Cách để yêu thích công việc bạn đang làm

Mai Linh |

Công việc chiếm hầu hết thời gian hàng ngày của chúng ta, yêu thích công việc đang làm cũng là cách thức giúp cuộc sống thêm hạnh phúc.

1. Đánh giá lại công việc đang làm

Trước tiên, bạn cần lập 3 danh sách, trong đó bao gồm những điều bạn thích ở công việc đang làm (danh sách thứ nhất), những điều bạn ghét (danh sách thứ 2) và những điều bạn muốn làm đối với công việc hàng ngày của mình nhưng vẫn chưa thể thực điện được (danh sách thứ 3).

Sau khi đã lập đầy đủ 3 danh sách trên, bạn cần thực hiện các phương pháp để loại bỏ các mục được liệt kê ở danh sách thứ 2 và thứ 3. Chẳng hạn, bạn có thể giảm áp lực trong công việc và tăng cường sức khỏe bằng cách tập luyện hàng ngày, tận dụng thời gian nghỉ trưa để chạy bộ,...

Tuy nhiên, khi gạch bỏ những điều bạn ghét ở danh sách thứ 2 và thứ 3 thì hãy chắc chắn rằng bạn phải ghi lại sự thay đổi vào danh sách đầu tiên. Nếu thực hiện phương pháp này trong thời gian dài, bạn sẽ thấy vô cùng tự hào khi nhìn lại những điều đã thực hiện để có được niềm hạnh phúc trong công việc.

2. Tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Để tăng thêm sự hạnh phúc trong công việc hàng ngày, bạn có thể kết nối với đồng nghiệp xung quanh. Hãy bắt đầu bằng cách giúp đỡ họ hay tạo thêm không khí hài hước trong các cuộc trò chuyện.

3. Tư duy tích cực về công việc đang làm

Kết quả nghiên cứu từ hai nhà tâm lý học là Wrzesniewski và Dutton khiến nhiều người bất ngờ khi cho thấy những nhân viên vệ sinh chuyên dọn dẹp bô và tiếp xúc với người bệnh sắp qua đời lại cảm thấy hạnh phúc với công việc của họ. Nguyên nhân xuất phát từ cách suy nghĩ của các nhân viên vệ sinh khi họ cho rằng mình là những đại sứ giúp các y tá phát hiện những điều bất thường có trong phân của bệnh nhân.

Do đó, Wrzesniewski cho rằng cách suy nghĩ tích cực đối với công việc sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn với những gì đang làm. Chẳng hạn, nếu là nhân viên nhập liệu bạn có thể nghĩ rằng yêu cầu về độ chính xác cao trong các dữ liệu có tầm ảnh hưởng quan trọng đến công ty.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại