Ca sĩ Minh Sang: "Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi"

Cao Thanh Hương |
Ca sĩ Minh Sang: "Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi"
Ca sĩ Minh Sang: "Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi"

"Cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TPHCM là bước đệm lớn trong sự nghiệp ca hát của tôi", ca sĩ Minh Sang kể.

Minh Sang sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có ai làm về nghệ thuật. Bản thân Minh Sang trước khi bước chân theo nghiệp ca hát, cũng từng học trường Đại học Hùng Vương, chuyên ngành Ngữ Văn Anh.

Chỉ còn ít tháng nữa là tốt nghiệp cử nhân, anh chàng đã quyết định rẽ ngang sang âm nhạc khi thi đỗ Nhạc viện TPHCM với số điểm rất cao. Cũng nhờ vậy mà Minh Sang được gia đình đồng ý cho bước qua con đường mới này, dẫu có nhiều thử thách.

Minh Sang từng lọt top 12 cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM ngay từ lúc còn ngồi ghế Nhạc viện. Sau đó, anh chàng tham gia The Voice mùa thứ 2, có mặt trong top 4 team Đàm Vĩnh Hưng và tiếp tục để lại ấn tượng cho công chúng ở chương trình X Factor mùa đầu tiên.

Sau hơn 1 năm rời xa nghệ thuật vì biến cố, Minh Sang trở lại con đường ca hát và đạt giải á quân Người kể chuyện tình 2019 và mới đây là giải Nhất cuộc thi Tỏa sáng sao đôi cùng ca sĩ Duyên Quỳnh. Nhân dịp này, nam ca sĩ đã dành cho chúng tôi những chia sẻ chân tình về con đường sự nghiệp và cả cuộc sống ở tuổi 38 khi vẫn còn độc thân.

Ca sĩ Minh Sang: Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi - Ảnh 1.

Ca sĩ Minh Sang trên sân khấu

Bỏ chuyên ngành Ngữ Văn Anh để theo đuổi âm nhạc

Minh Sang đang có sự nghiệp kinh doanh khá vững chắc, không lo về tài chính, đi show cũng đều đặn. Vậy lý do nào khiến bạn nhận lời tham gia cuộc thi Tỏa sáng sao đôi?

Tôi thấy đây là sân chơi âm nhạc khá thú vị. Lúc đầu, tôi cũng lưỡng lự vì mỗi lần thi, mình phải tập trung rất nhiều thời gian, trong khi công việc kinh doanh lại bận rộn. Tôi cũng e ngại về việc bắt cặp với người không hợp sẽ khiến thời gian tập luyện càng nan giải hơn.

May mắn là những ca sĩ tham gia cuộc thi đều là người tôi quen biết nên dù ghép với ai thì mình cũng vui và yên tâm.

Những chương trình trước, đa số là mình hát đơn ca, còn chương trình này, mình hát song ca. Hát song ca sẽ dễ nảy sinh các vấn đề vì tone giọng, sở trường mỗi người mỗi khác nên việc chọn bài hát là vấn đề khó khăn nhất.

Khi bốc thăm và được bắt cặp với Duyên Quỳnh, tôi càng vui hơn vì hai đứa học chung Nhạc viện, làm việc với nhau cũng khá nhiều nên hiểu nhau. Vấn đề chọn bài gặp khó khăn nhưng không xảy ra mâu thuẫn nhiều vì biết nhường nhịn nhau. Mỗi người vẫn giữ được chính kiến của mình mà dung hòa được với ý kiến của bạn.

Ca sĩ Minh Sang: Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi - Ảnh 2.

Tiết mục đêm chung kết Tỏa sáng sao đôi của Minh Sang, Duyên Quỳnh

Đang học năm cuối chuyên ngành Ngữ Văn Anh ở Đại học Hùng Vương, Minh Sang đột ngột dừng lại và theo đuổi âm nhạc. Quyết định này của bạn có được gia đình ủng hộ?

Từ thời học trung học phổ thông, tôi đã thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ ở trường. Tôi thích ca hát nhưng không có động lực, cũng không có ai hướng dẫn. Mãi tới khi lên Sài Gòn thì mới biết, muốn thi vào Nhạc viện, phải đi học nhạc lý, xướng âm, luyện thanh để thi chuyên môn.

Trong lúc học ở Đại học Hùng Vương, tôi giấu gia đình đi học những môn đó, tiền học phí tự lo. Tôi tham gia các chương trình biểu diễn văn nghệ của quận đoàn, đồng lương ít ỏi nhưng tích cóp từng chút, cộng với tiền sinh hoạt mình tằn tiện, dư ra để đi học luyện thi.

Tôi thi Nhạc viện và đậu với số điểm khá cao. Lúc này, tôi mới dám nói với bố mẹ, xin cho chuyển sang Nhạc viện học và bố mẹ đồng ý. Đang năm cuối đại học mà chuyển trường như thế, đồng nghĩa với mình phải bắt đầu lại từ đầu. Mạo hiểm khá lớn.

Hồi đó, tôi đi hát ở các tụ điểm nhỏ, các chương trình văn nghệ, hội thi văn nghệ quần chúng giữa các phường, quận với nhau. Lương ít ỏi nhưng may mắn là, sinh hoạt phí hàng ngày được bố mẹ lo.

Tôi tiết kiệm chi phí, gom thêm tiền đi diễn để có tiền luyện thi. Bởi vì chi phí học Nhạc viện rất cao. Hồi đó, cơm sinh viên 5.000 đồng 1 suất mà học xướng âm, luyện thanh là 300.000/ giờ cho nên 1 tuần, tôi chỉ dám học 2 buổi. Buổi nào, tôi cũng ghi âm để về nghe lại và học bài tốt nhất. Thời gian đó khá vất vả nhưng mình đam mê quá.

Ca sĩ Minh Sang: Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi - Ảnh 3.

Cặp đôi đoạt giải Nhất chung cuộc

Ca sĩ Minh Sang: Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi - Ảnh 4.

Hát lót, đóng vai quần chúng, lăn lộn với nghề vì quá đam mê

Vậy khi ra trường, công việc có thuận lợi?

Từ lúc học Nhạc viện, tôi đã tham gia Ngôi sao tiếng hát truyền hình TPHCM, lọt top 12 chung cuộc và giải được khán giả bình chọn nhiều nhất. Cuộc thi này là bước đệm lớn trong sự nghiệp ca hát của tôi.

Từ cuộc thi này, tôi gặp được nhiều anh chị lớn và được giúp đỡ, chỉ bảo rất nhiều. Mọi người quý mến, dẫn tôi đi chụp hình, giới thiệu show, giới thiệu truyền thông báo chí.

Tôi chỉ hát lót 1,2 lần nhưng đi đóng quần chúng cho phim thì rất nhiều. Hồi xưa, tôi lăn lộn làm nghề cho bằng được, có cơ hội là làm, chung quy cũng vì mình cần tiền.

Cát-xê đầu tiên tôi từng nhận là 30.000 đồng. Mức lương đó không quá thấp vì thời điểm đó, cơm 5.000 đồng 1 hộp, nhưng để nhận mức lương đó thì mình phải tập luyện rất nhiều ngày.

Được biết, Minh Sang có khoảng thời gian chỉ tập trung làm kinh doanh, không đi hát. Lý do là vì con đường âm nhạc quá gian nan?

Một phần thôi. Thời điểm đó, tôi có công ty và quản lý riêng. Trong quá trình làm việc, đôi bên xảy ra mâu thuẫn cả về tài chính lẫn mọi thứ. Thời gian đó, cũng có nhiều chuyện không hay xảy ra nên tôi không còn lửa làm nghề nữa. Tôi mất tinh thần và nghỉ đi hát hơn 1 năm, không đóng phim luôn.

Để có tài chính, tôi chuyển qua kinh doanh đá phong thủy, sau đó làm spa. Mới đầu, tôi kinh doanh online nhỏ lẻ nhưng đã theo nghề thì không bỏ được.

Sau một thời gian, tình cờ là cơ hội quay lại làm nghề tới với tôi. Mọi người mời show đi hát, tôi tham gia và thấy lửa nghề lại bừng lên (cười). Tuy nhiên, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi. Hát là đam mê thôi.

Ca sĩ Minh Sang: Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi - Ảnh 5.

Minh Sang từng có thời gian khá vất vả để bám trụ với nghệ thuật trước khi trở thành doanh nhân.

38 tuổi vẫn độc thân

Đường tình duyên của Minh Sang thế nào?

Nhiều người nhìn ngoại hình và nói tôi đào hoa nhưng không phải. Khi quen người nào, tôi luôn đặt cảm xúc lên trên hết, vẻ ngoài hay kinh tế đều không nghĩa lý gì.

38 tuổi, tôi đi qua 3 mối tình. Một mối tình 1 năm, một mối tình 2 năm và gần nhất là mối tình 7 năm. Trong đó, mối tình 7 năm là sâu đậm nhất. Chúng tôi từng có khoảng thời gian rất hạnh phúc khi ở bên nhau nhưng bắt đầu từ năm thứ 5, 6, 7 nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể do tôi chưa biết cách thể hiện tình yêu để hai người hiểu nhau hơn. Ví dụ, khi có khúc mắc, tôi giấu trong lòng, còn đối phương thì có những lời nói làm mình tổn thương rất nhiều mà mình không nói ra, cứ cất đi, cứ cho qua nhưng tới một lúc, khi mọi thứ dồn lại quá đầy sẽ bùng nổ.

Tới lúc một trận cãi nhau quá lớn vỡ ra, dù còn tình còn nghĩa nhưng để tiếp tục quen nhau và hàn gắn vết nứt thì không thể. Tôi luôn trân trọng tình cảm hai người dành cho nhau nhưng chính tôi là người chủ động chia tay, dù rất đau. Với tôi, nói lời chia tay rất khó nhưng một khi đã nói chia tay là chắc chắn không thể tiếp tục được nữa.

Tới bây giờ nhắc lại, dù đã 3, 4 năm trôi qua nhưng cảm xúc vẫn còn, vẫn còn nhớ từng cử chỉ, từng hành động của người đó nhưng để quay lại, sống như thế nữa thì tôi không muốn.

Ca sĩ Minh Sang: Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi - Ảnh 6.

Minh Sang thừa nhận mình là người chung tình và chung thủy

Vậy Minh Sang và người đó có giữ được quan hệ bạn bè tri kỷ sau khi chia tay?

Tôi vẫn muốn liên lạc, làm bạn nhưng đối phương thì không. Chúng tôi có 1, 2 lần chạm mặt nhau ở một nơi không ai nghĩ tới. Tôi định đến chào nhưng bạn quay mặt đi và bước qua luôn như hai người xa lạ. Cả 2 lần đều vậy.

Có vẻ như hình bóng người cũ còn quá lớn nên 3, 4 năm rồi mà Minh Sang vẫn không mở lòng được với người khác?

7 năm bên nhau là một thời gian quá dài. Mình muốn quên đi tất cả cũng không dễ. Lúc mới chia tay, tôi rất buồn. Thời điểm đó, tôi gặp biến cố cả về kinh tế, mất hết, không còn gì. Công việc cũng trục trặc. Tôi stress, khủng hoảng suốt 2 tháng trời, không thể làm gì. Suốt ngày ở trong phòng nghe nhạc, nghe bài nào là khóc bài đó.

Sau rồi tôi nghĩ, mình không thể cứ thế này mãi được. Vậy là tôi tìm việc để làm. Tôi bắt đầu buôn bán online. Nhờ bận rộn với làm kinh doanh, dần dần mình thoát ra được lúc nào không hay.

Sau khi trải qua khoảng thời gian đó, tôi thấy cuộc sống hiện tại thoải mái, tự do, không bị gò bó. Thật sự, tôi chưa sẵn sàng và cũng chưa có ý định cho một mối quan hệ lâu dài.

Ca sĩ Minh Sang: Hát là đam mê, kinh doanh vẫn là nguồn thu nhập chính của tôi - Ảnh 7.

Tuy nhiên, sau khi đi qua những đau khổ trong tình yêu, anh hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại ở tuổi 38.

Tôi biết, có nhiều người dành tình cảm cho mình. Đôi khi, tôi cũng cảm nắng, nhắn tin, nói chuyện nhưng có thể là do bản thân ngày càng trở nên khó tính nên sau một thời gian, thấy không hợp, tôi ngưng lại. Giờ quen ai, tôi cũng không dám đặt hết tình cảm vào như những mối tình trước. Mình giống như chim sợ cành cong vậy!

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Sang và chúc bạn luôn hạnh phúc!

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên