Muốn kiếm tiền ổn định, đây là việc không thể bỏ qua: Đơn giản nhưng có thể nhiều người không nhận ra!

Khánh An |

Tiền tài là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, ai cũng muốn và ai cũng cần. Nhưng bạn có biết cách chiêu tài ổn định nhất là gì hay không?

Cách chiêu tài ổn định nhất trên đời chính là biết tiết chế

Mọi việc trên đời này đều có mức độ của nó, không thừa cũng không thiếu.

Người ta thường nói, mọi việc thường bảy phần là vừa đủ, nhiều một phần là nhờ nỗ lực, ít một phần thì cần thúc giục, cố gắng nhiều hơn.

Từ xưa đến nay, phàm người làm nên việc lớn không bao giờ là người tham lam vô độ, tham tiền hám quyền, bởi vì họ hiểu được rằng, cách chiêu tài ổn định nhất chính là tiết chế, kiểm soát dục vọng của bản thân, từ sự hiểu biết đó, họ biết cách áp chế bóng ma dục vọng đang trỗi dậy trong nội tâm mình.

Nhà tư tưởng xuất sắc thời nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc Vương Dương Minh từng nói: "Con người bớt đi một phần dục vọng, sẽ nhiều thêm một phần lí trí. Thật nhẹ nhàng thoải mái biết bao, cũng đơn giản biết bao!"

Khống chế dục vọng, hiểu được thế nào là vừa đủ, chúng ta sẽ có được mọi thứ, từ vật chất cho đến tinh thần.

Cái đích cuối cùng mà tất cả chúng ta hướng tới chẳng phải là một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc đó sao, mà hạnh phúc đích thực, hạnh phúc chân chính nhất chính là sự vui vẻ, thoải mái trong tâm hồn.

Vậy thì hà cớ gì phải để dục vọng lấn át lý trí, biến bản thân trở thành nô lệ cho những dục vọng không có điểm dừng? Làm như vậy, con người cũng đâu có thể đổi lại được hạnh phúc?

Sự giải thoát nhanh nhất trên đời, ấy là buông bỏ.

Người sống ở đời, thường hay cố chấp quá nhiều: Cố chấp với một người nào đó, cố chấp một việc gì đó, cố chấp cái gì đó, hay chỉ là cố chấp một lời nói nào đó của người khác.

Sống với sự cố chấp, con người sẽ chỉ căng thẳng và mệt mỏi hơn mà thôi. Chẳng ai giằn vặt bạn ngoài chính bản thân bạn đang là khó chính mình.

Quá khứ sẽ mãi là quá khứ, dù tốt hay xấu đều đã là việc đã xảy ra rồi và không thể thay đổi được, dù cố chấp bao nhiêu đi nữa cũng chỉ khiến bản thân và người khác càng thêm phiền não.

Quãng đời còn lại chẳng dài, chỉ khi học được cách buông bỏ, khi tâm hồn được giải thoát, thì chúng ta mới có thể thoải mái nhìn ngắm cảnh đẹp muôn nơi, mới có thể sống một cách tự tại.

Cách tiêu trừ tai họa kì diệu nhất trên đời, chính là sự sám hối, ăn năn.

Muốn kiếm tiền ổn định, đây là việc không thể bỏ qua: Đơn giản nhưng có thể nhiều người không nhận ra! - Ảnh 2.

Có câu: "Trời tạo nghiệt có thể tha, tự tạo nghiệt thì không thể sống".

Con người sống trên đời có muôn vàn sự chọn lựa, có lúc chọn sai vẫn có thể làm lại, nhưng có khi phải trả giá cả đời hay thậm chí là bằng cả tính mạng.

Có lẽ bình thường, một chút khuyết điểm thì chẳng đáng để nhắc tới, nhưng "một đốm lửa nhỏ cũng có thể đốt cháy cả thảo nguyên", sai lầm nhỏ dẫn đến sai lầm lớn, việc nhỏ gom lại biến thành đại họa.

Cách duy nhất để tránh khỏi việc ấy, chính là bản thân phải tự cảnh tỉnh chính mình, biết ăn năn hối lỗi. Chỉ có tự mình nhận ra và thay đổi, mới có thể thay đổi tận gốc hiện thực thực tại, thay đổi tương lai của chính mình.

Công đức sáng ngời nhất trên thế gian, chính là "đạo hiếu"

Trong "Kinh Hiền Ngu" có viết: "Từ tâm đạo hiếu phụng dưỡng cha mẹ, công đức vô lượng".

Cha mẹ là phúc của con cái, hiếu thuận với cha mẹ, là cách tích phúc trừ nghiệp nhanh nhất, công đức vô lượng.

Có nhiều người, trưởng thành rồi thì chê cha mẹ hay cằn nhằn, ra ngoài rồi chê cha mẹ quê mùa, lễ tết mua chút quà về nhà, về nhà đón tết người ở mà lòng không ở, họ chẳng biết rằng, cái bố mẹ cần vốn chẳng phải những món quà ấy.

Hiếu thuận trên vật chất chỉ khiến bản thân yên lòng, còn hiếu thuận từ tâm mới có thể khiến cho cha mẹ cảm thấy được hạnh phúc.

Trăm việc thiện, lấy hiếu làm đầu, báo hiếu cha mẹ thì chẳng cần đo đếm đợi chờ.

Nếu có thời gian, bạn hãy chăm chỉ về nhà, bầu bạn với cha mẹ, đưa họ ra ngoài thăm thú, để họ thấy được thế giới mới mẻ ngoài kia, để cùng bạn tận hưởng sự thay đổi nhanh chóng của thời đại. 

Báo hiếu mẹ cha là cội nguồn của phúc báo, cũng là công đức sáng ngời nhất trên thế gian này.

Muốn kiếm tiền ổn định, đây là việc không thể bỏ qua: Đơn giản nhưng có thể nhiều người không nhận ra! - Ảnh 4.

Các đạo lí chuẩn mực đều từ tâm mà ra, tâm không tốt lấy đâu ra mệnh tốt?

Phúc báo của một người đều hiện rõ trên khuôn mặt người ấy. Bạn là người may mắt, tất có phúc tướng, bạn là người lương thiện, tự sẽ có trời cao bảo vệ.

Trên thế gian này, người thực sự đáng tin tưởng nhất, thực tế chỉ có chính bản thân mình, hãy không ngừng phấn đấu vươn lên, không bao giờ từ bỏ của chính mình.

Hãy nghe theo trái tim mạnh mẽ và ấm áp của chính mình, bước đi trên chính con đường của mình, ngắm nhìn phong cảnh chúng ta thấy. Hãy tin rằng, mọi việc đều đã có những sự sắp đặt tốt nhất của riêng nó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại