Cả trời tuổi thơ ùa về với màn tâm sự bố và con gái: “Ngày xưa, bố theo đuổi mẹ hay mẹ theo đuổi bố?”

Bôm Bốp NF |

Đồng thời, cư dân mạng cũng nhớ về tuổi thơ của mình khi đã từng có những lúc hồn nhiên đến thế bên bố mẹ thân yêu.

Bố với con gái luôn được gắn kết bởi một sợi dây tình cảm vô cùng thiêng liêng và kỳ diệu. Chẳng thế mà người ta cứ hay ví von "con gái là người tình kiếp trước của bố".

Những cô con gái tinh tế, dịu dàng hay lí lắc đều là điểm yếu của bất cứ ông bố nào, bởi chỉ cần nhìn vào mắt con, trò chuyện cùng con là trái tim bố dường như mềm nhũn lại.

Mới đây, trên Facebook xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cuộc trò chuyện giữa bố và con gái vô cùng ngộ nghĩnh, hiện tại đoạn clip đang được cư dân mạng thích thú lan truyền với tốc độ chóng mặt:

Trong đoạn clip này này có thể thấy hai bố con đang vui vẻ trò chuyện bên mâm cơm. Cô con gái tỏ ra là người hóm hỉnh và lí lắc khi "điều tra" bố về chuyện tình năm xưa cùng mẹ.

Cô bé bắt đầu câu chuyện với giọng điệu của một điều tra viên vô cùng chuyên nghiệp: "Con hỏi bố một câu thành thật: Hồi xưa, bố theo đuổi mẹ hay mẹ theo đuổi bố?"

Đối với câu hỏi thú vị này của cô con gái, giống như những ông bố khác, ông bố này cũng muốn "ra oai" một chút khi phủ đầu rằng "Đương nhiên là mẹ rồi."

Nhưng cô bé cũng rất đáo để khi nhanh chóng đặt ra nghi vấn là bố theo đuổi mẹ trước bởi vì "bố là đàn ông thì đương nhiên bố phải chủ động chứ!"

Ngay sau đó, ông bố lại tiếp tục màn đùa dai khi khẳng định bố bị mẹ tán. Lúc này, cô bé có vẻ đã "xuôi xuôi" với lời khẳng định hùng hồn của bố, bèn nghĩ ra lý do cho việc mẹ chủ động tán bố.

Cô bé nói: "Con hỏi mẹ rồi, có phải là ngày xưa trong mấy cái chú còm, mấy cái chú kia kìa. Có mỗi bố đỗ đại học nên mẹ không phải nhìn bố đẹp trai mà mẹ lấy, mà mẹ thấy bố học giỏi nên mẹ mới lấy bố. Mẹ bảo thế, mẹ chia bí mật của mẹ đấy!"

Cả trời tuổi thơ ùa về với màn tâm sự bố và con gái: “Ngày xưa, bố theo đuổi mẹ hay mẹ theo đuổi bố?” - Ảnh 2.

Cô con gái tiết lộ cho bố biết vì sao ngày xưa mẹ lại tán bố trước.

Tất nhiên với lời giải thích này của con gái yêu, có ông bố nào mà không cảm thấy phổng mũi tự hào và gật đầu lia lịa cơ chứ. Mẹ tán bố là vì thấy bố giỏi và đỗ đại học – một lý do không thể nào oách hơn!

Chính vì vậy, ông bố chỉ có thể bật cười và khen con gái bố thông minh mà thôi. Đúng là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, bố đã học giỏi thì sinh ra con gái thông minh lém lỉnh cũng là chuyện đương nhiên.

Đoạn clip ngắn ghi lại cuộc trò chuyện của hai bố con rõ ràng chẳng phải nói về gì đó cao xa, cũng chẳng có gì quá đao to búa lớn, chỉ đơn giản là cảnh hai bố con tâm sự thân tình bên mâm cơm, vậy mà vẫn thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Nhiều người cho rằng nhìn bé gái vừa ăn ngon lành vừa tâm sự hỏi han bố tạo cảm giác gia đình ấm cúng và hạnh phúc vô cùng.

Cũng có người vui tính thú thật rằng mình bị chinh phục hoàn toàn bởi vì hai cái răng cửa bị sún và giọng nói có phần "già trước tuổi" của cô bé.

Cả trời tuổi thơ ùa về với màn tâm sự bố và con gái: “Ngày xưa, bố theo đuổi mẹ hay mẹ theo đuổi bố?” - Ảnh 3.

Dân mạng hào hứng để lại bình luận, khen ngợi cô bé thông minh lém lỉnh rất đáng yêu.

Bên dưới đoạn clip này, nhiều người đã hào hứng để lại lời bình, thậm chí qua đây cư dân mạng còn cho biết đoạn clip vô tình gợi lại ký ức tuổi thơ của họ.

Rằng ngày xưa, cũng bên mâm cơm quây quần cùng bố mẹ, ông bà, họ lúc bấy giờ là những đứa trẻ cũng đã có những câu hỏi ngô nghê về đời, về người, về cuộc sống xung quanh để được mọi người giải đáp.

Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu đến từ cư dân mạng:

"Ngày xưa tối nào cũng cả nhà quây quần bên nhau, và được bố mẹ kể cho nghe chuyện tình của 2 người. Mẹ thì bảo bố mày theo mẹ. Bố thì lại bảo mẹ mày theo bố. Nghĩ lại ngày xưa thật ấm cúng, ngô nghê..."

"Ngày trước bố cũng suốt ngày kể chuyện tán mẹ thế nào, mẹ giấu ông ngoại vặt cam cho bố ăn ra sao. Giờ lớn, đi làm xa, tự thiên thèm bữa cơm gia đình - 1 điều xa xỉ."

"Giống bố con mình ngày xưa thế. Bây giờ lớn rồi hai bố con vẫn trêu nhau thế này. Bố lúc nào cũng "gái yêu", "con gái bố"... chẳng biết khi lấy chồng còn được bố gọi thế không?"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại