Ca sĩ Trương Diễm: "Tôi chấp nhận để số phận đưa đẩy"

Cao Thanh Hương |

Ca sĩ Trương Diễm: "Tôi chấp nhận để số phận đưa đẩy"
Ca sĩ Trương Diễm: "Tôi chấp nhận để số phận đưa đẩy"

"Tôi đau lắm! Có lẽ chúng tôi hết duyên. Tôi mong tiếp tục làm bạn nhưng anh thì hận tôi", Trương Diễm chia sẻ.

Trương Diễm được khán giả biết đến từ cuộc thi Thần tượng Bolero và thuộc team Đàm Vĩnh Hưng. Ngoài ra, cô còn từng tham gia cuộc thi Duyên dáng Bolero và đạt giải á quân 2. Chưa dừng lại ở thành tích đó, mới đây, Trương Diễm tiếp tục tham gia Hãy nghe tôi hát 2020 và đạt ngôi vị á quân.

Nhân dịp này, nữ ca sĩ sinh năm 1994 đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện thân tình về cuộc sống phía sau ánh hào quang...

"Đi đến vòng chung kết, tôi trầy vi tróc vảy"

Đạt ngôi vị á quân chương trình "Hãy nghe tôi hát" có đúng sự mong đợi của Diễm?

Ai đi thi cũng muốn mình là quán quân nhưng thật sự là chị Tuyết Mai xứng đáng hơn tôi, từ bản lĩnh đến kinh nghiệm trong nghề. Có thể về giọng hát thì không ai hơn ai nhưng cách chị Mai xử lý bài hát tốt hơn tôi.

Tuy nhiên, điều tôi mừng là mọi người đều thấy tôi tiến bộ hơn. Chẳng hạn, có những bài khó xử lý theo cách bán cổ điển nhưng tôi vẫn tự làm khó mình.

Để đi đến vòng chung kết và đạt ngôi vị Á quân, tôi trầy vi tróc vảy, cực khổ vô cùng. Chưa cuộc thi nào, tôi bị áp lực đến vậy vì 6 thí sinh, ai cũng giỏi. Mỗi người đều có thế mạnh của mình và phần thi đều tốt. Tôi áp lực đến nỗi, có những bài tập cả tháng mà lên sân khấu vẫn căng thẳng.

Ca sĩ Trương Diễm: Tôi chấp nhận để số phận đưa đẩy - Ảnh 1.

Trương Diễm đã tham gia nhiều cuộc thi hát và cũng từng giành giải á quân Duyên dáng Bolero vậy khi tham gia cuộc thi này, Diễm có bị áp lực nếu mình không đạt giải?

Duyên dáng bolero là cuộc thi hát nghiêng một chút về nhan sắc, hát chỉ chiếm 50%. Cuộc thi đó dành cho những người đam mê ca hát, có khả năng ca hát và muốn ghi danh đều phải cast.

Còn Hãy nghe tôi hát là cuộc thi dành cho những người chuyên nghiệp. Thí sinh đều là ca sĩ đang làm nghề và được mời đi thi. Họ tham gia chương trình với một vị thế khác. Tôi nghĩ, đẳng cấp giữa hai cuộc thi khác nhau nên không so sánh được.

Hơn nữa, Duyên dáng bolero, tôi đạt giải á quân 2 tương đương giải Ba còn ở chương trình này tôi là á quân, tức giải nhì.

Hầu hết thí sinh đi thi hay tham gia gameshow bây giờ đều phải bù lỗ nhiều. Ở cuộc thi trước, Diễm cũng thừa nhận lỗ không ít. Lần này được giải thưởng 80 triệu thì... có lời không?

Chắc là có (cười). Trong cuộc thi này, 2 lần tôi được nhất tuần, 20 triệu đồng. Ban tổ chức cũng đầu tư cho thí sinh từ dàn dựng tới vũ đoàn. Chúng tôi chỉ lo quần áo đẹp lên sân khấu hát. 

Thí sinh tự làm nhạc nhưng chương trình vẫn hỗ trợ mỗi tập 2 triệu. Nói chung, chúng tôi được quan tâm rất kỹ, mọi thứ đều có người lo hết, chỉ cố gắng hát thật hay thôi.

Sau cuộc thi này, Diễm có định tiếp tục đi "chinh phục" các giải thưởng khác?

Hiện tại, tôi có cảm giác mình đang được xả 100%. Trước đó, tôi căng như dây đàn từ tập đầu tới chung kết vì mình quyết là mình không để thua... nên giờ đang đuối.

Thông thường, sau đăng quang một chương trình nào đó, quán quân, á quân sẽ rất đắt show. Tiếc rằng, Trương Diễm trở thành á quân Hãy nghe tôi hát vào đúng thời điểm xảy ra dịch bệnh, cuộc sống đang dần quay lại bình thường nhưng các hoạt động giải trí vẫn chưa sôi động. Đây là một thiệt thòi không nhỏ?

Bầu show còn nhắn tin cho tôi than khóc vì bế tắc. Xui cho tôi là được giải đúng lúc tình hình khó khăn. Lúc trước đó, show cũng bị hủy nhiều. Giờ mọi thứ mới vừa bắt đầu trở lại nên show vẫn hạn chế lắm.

Ca sĩ Trương Diễm: Tôi chấp nhận để số phận đưa đẩy - Ảnh 3.

Chia tay tình yêu 6 năm vì bạn trai có người thứ ba

Còn nhớ cách đây vài tháng, Trương Diễm chia sẻ trên facebook dòng trạng thái đang "độc thân". Tôi biết là Diễm có một cuộc tình khá sâu đậm đã nhiều năm nay. Điều này có phải là hai người đã chia tay?

Tôi vừa chia tay cuộc tình 6 năm. Có nhiều lý do để dẫn tới kết cục ấy. Chẳng hạn, bạn trai muốn tôi an phận thủ thường còn tôi thì muốn bay cao, bay xa hơn nữa trong sự nghiệp. Với tôi, tất cả giờ mới chỉ là bắt đầu. Tôi cần nỗ lực nhiều hơn cho tương lai và sự nghiệp của mình. Tôi có rất nhiều dự định chưa làm được.

Tôi chưa muốn lập gia đình. Tôi muốn tập trung cho con đường làm nghề nên chuyện yêu đương giống như là sự cản trở con đường đó. Nếu mình dừng chân ở đây và đi lấy chồng, sinh con thì tôi sẽ tiếc nuối, sự nghiệp của tôi sẽ tắc luôn.

Và một lý do nữa, bạn trai tôi có người thứ 3. Khi phát hiện ra, tôi quyết định chia tay.

Sao Diễm phát hiện ra điều đó?

Giác quan thứ 6 của phụ nữ thường khá nhạy. Từ hồi Tết, tôi đã có cảm giác là trái tim anh thay đổi. Lúc đó, anh ấy bảo hai đứa tạm thời dừng lại một thời gian. Tôi không đồng ý. Tôi hỏi có phải anh có người khác không. Anh khăng khăng không có và nói muốn lo cho tương lai, sự nghiệp. Tôi không cam tâm nên không chịu.

Tôi đã nghi ngờ nhưng cố tình không kiểm tra điện thoại. Tôi sợ nếu thấy gì thì mình bị đau lòng. Sau đó, anh vẫn giữ ý định dừng lại. Tới một ngày, anh đi vắng và để Ipad ở nhà. Tôi tình cờ xem được tin nhắn của anh với cô gái khác với những lời quá thân thiết, đường mật...

Ca sĩ Trương Diễm: Tôi chấp nhận để số phận đưa đẩy - Ảnh 4.

Khi phát hiện, Diễm có nói chuyện trực tiếp với bạn trai?

Có. Anh ấy không một lời giải thích và bảo chia tay đi. Ngày hôm đó, tôi khóc rất nhiều. Tôi vốn là đứa ham chơi nên hôm sau, tôi đi chơi với một bạn nam để quên buồn. Bạn trai cũ nhìn thấy, gọi điện nói "anh không nghĩ là em có người mới nhanh như vậy". Anh giải thích và nói muốn quay lại. Lúc đó, tôi còn rất yêu anh nên đồng ý.

Tôi đồng ý với tâm thế xem anh có quan tâm tôi, yêu tôi như xưa không. Nhưng anh thì cứ ung dung, tự tin rằng tôi yêu anh quá nhiều. Dù anh làm gì và thế nào thì tôi vẫn ở đó chờ đợi. Vậy là tôi quyết định chia tay luôn.

Anh ấy không chịu và đổ ngược cho tôi có người mới nên chia tay anh. Anh ấy không cam tâm là tôi hết yêu. Anh nghĩ tôi bị người ngoài tác động nên mới bỏ anh. Anh gọi điện cho gia đình tôi trách móc đủ thứ.

Anh là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đã yêu nhau 6 năm. Có người hỏi tôi, có phải vì đạt giải thưởng này giải thưởng kia nên bỏ người yêu không. Tôi đau lắm! Có lẽ chúng tôi hết duyên. Tôi mong tiếp tục làm bạn nhưng anh thì hận tôi.

Sau khi chia tay, Trương Diễm sống thế nào?

Tôi chia tay nhẹ nhàng, không vật vã. Tôi dọn ra ngoài ở với bạn. Khi còn quen anh, có anh lo lắng, chiều chuộng, kinh tế của tôi khá thoải mái. Thời điểm hiện tại, dù tôi có khó khăn về tiền bạc khi phải đi bằng đôi chân của mình thì tôi vẫn cảm thấy rất tốt. Tôi đang tận hưởng cuộc sống tuyệt vời của một người độc thân.

Tôi nghĩ, thời gian tới, mình có thể sẽ làm được nhiều việc so với lúc "bận yêu". Bởi ngày xưa, đi đâu, làm gì cũng phải báo cáo. Điều duy nhất tiếc tôi khi nhìn lại cuộc tình 6 năm đó là đã để cho nó... kéo quá dài, nhưng có lẽ đó là duyên số.

Phụ nữ khi không thích an phận mà lựa chọn sự nghiệp thì tình duyên thường khó hạnh phúc, yên ấm?

Tôi chấp nhận, số phận đưa đẩy thế nào thì tôi chấp nhận thế đó.

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên