Cách để có thể mua nhà với mức giá rẻ hơn thông thường

Lam Anh |

Nếu bạn còn đang băn khoăn liệu mình có thể tìm thấy một căn nhà thực sự xứng đáng với số tiền chi ra, thậm chí mua được nó với mức giá rẻ trong thời điểm này hay không thì có thể đọc bài viết sau để có thêm kinh nghiệm.

Suzi Dailey, một đại lý bất động sản hạng sang của Realty ONE Luxe ở Laguna Niguel, California cho biết, lãi suất thế chấp tăng cao có thể là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, ngoài điều đó, Dailey cho biết thêm, đây chính là 3 điều bạn cần lưu ý nếu muốn mua được một căn nhà với mức giá rẻ:

1. Thời gian là chìa khóa quan trọng. Đừng mong mua được nhà giá rẻ trong thời gian ngắn!

Dailey nói, đừng mong đợi về việc bạn sẽ nhanh chóng nhận được một lời đề nghị về mức giá thấp hơn giá chào bán nếu căn nhà vừa được tung ra thị trường. Nhưng nếu căn nhà đã được rao bán từ 30 ngày trở lên, bạn rất có thể sẽ xin được một mức giá tốt từ chủ nhà.

Dailey nói: "Trong vòng 30 đến 60 ngày đầu tiên, nếu nhận thấy lời đề nghị của mình có thể không nhận được chấp nhận từ chủ nhà, bạn cần phải điều chỉnh lại mức giá thỏa thuận. Một số người bán không sẵn sàng giảm giá bởi vì ở thời điểm tính toán để rao bán căn nhà, họ cũng đang muốn có được mức giá cao nhất có thể - đặc biệt nếu họ đang có nhu cầu tìm mua một ngôi nhà khác trong cùng thời điểm đó".

2. Đưa ra mức giá phù hợp để thỏa thuận

Giá bất động sản có thể tăng cao đến mức ngỡ ngàng, nhưng không có điều gì là tự nhiên cả. Giá nhà đều dựa trên giá trị hiện tại về tất cả mọi yếu tố, bao gồm: vị trí địa lý, công năng sử dụng, thiết kế căn nhà...

Ví dụ, bạn đã và đang để ý đến một căn nhà nào đó và thực sự muốn mua nó. Nhưng nếu đang muốn chắc chắn rằng bản thân có thể tìm thấy ít nhất một cuộc thương lượng giúp bạn mua được nhà với mức giá tốt hơn, bạn có thể tìm hiểu giá của cả những ngôi nhà có yếu tố giống như căn hộ mà bạn thích - ở trong cùng một khu vực đó.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục đưa ra ví dụ về giá bán của những căn nhà nằm xung quanh khu vực đó. Tất nhiên, việc chấp nhận hay từ chối của người bán là tùy thuộc vào người bán, nhưng ít nhất cuộc thương thảo đó sẽ bớt rủi ro hơn so với việc bạn đưa ra một mức giá thấp hơn quá nhiều so với mặt bằng chung ngay từ đầu.

Cách để có thể mua nhà với mức giá rẻ hơn thông thường - Ảnh 1.

Rõ ràng mọi thứ là điều nên làm, nhưng phải thật khéo léo trong khi thương lượng mua nhà.

3. Lòng tốt và sự chân thành không phải là tất cả - nhưng nó có thể là thứ giúp thay đổi giá mua nhà mà bạn không ngờ tới

"Nếu bạn tiếp cận chủ căn nhà với một lời đề nghị thông minh, khôn khéo, thân thiện và thể hiện rõ thái độ tôn trọng, điều này có thể sẽ tạo ra rất nhiều thứ có lợi cho bạn" - Dailey nói.

Nghe có vẻ kỳ diệu, nhưng Dailey khẳng định điều này hoàn toàn có thể giúp bạn mua nhà với mức giá tốt hơn giá chào bán.

"Khi chồng tôi và tôi mua nhà vào năm 2018 - ở thời điểm đó chúng tôi cảm thấy tự tin khi đưa ra một đề nghị thấp hơn giá mà người chủ nhà đó đang rao bán. Nhưng vì mục tiêu thực sự là bán nhà, nên nhân viên sale đang hỗ trợ thực hiện giao dịch mua-bán căn nhà đó của người bán đã quay lại đề nghị một mức giá tốt hơn giá rao bán lúc đầu. Chúng tôi đã ngay lập tức đồng ý.

Điều quan trọng là hãy cho họ cảm nhận được sự chân thành, thái độ tôn trọng. Từ đó, chủ nhà sẽ dễ cảm thông hơn và có thể sẵn sàng bán cho bạn với một mức giá rẻ hơn rất nhiều" - Dailey nói.

Nhìn chung, gần đây, thị trường bất động sản vẫn đang thay đổi. Giá vẫn cao, nhưng khi sức mua và nhu cầu đang bắt đầu giảm thì đó chính là lúc bạn có thể nhìn thấy những cơ hội để thương lượng mua căn nhà mơ ước với mức giá tốt hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại