Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy

Thu - Đức |

"Tôi không bao giờ muốn đi tìm sự hoàn hảo ở người đàn ông dành cho tôi. Tôi phải tự biết cân bằng và chấp nhận trong tình yêu" – Anh Thơ chia sẻ.

Mới đây, ca sĩ Anh Thơ đã tổ chức họp báo trước thềm diễn ra liveshow sắp tới của cô. Tại buổi họp báo, nữ ca sĩ đã chia sẻ đôi điều về công việc và cuộc sống hiện tại.

Trong 5 năm qua, tôi phải tiết kiệm tiền

Thời gian dịch bệnh, giới nghệ sĩ đều bị ảnh hưởng và khó khăn. Vậy tại sao chị vẫn có tiền làm liveshow?

Quan trọng là sự chịu chơi. Kể từ liveshow cuối tới giờ cũng 5 năm vừa rồi, tôi phải bóp mồm bóp miệng để có tiền làm liveshow.

Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy - Ảnh 1.

Anh Thơ trong họp báo liveshow

Nói thật là tôi rất máu nghề, say nghề, muốn được hát một chương trình có những bài hát tôi yêu thích. Vì vậy, tôi sẵn sàng bỏ tiền ra để làm liveshow riêng cho đam mê của mình.

Tôi hi vọng có thể cống hiến cho khán giả một chương trình để họ không thất vọng về tôi sau những năm Covid như thế.

Anh Thơ đã làm nhiều liveshow nhưng đều có nhà tổ chức đứng sau, chỉ việc lên hát. Đây có phải lần đầu tiên chị bỏ tiền túi ra để tự tổ chức liveshow riêng?

Đúng vậy, lần này tôi rất chịu chơi. Kể từ liveshow cuối cùng năm 2017 tới giờ cũng đã 5 năm rồi. Trong 5 năm qua, tôi phải tiết kiệm tiền, không dám mua những thứ quá đắt đỏ để có một khoản tiền lớn làm liveshow.

Anh Thơ và Trọng Tấn là một cặp đôi song ca không thể tách rời, nhưng trong liveshow lần này khách mời lại là Tấn Minh. Lý do gì khiến chị mời Tấn Minh thay Trọng Tấn?

Mọi thứ đều do tổng thể chương trình. Anh Trọng Tấn với tôi là cặp đôi mọi người lúc nào cũng mong đợi. Nhưng vì lúc nào cũng đi hát với nhau nên khi làm liveshow, anh Tấn không mời tôi và tôi cũng không mời anh Tấn.

Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy - Ảnh 2.

Chúng tôi muốn tránh cho nhau cảm xúc bị nhàm chán khi lúc nào cũng hát với nhau, rồi làm liveshow cũng chỉ có nhau nữa. Hai đứa đã thống nhất với nhau rằng, nếu có liveshow thì mời người khác đi để tạo cho khán giả sự bất ngờ, mới lạ.

Chắc sắp tới sẽ có liveshow chung giữa tôi và Trọng Tấn. Trong đó, chúng tôi sẽ trình diễn nhiều bài song ca nhạc quê hương, cách mạng quen thuộc với nhau.

Tuy nhiên, ở liveshow riêng này, tôi muốn hướng âm nhạc sang hướng trữ tình nên mới mời anh Tấn Minh kết hợp cho khác lạ.

Trong liveshow này, tôi muốn truyền tải tới khán giả ba mảng nhạc, quê hương đất nước, dân ca vùng miền và trữ tình, gồm tình yêu đôi lứa, thân phận con người. Ai ngồi nghe cũng thấy mình trong đó.

Chị có sợ khán giả vẫn thích cặp song ca Trọng Tấn – Anh Thơ nên sẽ bị hụt hẫng?

Tôi không sợ khán giả bị hụt hẫng khi không có Trọng Tấn vì chúng tôi đã đi hát nhiều năm cùng nhau và sẽ vẫn tiếp tục như thế. Chúng tôi còn dự định làm liveshow chung cùng nhau. Chỉ có điều, khi đã làm liveshow riêng thì nên mời khác đi để thay đổi.

Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy - Ảnh 4.

Liveshow này tôi làm mất khoảng 2 tỷ

Liveshow lần này của chị có điều gì khác so với những liveshow trước đây không?

Dòng nhạc của tôi thường thiên về sự trang trọng, nghiêm túc, sâu sắc nên nếu làm "chiêu trò" gì quá lố trong liveshow sẽ không hợp lý.

Vì thế, tôi vẫn có những điều lôi cuốn, hấp dẫn khán giả trong liveshow này nhưng khuếch trương quá thì không nên. Tôi muốn đi sâu vào các bài hát, hát sao cho hay hấp dẫn.

Tôi muốn lôi cuốn khán giả ở từng câu nhạc, nhạc sĩ tới âm thanh, ánh sáng. Mọi thứ đều phải có sự kết hợp với ekip hết chứ mình tôi không thể làm được. Chúng tôi muốn đưa đến cho khán giả liveshow hoàn chỉnh nhất.

Ví dụ, các áo dài, váy tôi mặc trong liveshow này đều cỡ vài chục triệu một bộ, tính tổng cũng phải lên tới vài trăm triệu tiền trang phục. Áo dài tôi mặc đều dùng chất lụa xịn, đẹp và được thiết kế riêng.

Liveshow này được chị bỏ toàn bộ tiền túi. Chị có cảm thấy hơi quá tay ngay sau thời điểm dịch bệnh?

Quan trọng là sự tiết kiệm, nếu biết ăn tiêu tiết kiệm thì vẫn có tiền thôi. Với lại, sự đầu tư này của tôi là quá đúng đắn. Tiền tôi bỏ ra rồi tôi cũng thu về chứ không mất. Nếu hòa thì thôi còn dư đồng nào tôi sẽ làm từ thiện hết.

Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy - Ảnh 5.

Tôi hi vọng sẽ dư tiền để tôi có tiền làm từ thiện. Tôi có thể về quê hoặc vào bệnh viện làm từ thiện. Tôi khao khát được làm những công việc đấy.

Nếu tiết kiệm thì liveshow này tôi làm mất khoảng 2 tỷ thôi chứ không quá nhiều. Số tiền này hoàn toàn do tôi tiết kiệm từ đi hát chứ không kinh doanh gì.

Chắc chắn, khán giả sẽ không để tôi như thế

Trước giờ chị đã thử kinh doanh gì chưa?

Tôi chưa kinh doanh gì hết vì không biết kinh doanh. Trọng Tấn thì được cả hai vì anh ấy đi hát còn vợ kinh doanh, riêng tôi thì chỉ đi hát.

Tôi chỉ kinh doanh ở thời 7, 8 tuổi. Khi đó, nhà tôi ngay cạnh chợ nên buôn bán thêm. Thời đó, tôi còn nhỏ nhưng đã có tiền đút túi. Nhưng không hiểu sao tôi lại keo kiệt, không chịu bỏ tiền mua vé, toàn lội ao, lội nước vào xem chui.

Chị có nói bỏ tiền ra rồi cũng thu về. Chị khá tự tin vào lượng khán giả theo dõi, ủng hộ mình?

Trong 5 năm qua không đi diễn nhưng tôi tự tin rằng vẫn có một lượng khán giả yêu thương tôi. Tôi không tự tin mình sẽ lãi nhiều nhưng luôn nghĩ sẽ không lỗ. Chắc chắn rằng khán giả sẽ không để tôi như thế.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, có khán giả nào nhắn tin hỏi thăm chị không?

Nhiều lắm chứ, khán giả vẫn yêu tôi lắm. Nhiều lần tôi đi đến vùng sâu vùng xa, hát tới 6, 7 bài rồi khán giả vẫn muốn tôi hát nữa. Các bác các cô cứ cầm tay tôi rồi khen ăn gì mà hát hay thế.

Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy - Ảnh 6.

Khán giả ở Hà Nội cũng từ nhiều vùng quê đến nên chắc chắn yêu thích những bài hát về quê hương tôi thể hiện.

Chị có thể chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại?

Cuộc sống của tôi rất vui tươi, cứ nhìn tôi là biết. Tôi đã có hai cháu, cháu đầu vừa vào đại học Kinh tế còn cháu thứ hai đang học lớp 6.

Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường như bao người phụ nữ khác, có một chút tình yêu cho thi vị. Trên đời này không ai viên mãn được, chủ yếu do bản thân mình.

Tôi là người phụ nữ mạnh mẽ nên không bao giờ có chuyện lệ thuộc vào một ai đó để tàn phá bản thân mình. Lúc nào tôi cũng phải xinh. Tất nhiên là trước mọi người thôi chứ về nhà với con tôi vẫn như ô sin.

Là người phụ nữ mạnh mẽ quá có thiệt thòi không chị?

Tất nhiên, một người phụ nữ mạnh mẽ thì phải chịu nhiều thiệt thòi. Tôi không được chiều chuộng mà lúc nào cũng phải lo cho người khác. Khi yêu, tôi luôn chiều chuộng người khác và đó cũng là hạnh phúc của tôi. Cứ rộng lượng, bao dung được bao nhiêu thì làm. Người đó không biết nhưng trời đất biết.

Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy - Ảnh 7.

Tôi không phải người tỉnh táo khi yêu. Đã yêu thì không thể tỉnh táo nhưng phải biết chấp nhận. Cuộc sống con người không thể hoàn hảo được. Tôi là người làm ra tiền, có tài năng, khán giả nên không thể đòi hỏi có tất cả mọi thứ. Phải có một số chỗ khuyết đi để biết mà cố gắng hơn.

Tôi cho các con đi 7 nước trong 1 tháng

Chị có phải người biết hưởng thụ?

Tất nhiên, làm quần quật cả năm thì phải biết hưởng thụ, không hưởng thụ có mà dở hơi. Nhưng tôi không phải người phung phí một cách vớ vẩn.

Tôi rất chăm chỉ làm việc, một ngày có thể làm nhiều việc. Sáng tôi dậy đi chợ rồi về nấu cơm, dạy học, chơi với con rồi chiều tối làm những công việc khác. Tôi làm mọi việc rất nhanh nên dù bận vẫn có thời gian ngồi cà phê, đi chơi đâu đó.

Sau tất cả những công việc đó, tôi có thể hưởng thụ bằng cách đưa các con đi nghỉ ngơi 4 5 đêm ở một resort nào đó. Trước dịch, tôi đã cho các cháu đi chơi 7 nước trong một tháng.

Tôi có đi đâu cũng chỉ đi với các con thôi. Tôi muốn cho con được thăm thú các nước.

Chị có thể chia sẻ về tình yêu đang có?

Tôi chỉ nói về tình yêu với các con thôi còn đàn ông thì thôi vì nó chỉ đúng ở hiện tại, dù tôi rất nghiêm túc, chung thủy.

Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy - Ảnh 8.

Tôi không bao giờ muốn đi tìm sự hoàn hảo ở người đàn ông dành cho tôi. Tôi phải tự biết cân bằng và chấp nhận trong tình yêu, được cái này thì mất cái kia. Nếu tôi cứ yêu người này xong thấy họ không như mình muốn rồi lại bỏ yêu người khác thì không được.

Bí quyết giữ gìn nhan sắc của chị thế nào để ngoài tuổi 40 vẫn xinh đẹp?

Tôi rất đơn giản, đến móng tay còn không làm vì không có thời gian và phải làm việc nhà. Tôi không làm điệu được.

Sau bao nhiêu năm, chị vẫn là một biểu tượng trong dòng nhạc chị theo đuổi. Chị có bí quyết gì?

Để giữ được vị trí này, điều quan trọng nhất là cái gốc sức khỏe của tôi tốt. Tôi rất đam mê với nghề. Tôi cũng sống chan hòa, bao dung nên mọi thứ cứ thế lên. Trong quá trình dạy học sinh, tôi cũng tự luyện thanh mỗi ngày để giữ được giọng hát.

Ca sĩ Anh Thơ tuổi 46: Không tìm sự hoàn hảo ở đàn ông, yêu nghiêm túc và chung thủy - Ảnh 9.

Tất nhiên, đến một lúc nào đó vẫn phải đi xuống nhưng tôi không sợ vì tôi biết chấp nhận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại