Ca sĩ Thái Trinh: 'Tôi chưa bao giờ ngại làm nền cho 29 chị Đẹp còn lại'

Hương Hương |

'Tôi chưa bao giờ ngại việc làm nền cho 29 chị Đẹp còn lại, việc tham dự cùng với các chị đã là điều quá hạnh phúc rồi', ca sĩ Thái Trinh chia sẻ.

Sau khoảng thời gian ở ẩn, ca sĩ Thái Trinh bất ngờ công bố tham gia Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng và là thành viên nhỏ tuổi nhất trong số 30 chị Đẹp.

Trong tiết mục ra mắt, Thái Trinh đã ôm guitar hát một sáng tác của Ngọt. Cô cho biết: "Tự chơi nhạc cụ là thế mạnh của tôi vì vậy tôi muốn mang hình ảnh này đến với sân khấu chị Đẹp, gợi nhớ lại hình ảnh một Thái Trinh mộc mạc đơn sơ năm nào.

Tôi vẫn luôn mong khán giả nhớ mình là một ca nhạc sĩ và tôi sẽ phát huy điều này nhiều hơn chứ không còn e sợ và thiếu tự tin vào bản thân mình như trước".

Thái Trinh cho biết, chị Đẹp mà cô yêu mến nhất trong chương trình là Diệp Lâm Anh, còn người bạn thân nhất lại là Hương Ly: "Tôi thích hết các chị, nhưng vì trùng tên ở nhà là "Cún" nên tôi xin được mê chị Diệp Lâm Anh thêm một chút. Ở bên cạnh chị, tôi cảm giác rất thoải mái, như có một người chị cả thực thụ.

Tôi cũng thấy khâm phục sự lý trí của chị khi giải quyết việc khó, dù cũng là phụ nữ nhưng ở tập thể có 29 người cũng là phụ nữ như mình, chị lại cho tôi cảm giác an tâm vì được bảo bọc, che chở rất… galant. Tôi chưa bao giờ ngại việc làm nền cho 29 chị đẹp còn lại, việc tham dự cùng với các chị đã là điều quá hạnh phúc rồi.

Ca sĩ Thái Trinh: Tôi chưa bao giờ ngại làm nền cho 29 chị Đẹp còn lại - Ảnh 1.

Ca sĩ Thái Trinh.

Tôi thân nhất với Hương Ly vì bằng tuổi nhau. Từ lần đầu gặp ở phòng hội ngộ đã bắt sóng được nhau. Tôi cũng học được tác phong làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu từ các chị.

Ví dụ như chị Mlee, chị chỉnh sửa, chăm chút kĩ từng động tác, trăn trở đường dây vũ đạo đến cái áo sứt chỉ của đồng đội. Hay chị Lệ Quyên với tác phong ra quyết định dứt khoát, kiên quyết. Hay chị Lan Ngọc với khả năng tự tin vô hạn, rồi chị Diệu Nhi với trái tim rất ấm áp, dù chị giấu rất kĩ sau vẻ ngoài thích cà khịa, chọc cười".

Thái Trinh trưởng thành từ The Voice mùa đầu tiên. Những năm qua, Thái Trinh dường như "đóng băng" sự nghiệp, trong khi các ca sĩ cùng thời hoạt động rất sôi nổi. Nữ ca sĩ cũng từng trở lại thị trường nhạc Việt với một MV được đầu tư tiền tỉ nhưng lại không nhận được sự quan tâm của khán giả.

Nói về việc này, nữ ca sĩ cho biết: "Tôi quá khó tính, cầu toàn, thành ra lại loay hoay. Sản phẩm tôi làm rất nhiều nhưng chưa tìm được dịp thích hợp để ra mắt. Tôi tự thấy tâm lý mình khá yếu trước những biến cố cuộc đời, gặp chuyện là thu mình lại, trong công việc cũng vậy.

Kể cả là trước đây, tôi cũng chưa bao giờ tự thừa nhận khuyết điểm này nhưng có lẽ một lần đối diện với nỗi sợ sẽ tốt hơn là cứ trốn tránh mãi.

Làm thì sợ sai, sợ vấp, sợ đủ thứ, nhưng không làm thì cũng chẳng đi tới đâu. Chính vì những băn khoăn trên mà tôi cứ mãi loay hoay với bài toán của mình, nhưng không thử giải thì bài toán vẫn cứ nằm ở đó.

Ca sĩ Thái Trinh: Tôi chưa bao giờ ngại làm nền cho 29 chị Đẹp còn lại - Ảnh 3.
Ca sĩ Thái Trinh: Tôi chưa bao giờ ngại làm nền cho 29 chị Đẹp còn lại - Ảnh 4.

Thái Trinh và Hương Ly là chị Đẹp nhỏ tuổi nhất Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng phiên bản Việt.

Tôi nghĩ là flop hay không, trước tiên mình khoan nghĩ tới điều đó. Vì nghĩ tới thì cảm hứng sẽ tụt mất, nỗi sợ sẽ dâng cao, và âm nhạc thay vì được làm bằng đam mê lại trở thành cuộc đua áp lực.

Tôi thừa nhận là nghệ sĩ thì phải có bề dày sản phẩm dù nhiều hay ít nên đôi khi mình không có tiền làm MV tiền tỷ thì mình làm MV nhỏ nhỏ. Tổ nghiệp cho gì mình làm đó, đôi khi tính quá lại không được mà vô tư thì trời lại thương. Tôi không biết mọi người sao nhưng riêng những trải nghiệm trồi sụt của tôi trước giờ đều thế cả".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại