Cả nể, mẹ giao con cho họ hàng bồng bế để rồi phải hối hận ngay sau đó

Tuyết Nhung |

Nếu được lựa chọn lại một lần nữa, chắc chắn người phụ nữ sẽ hành động khác đi để bảo vệ con mình.

Cách đây 3 năm, Megan Cockburn - 35 tuổi sống tại thành phố Perth, Úc đã có một trải nghiệm kinh hoàng khi vô tình đặt cô con gái mới sinh Lyla của mình vào vòng nguy hiểm chỉ vì một phút cả nể của bản thân.

Theo đó, sau khi Lyla ra đời được khoảng 2 tuần, rất đông người thân, họ hàng và cả bạn bè của gia đình đã đến nhà mẹ Megan – nơi chị đang nghỉ dưỡng sau sinh để chúc mừng. Trong số những vị khách đến thăm, Megan đặc biệt chú ý thấy có một người đang bị hắt hơi.

Và khi mọi người bày tỏ mong muốn được bế bé, chị tự hỏi không biêt có nên trao Lyla cho người khách này hay không. Nhưng rồi vì không muốn mất lòng khách, chị đã trao Lyla cho người này bồng trong khoảng 1 hoặc 2 phút. Nhưng từng ấy thời gian cũng đủ ảnh hưởng đến Lyla.

Cả nể, mẹ giao con cho họ hàng bồng bế để rồi phải hối hận ngay sau đó - Ảnh 1.

Bé Lyla 2 tuần tuổi đang ngủ say trong vòng tay cha. Cô bé đã suýt chết vì ốm nặng sau khi được một người khách đến chơi nhà bồng bế do người này đang bị sổ mũi.

"Mọi người đều tỏ ra phấn khích với một em bé mới sinh và đều muốn gặp, bồng bế thành viên mới của gia đình này nhưng không ai quan tâm đến một người bị sổ mũi có thể gây ra điều gì", Megan nói với Yahoo 7 News.

Chỉ vài ngày sau đó, Lyla trở nên mệt mỏi, người lờ đờ, ngủ suốt ngày, chán ăn và bị sổ mũi. Lo sợ, chị Lyla lập tức đưa bé đến bệnh viện khi nhận thấy tình trạng của bé không được cải thiện.

Bé Lyla đã phải nằm viện 5 ngày nhưng các triệu chứng chẳng những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu tệ hơn. Vì thế, cô bé phải tiếp tục nằm viện thêm một tuần nữa.

Cả nể, mẹ giao con cho họ hàng bồng bế để rồi phải hối hận ngay sau đó - Ảnh 2.

Lyla hiện 3 tuổi đã hoàn toàn khỏe mạnh và không phải chịu bất kì di chứng nào.

"Lần nằm viện thứ hai Lyla có nhiều dịch nhầy trong đường thở khiến con bé ho dữ dội, nôn ọe nhưng lại không thể tự làm sạch lượng chất nhầy. Con bé trở nên xanh tái thậm chí có lúc ngừng thở nhưng may mắn cuối cùng con bé cũng qua khỏi", chị Megan cho biết.

Hiện đã 3 tuổi, Lyla đã hoàn toàn bình phục và không phải chịu bất kì di chứng nào sau vụ việc. Chị Megan khuyên các bậc cha mẹ rằng việc từ chối cho khách bế hay âu yếm con là một điều hết sức bình thường.

Chị nói: "Tôi không đủ can đảm để nói không. Tôi đã sợ hãi, sợ làm mất lòng họ và tôi không muốn bị đánh giá là bảo vệ con thái quá. Nhưng tôi đã hối hận. Nếu được chọn lại lần nữa, tôi sẽ làm khác đi."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại