Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại 'chẳng bỏ sót' tí thịt cua nào

V. KHANH |

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại 'chẳng bỏ sót' tí thịt cua nào
Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại 'chẳng bỏ sót' tí thịt cua nào

Với cách ăn cua này, bạn sẽ không lo không thưởng thức đủ hương vị trọn vẹn của chú cua hấp đâu!

Cua là món khoái khẩu của vô số người. Chú cua tươi rói mới vớt từ biển lên, được đem rửa sạch, hấp khoảng 10 phút thôi là có ngay món cua hấp tuyệt cú mèo rồi.

Dẫu vậy, việc tách thịt cua để ăn đôi khi không phải là điều dễ dàng, thậm chí tốn khá nhiều thời gian. Gỡ thịt cua mà không khéo thì bỏ sót lại vô số thịt cua ngon, hấp dẫn lẩn trong vỏ thì thật phí phạm quá.

Tham khảo ngay cách ăn, gỡ thịt cua chuẩn xác sau đây để có thể thoải mái thưởng thức món cua thật ngon miệng bạn nhé!

* Cách ăn chân cua:

Đầu tiên, bạn cứ bẻ phần chân cua ở từng khớp ra.

Bạn dùng kéo cắt bớt khoảng 1cm hai bên phần cong của chân cua.

Bạn lợi dụng dùng ngay phần chân nhỏ để nhét vào phía trong phần chân to để đẩy thịt cua ra ngoài.

* Cách ăn chân cua:

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn cứ bẻ phần chân cua ở từng khớp ra.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 2.

Bạn dùng kéo cắt bớt khoảng 1cm hai bên phần cong của chân cua.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 3.

Bạn lợi dụng dùng ngay phần chân nhỏ đút vào phía trong phần chân to để đẩy thịt cua ra ngoài.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 4.

* Cách ăn càng cua:

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 5.

Đầu tiên, bẻ càng ra khỏi chú cua.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 6.

Rồi dùng kéo cắt một dấu nhỏ vào phía trước phần vỏ càng không di chuyển được.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 7.

Giờ bạn nhẹ nhàng, khéo léo vừa bẻ vặn nhẹ nhàng, vừa tách phần thịt cua ngay phần kéo cắt. Thế là bạn đã lấy được thịt càng cua nguyên vẹn rồi.

* Cách ăn thân cua:

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 8.

Trước tiên, bạn hãy tách bỏ phần vảy bụng ở thân cua.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 9.

Rồi tách tiếp đến phần mai cua.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 10.

Giờ thì bạn dùng kéo cắt đôi mình cua ra.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 11.

Bạn tỉa tiếp phần miệng hay mang cua - những phần mình không ăn được.

Cách ăn cua chuẩn sang chảnh lại chẳng bỏ sót tí thịt cua nào - Ảnh 12.

Tận dụng đầu nhọn của kéo vừa xoay vừa cắt phần vỏ thân cua khỏi phần thịt cua là xong.

Hi vọng với cách ăn cua này, bạn sẽ không còn lo "tiếc hùi hụi" vì lỡ bỏ sót bao nhiêu thịt cua nữa.

theo Trí thức trẻ

Đọc thêm về:

    Đọc báo 24h, xem tin đời sống mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980