Cách để bắt đầu năm làm việc mới với tư duy tích cực

A |

Khi những kỳ nghỉ lễ qua đi, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để áp dụng những thói quen giữ gìn sức khỏe trong ngày làm việc tích cực để có một năm hạnh phúc, khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn đã ngủ nướng vào buổi sáng, lười biếng vào buổi chiều và mặc trang phục năng động trong suốt mùa hè, bạn có thể đang vật lộn với ý tưởng quay trở lại guồng quay công việc hàng ngày. Trên thực tế, theo một số nhà nghiên cứu, việc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ có thể gây ra tình trạng "lệch múi giờ xã hội". Báo cáo Headspace Health năm 2022 cho thấy chỉ 28% nhân viên cảm thấy "rất gắn bó" với công việc của họ.

Người ủng hộ sức khỏe tâm thần Joel Pilgrim tin rằng trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ là thời điểm vàng để thiết lập thói quen giữ gìn sức khỏe trong ngày làm việc mang tính xây dựng nhằm chuẩn bị cho một năm tích cực. Người sáng lập tổ chức Waves of Wellness Foundation cho biết: "Khi một năm mới bắt đầu, động lực để thiết lập các thói quen lành mạnh thường tăng lên. Nhưng thay vì đặt ra những mục tiêu quá tham vọng, điều quan trọng là phải bắt đầu từ những việc nhỏ và thực tế".

Dưới đây là các chiến lược giữ gìn sức khỏe trong ngày làm việc của Joel:

Đón nhận không khí trong lành thường xuyên

Hãy đừng đánh giá thấp sức mạnh của ánh sáng mặt trời và không khí trong lành. Một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy việc tiếp xúc với các yếu tố tự nhiên và ánh sáng mặt trời có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và thái độ làm việc của nhân viên.

Joel gợi ý: "Bạn có thể cam kết "đi bộ và nói chuyện lúc 3 giờ chiều" với đồng nghiệp, tham gia một cuộc họp khi bạn đi dạo quanh khu nhà hoặc đơn giản là ra ngoài vào giờ nghỉ trưa".

"Đặt nó vào nhật ký của bạn để nó bật lên nhắc nhở bạn mỗi ngày. Cho dù bạn bận rộn đến đâu, hãy chống lại sự cám dỗ để làm việc trong giờ nghỉ trưa".

Thiền

Cảm thấy choáng ngợp, căng thẳng và giống như bạn không có đủ thời gian trong ngày? Joel gợi ý: "Hãy dành thời gian để thiền".

"Điều đó không làm lãng phí thời gian của bạn, thực tế nó có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn".

Thiền tại nơi làm việc có thể giúp giảm căng thẳng đồng thời tăng cường năng lượng, sự tập trung và năng suất của bạn.

Tăng kết nối của bạn

Không phải Wi-Fi của bạn mà là kết nối xã hội của bạn.

"Bản chất con người là sinh vật xã hội" - Joel nói - "Hãy cố gắng tận hưởng những cuộc trò chuyện thân mật tại nơi làm việc và cuộc nói chuyện nhỏ trên Zoom".

Tăng cường kết nối xã hội rất tốt cho sức khỏe tinh thần của chúng ta và được biết là làm tăng hạnh phúc, giảm căng thẳng cũng như nâng cao giá trị bản thân và sự tự tin của chúng ta.

Nghỉ giải lao thường xuyên

Joel nói: "Sạc pin không hề là sự lười biếng. Đó là một trong những điều hiệu quả nhất mà bạn có thể làm".

Theo một báo cáo của Đại học bang Florida, nghỉ ngơi là điều cần thiết để làm việc hiệu quả, vì nó giúp tập trung, tăng sự tỉnh táo và thúc đẩy động lực.

Thảo luận về tính linh hoạt

Các nghiên cứu cho thấy thực hành công việc linh hoạt có thể cải thiện sự hài lòng trong công việc và hiệu suất của tổ chức. Joel gợi ý, hãy nói chuyện với sếp của bạn về việc làm một số công việc ở nhà, một tuần làm việc bốn ngày hoặc cơ hội thỉnh thoảng có một "ngày sức khỏe tâm thần".

"COVID-19 đã cho chúng ta thấy rằng chúng ta cũng linh hoạt như Gumby, vì vậy nếu bạn có thể quản lý hoặc đủ khả năng chi trả, đừng quay lại cách làm cứng nhắc của mình".

Bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo

Ai không thích một nơi nghỉ ngơi?

Tin tốt là bạn thậm chí không cần phải rời khỏi nhà để những rung cảm tích cực về sức khỏe tâm thần bắt đầu phát huy – vì các nghiên cứu cho thấy chỉ cần lập kế hoạch và dự đoán một kỳ nghỉ có thể cải thiện sức khỏe, trong khi nghiên cứu của Ấn Độ cho thấy các kỳ nghỉ rất quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi của nhân viên .

Joel nói: "Đúng vậy, không còn quá sớm để lên kế hoạch cho chuyến đi hoành tráng tiếp theo của bạn hoặc điều gì đó mà bạn có thể mong đợi".

Để mắt đến một giải thưởng

Joel nói: "Viết ra một số mục tiêu trong năm và giữ cho chúng có thể đạt được để bạn có thể tự thưởng cho mình".

"Quay trở lại làm việc với một tư duy tích cực và một số thói quen lành mạnh mới hy vọng sẽ làm giảm khả năng bị kiệt sức và tăng sự hài lòng trong công việc của bạn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại