Ca sĩ Ánh Tuyết tố con trai Nguyễn Ánh 9 bịa đặt, vu khống

Cao Thanh Hương |

"Tôi thật sự rất buồn và sốc về cách cư xử của Quang...", ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ về mâu thuẫn mới đây giữa cô và con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Trước phản ứng khá gay gắt và nặng nề của con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về đêm nhạc tưởng nhớ ông do ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức, chúng tôi đã liên lạc với cô. 

Nữ ca sĩ gốc Quảng Nam đã chia sẻ nhiều tình tiết bất ngờ xung quanh câu chuyện này.

Tôi thật sự buồn và sốc vì cách cư xử của Quang

Tôi thật sự rất buồn và sốc vì cách cư xử của Quang. Trong cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ gặp tình huống như vậy. Từ trước đến nay, tôi đều né tránh để không đụng chạm ai nhưng Quang đã nói những lời bịa đặt và vu khống tôi.

Khi làm chương trình này, tôi gọi điện cho Quang. Quang nói hồi Noel 2016 đã mở phòng trà và ngày 14-4 cũng sẽ làm đêm nhạc tưởng nhớ bố, còn tôi dự định làm chương trình ngày 15.

Tôi mời Quang tới giao lưu với khán giả và sẽ gửi tặng gia đình một món quà. Tôi định nói thẳng là tiền nhưng nghe có vẻ thiếu tế nhị nên nói vậy. 

Quang nói: "Em cũng làm đêm nhạc cho bố nên sợ không kịp thời gian để tới tham gia chương trình với chị". Sau khi nghe tôi thuyết phục, Quang nói sẽ sắp xếp nhưng sau đó cậu ấy không nói gì nữa.

Để làm chương trình, tôi phải chuẩn bị ít nhất từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng. Mọi việc đã đâu vào đấy thì ngày 22-3, Quang gọi cho tôi nói: "Mẹ gọi điện thoại về nói không đồng ý. Mẹ bảo đã làm thì làm ở rạp lớn luôn".

Ca sĩ Ánh Tuyết tố con trai Nguyễn Ánh 9 bịa đặt, vu khống - Ảnh 1.

Ca sĩ Ánh Tuyết và cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng là cặp bạn diễn ăn ý nhiều năm trên sân khấu.

Tôi trả lời Quang: "Làm rạp lớn lúc này là điều không thể vì chị không xin được tài trợ và rất khó bán vé". Để bán được 1.500 đến 2.000 vé ở rạp Hòa Bình là vô cùng khó khăn. Nhà hát Lớn thì không thể chen chân vì đã kín lịch. Nhà hát Bến Thành không đủ đẹp. Bên Nhạc viện tôi gặp một số khó khăn cuối cùng phải chọn Nam Quang.

Tôi đặt cọc 60 triệu ở rạp Nam Quang vì nghĩ đơn giản rằng cứ theo nguyên tắc trả tiền tác quyền, có giấy phép là biểu diễn được. Việc tôi mời gia đình là muốn giữ cái tình và sự lễ phép với nhau nhưng dường như Quang đã không hiểu điều này.

Sau đó, theo gợi ý của vợ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Quang nói muốn mời tôi tới phòng trà của mình hát trong đêm nhạc nhớ bố ngày 14-4 thay vì gia đình tới giao lưu trong đêm nhạc do tôi tổ chức. Phần vì phải lo chuẩn bị chương trình và kẹt rất nhiều show nên tôi hẹn Quang dịp khác.

Tôi nói Quang gắng thuyết phục mẹ giúp vì mọi thứ đã vận hành rồi. Nhưng nếu gia đình vẫn nhất quyết không đồng ý để tôi làm đêm nhạc thì tôi cũng sẵn sàng bỏ.

Chiều ngày 24-3, một số máy lạ gọi cho tôi, giới thiệu mình là Trương Thị Hồng Anh, vợ nhạc sĩ Nguyễn Quang. Cô Hồng Anh nói: "Em thông báo cho chị biết là gia đình không cho bất kỳ ai làm đêm nhạc của bố".

Thực sự lúc đó tôi rất bàng hoàng vì không nghĩ gia đình lại cư xử dứt tình như vậy. Sau đó, Hồng Anh gửi cho tôi một tin nhắn có link bài viết trên báo nói về việc gia đình không đồng ý để tôi làm chương trình riêng về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhưng có thể hát 3, 4 bài.

Tôi buồn và định đổi thành đêm nhạc tưởng nhớ 5 nhạc sĩ: Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn và Phạm Đình Chương.

Sau đó tôi nghĩ, nếu bỏ hẳn nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ra thì rất có thể mọi người sẽ nghĩ tôi nhỏ mọn. Vì sợ người ta nghĩ vậy nên tôi quyết định để tên Nguyễn Ánh 9 vào và hát 3, 4 bài của ông. Hơn nữa, thời điểm đó, tôi cũng đã trả tiền tác quyền và có giấy phép biểu diễn.

Ca sĩ Ánh Tuyết tố con trai Nguyễn Ánh 9 bịa đặt, vu khống - Ảnh 2.

Poster thay đổi chương trình của ca sĩ Ánh Tuyết.

Trước đó em trai Quang là cậu Quang Anh nói với tôi: "Bố đã ủy thác tác phẩm trên trung tâm thì chị cứ lên đó đóng tác quyền, có giấy phép thì biểu diễn" nhưng tôi không làm cả chương trình về Nguyễn Ánh 9 nữa vì thấy quá phiền phức dù về pháp lý, tôi chẳng có lỗi gì.

Tôi không muốn cãi cọ với Quang

Khi tôi lên facebook thông báo về việc thay đổi chương trình, có 2 người vào fanpage của tôi chửi bới. Họ nói tôi lừa đảo, đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 chỉ có 1 đêm duy nhất ở phòng trà Nguyễn Quang, phụ thu 500.000 đồng không có điểm diễn thứ 2. Còn người kia nói tôi lừa tình, lừa tiền khán giả, treo đầu dê bán thịt chó.

Có người nói tôi nên làm cho ra lẽ, mời luật sư kiện vì bị nhục mạ danh dự nhưng tôi không buồn cãi. Tôi biết 2 người đó là ai và tôi rất sốc về kiểu ăn nói đó.

Tôi không thể nghĩ rằng nghệ sĩ mà có thể nói những lời bịa đặt, vu khống như thế về nhau. Tư chất và văn hóa ứng xử của người nghệ sĩ không nên để công chúng nhìn mình một cách sai lệch. Tôi không muốn cãi cọ với Quang để trở thành trò cười cho công chúng.

Chuyện Quang nói tôi đi thăm nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và kéo nhà báo theo chụp hình là hoàn toàn bịa đặt. Tối đó chỉ có tôi và Quý Bình tới viện, không hề chụp ảnh hay có nhà báo đi cùng.

Còn show diễn ở rạp Âu Cơ, Hà Nội, Quang gọi điện mời tôi. Tôi hỏi "show này ai tổ chức?". Quang nói "không phải em, là người khác tổ chức cho bố".

Quang hỏi cát-xê, tôi nói "giá thấp nhất chị thường diễn là 50 triệu nhưng vì hát ở rạp Âu Cơ sợ ít khán giả lại là đêm nhạc của bố nên em hỏi họ trả chị 30 triệu được không". Với cát-xê đó, tôi tự lo tiền vé máy bay, đi lại, ăn ở nhưng sau đó Quang không trả lời.

Ca sĩ Ánh Tuyết tố con trai Nguyễn Ánh 9 bịa đặt, vu khống - Ảnh 3.

Ca sĩ Ánh Tuyết.

Tôi nghĩ rằng, ai làm show cũng vậy, nếu không đủ tiền mời ca sĩ thì thôi, sao lại bêu riếu trên báo. Quang nói tôi trục lợi nhưng tôi trục lợi cái gì trong chương trình này?

Quang nói, âm nhạc không nên vì mục đích vụ lợi nhưng phòng trà Nguyễn Quang không tốn tiền mặt bằng cũng phụ thu 500.000 đồng cho đêm diễn. Tự Quang đang mâu thuẫn trong chính lời nói và hành động của mình.

Hay là Quang dùng tên tôi để PR cho phòng trà của Quang? Dù thế nào thì nghệ sĩ cũng không nên cư xử với nhau như vậy mà hãy giữ cái tình với nhau!

* Ghi theo lời kể của ca sĩ Ánh Tuyết

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại