"Các bác có dám để bầu Đức phân công trọng tài không?"

Đoàn Dự |

Sau buổi họp chiều qua của VPF, vấn đề trọng tài lại được NHM bàn luận sôi nổi. Ông Mùi tiếp tục trở thành tâm điểm cũng như việc làm sao để các Vua áo đen làm nhiệm vụ tốt hơn.

Sau buổi họp của VPF, có 2 vấn đề nổi bật liên quan tới trọng tài được chốt lại. Thứ nhất, việc phân công trọng tài tác nghiệp sẽ do 4 người cùng nhau quản lý, bao gồm Trưởng BTC V-League (Nguyễn Minh Ngọc), ông Phạm Ngọc Viễn, TGĐ VPF ông Cao Văn Chóng và một thành viên của Ban trọng tài (trưởng hoặc phó).

Thứ hai, các trọng tài nếu dính phải các vụ việc lùm xùm như thời gian qua sẽ chịu án phạt nội bộ nặng, là treo còi 1 tháng, 3 tháng, 1 năm hoặc vĩnh viễn. Về vấn đề thứ 2, có độc giả mang biệt danh Giao Nguyen Van đưa ra quan điểm khác:

"Muốn trọng tài công minh, thẳng thắn, trung thực vì bóng đá Việt Nam thì trọng tài phải biết sợ dư luận, biết sợ đội bóng phản bác, thì chỉ có cách thưởng đậm cho họ theo nhất, nhì, ba khi mùa giải kết thúc, người bỏ phiếu là cầu thủ, phóng viên, chuyên gia".

Trong khi đó, đa số NHM đang bàn luận rất sôi nổi về việc VPF quyết định để 4 người phụ trách phân công trọng tài, ông Mùi không còn một mình lo vấn đề này. Tuy nhiên, ông Mùi vẫn tại vị Trưởng ban trọng tài.

"Tôi không am hiểu về mấy cái chức vụ gì đó lắm, nhưng xin cho hỏi các bác có dám để bầu Đức phân công trọng tài không? Và 4 người đó có dám đảm bảo là không liên quan hoặc là tay chân của ông "Mùi" luôn không? Nếu kết quả này làm BĐVN tốt lên tôi xin chân thành cảm ơn" - bạn Kid Nhama viết.

"Tại sao phải phiền phức và luẩn quẩn vậy, nói như bầu Đức cứ cho ông Mùi nghỉ là xong. Cuối cùng điều mong đợi đã không xảy ra, bùn lại đánh sang ao, nói tóm lại là Nguyễn Y Vân" - bạn Sơn Thừa Tường viết.

Các bác có dám để bầu Đức phân công trọng tài không? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị Trưởng ban trọng tài.

"Nếu muốn bóng đá Việt Nam mình bước sang một trang mới thì nên loại thẳng ông Mùi này... Không nên tôn trọng quá như vậy, ông làm cho nền bóng đá Việt Nam nói chung và công tác trọng tài nói riêng càng ngày càng xuống cấp.

Bây giờ đưa thêm 3 người quyết định, sắp sếp, nhưng í kiến đó vẫn có ông Mùi, thì ổng vẫn nằm trong Ban điều hành trọng tài, vậy cũng bằng không... Mong ông sớm về hưu!" - bạn Châu T Phong chia sẻ.

"Lại một việc làm mang tính chống cháy. Cái người hâm mộ muốn thấy không phải là kỷ luật ông này hay miễn nhiệm vụ ông này xong chuyển công tác làm việc khác mà muốn thay đổi và cải tổ cái bộ máy " lợi ích nhóm " này, muốn thấy sự thay đổi thực sự để người hâm mộ đến sân xem bóng đúng tinh thần" - bạn Võ lích Việt Nam góp ý.

Có quá nhiều NHM đang giống như bầu Đức, bày tỏ nguyện vọng cách chức ông Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Tuy nhiên, với những gì VPF vừa thống nhất, chuyện này có lẽ sẽ lại rơi tõm vào thinh không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại