sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ phía dưới cùng, thông báo chi tiết thời gian tin nhắn sẽ tồn tại trước khi hết hạn xem.

theo Vnreview

Đọc đọc báo mới nhất, xem khám phá nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên