Ca sĩ Hoàng Bách: "13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng"

BOMI |

"13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng, nhiều người nói nó là trầm cảm, nhưng tôi chỉ thấy đó là một giai đoạn rất khó khăn về mặt tâm lý. Khó khăn đó cũng là một cơ hội để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn" - Hoàng Bách chia sẻ.

Nam ca sĩ Hoàng Bách luôn nổi tiếng là một người chồng, người cha của gia đình. Anh thường xuyên khiến công chúng phải bất ngờ với những hành động quan tâm dành cho vợ con. Mới đây, trong chương trình "Chuyện đêm muộn" của VTV3, Hoàng Bách tiếp tục đưa ra những quan điểm, chia sẻ về gia đình.

Ca sĩ Hoàng Bách: 13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng - Ảnh 1.

13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng

Gần đây tôi mới hiểu cuộc sống rất mong manh và quý giá, cho nên tôi rất trân trọng những gì xảy ra ở hiện tại. 

Nếu lần mò lại 14 năm trước, tôi thấy rằng mình đã đi được một chặng đường tương đối. Và trên chặng đường đó tôi đã gặp được một người bạn đồng hành mà tôi có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào.

Khi người ta yêu nhau, người ta có thể dễ dàng nói là tin vào nhau mãi mãi, nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng cả hai có những bất đồng. Mà có bất đồng thì có nghĩa là chúng ta chưa tin nhau hoàn toàn, chưa thấu hiểu nhau hoàn toàn.

Trong 13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng, nhiều người nói nó là trầm cảm, nhưng tôi chỉ thấy đó là một giai đoạn rất khó khăn về mặt tâm lý. 

Ca sĩ Hoàng Bách: 13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng - Ảnh 3.

Hoàng Bách và bà xã Đoàn Thanh Thảo.

Cái khó khăn đó cũng là một cơ hội để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn, để 2 trái tim siết chặt với nhau hơn. Bây giờ thì tôi với bà xã liếc nhìn nhau một cái là biết người kia đang nghĩ gì, cảm thấy gì.

Gần đây, tôi càng ngày càng chắc chắn một điều là, người phụ này không bao giờ muốn làm tổn thương tôi, mà tôi cũng không bao giờ muốn làm tổn thương cô ấy.

Gần đây, tôi mới có cảm giác là mình có thể ở nhà ngày này đến ngày khác, chỉ cần ở bên cạnh vợ, nhìn ngắm các con đi học, đón các con về. Có những show ngày xưa tôi rất háo hức nhận, nhưng giờ cảm thấy muốn ở cạnh vợ con hơn.

Nhưng vợ tôi cũng hiểu là tôi thích đi làm, thích kiếm tiền, nên luôn ủng hộ tôi. Tôi công nhận 100% vợ tôi là người rất tuyệt vời.

Con trai tôi đọc sách nhiều gấp mấy lần bố

Tôi từng có những quãng thời gian rất khó khăn khi phải sống với những chuẩn mực mà mọi người đặt ra cho mình. Đến một lúc, tôi nhận ra đó không phải là mình và bản thân phải làm theo những gì mà mình muốn hơn là sự kỳ vọng, mong đợi của gia đình.

Từ khi quyết định sống theo ý mình, tôi học được rất nhiều điều. Tôi rất thích những góc nhìn đa chiều, nó không đúng không sai, không tốt, không xấu và nó đơn giản là mình.

Một quan điểm đưa ra không phải lúc nào mình cũng đồng ý ngay, mình phải phân tích xem nó như thế nào. Tôi cũng rất thích dạy con như thế. 

Ca sĩ Hoàng Bách: 13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng - Ảnh 2.

Hoàng Bách bên con trai Tê Giác.

Gọi là cãi cũng được, gọi là tranh luận cũng được. Nhưng đối với trẻ con, tôi sẽ dạy con thái độ khi tranh luận. Tôi cũng không bao giờ nghĩ mình giỏi hơn con.

Con trai Tê Giác nhà tôi đọc nhiều sách lắm, bây giờ chắc các đầu sách của bạn ấy phải gấp mấy lần bố, mặc dù tôi cũng đọc rất nhiều sách. Chính vì thế, Tê Giác lý luận rất nhiều.

Nếu tôi là một người nóng nảy quá như ngày xưa thì rất dễ lâm vào cảnh đàn áp con. Nhưng từ khi cởi mở hơn thì tôi nhận thấy rằng, chúng ta có thể nói chuyện với nhau như những người bạn bởi con có nhiều kiến thức rất hay và tôi học được từ con rất nhiều.

Tôi đồng ý cho con gái 7 tuổi nhuộm tóc 3 màu

Tôi luôn có nhiều trạng thái lúc chơi với các con. Ví dụ lúc tôi chơi với đứa con nhỏ nhất gần 4 tháng tuổi, tôi chính xác là một người không biết nói, tôi dùng ngôn ngữ "u u a a" của bạn ấy. Với bạn Tê Giác 13, 14 tuổi, tôi lại phải biến thành một người xì-teen, nói theo những kiểu trend bây giờ.

Con gái 7 tuổi của tôi gần đây thích nhuộm tóc, xin mãi mẹ không cho. Một hôm tôi bảo là: "Ok, đi xuống, bố đi cắt tóc, con nhuộm tóc, hôm nay bố cho". 

Nó mới bảo: "Nhỡ mẹ không cho thì sao?". Tôi nói: "Bố cho rồi, cứ xuống đi, nhuộm tóc đâu có hại đến ai đâu. Thế bây giờ con thích nhuộm màu gì?".

Con gái lên ipad kiếm hình ảnh Billie Eilish và bảo thích nhuộm giống cô ấy, nhuộm 3 màu ở đuôi. Tôi mới bảo: "Ô hay quá, bố con mình đi"

Ca sĩ Hoàng Bách: 13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng - Ảnh 4.
Ca sĩ Hoàng Bách: 13 năm hôn nhân, có những trục trặc làm tôi thực sự khủng hoảng - Ảnh 5.

Con gái Meo Meo 7 tuổi của nam ca sĩ.

Tôi thấy là nguyên tuần đấy bạn ấy vô cùng hạnh phúc, tôi chưa bao giờ thấy con hạnh phúc như thế. Đi đâu con cũng khoe có tóc mới. Tôi cũng chưa bao giờ thấy con yêu bố như thế.

Tôi thấy người lớn đang gán quá nhiều thứ cho một sự việc đơn giản. Hãy để trẻ con được làm mọi điều chúng muốn, còn nếu việc đấy ảnh hưởng quá nhiều đến sự phát triển của con trong một tập thể thì lúc đó chúng ta hãy nói chuyện trực tiếp với con. 

Hãy để con tiếp nhận mọi thứ một cách tự nhiên, và chỉ uốn nắn để con đừng đi quá sai đường mà thôi. Tôi nghĩ hạnh phúc vẫn là điều quan trọng nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại