Cá mập hung tợn tấn công người chơi dù lượn khiến ai cũng chắc chắn rằng nạn nhân sẽ bỏ mạng nhưng câu chuyện thật lại khác hoàn toàn

IMACHO |

Bức ảnh này khiến bất kỳ ai nhìn vô cũng phải thót tim.

Mạng xã hội là nơi để mọi người có thể thỏa sức chia sẻ những câu chuyện của mình và những điều kỳ thú khác của thế giới này. 

Thế nhưng, không phải bức ảnh hay câu chuyện nào cũng là sự thật. Đôi khi chỉ chúng chỉ là những màn lừa người để câu view, câu like, và bức ảnh dưới đây cũng như vậy.

Theo tờ Snopes, một bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội có khả năng khiến bất kỳ ai thót tim với cảnh tượng con cá mập, hung thần của biển cả, nhảy lên khỏi mặt nước và dùng chiếc hàm sắt nhọn của mình để tấn công một cô gái đang chơi bộ môn nhảy dù trên biển. 

Nếu tình huống này thật sự xảy ra thì cô gái kia hẳn sẽ không còn mạng trở về hoặc nếu may mắn thì sẽ chỉ bị mất đôi chân. Thế nhưng, bức ảnh này hoàn toàn là giả, nó được ghép lại bởi 2 bức ảnh riêng biệt.

Cá mập hung tợn tấn công người chơi dù lượn khiến ai cũng chắc chắn rằng nạn nhân sẽ bỏ mạng nhưng câu chuyện thật lại khác hoàn toàn - Ảnh 1.

Được biết, bức ảnh con cá mập được cho là chụp bởi nhiếp ảnh gia David Jenkins đến từ tờ Cater News vào năm 2013. 

Bức ảnh gốc nằm trong bộ ảnh tư liệu, ghi lại cảnh con cá mập trồi lên khỏi mặt nước để tấn công hải cẩu ở khu vực biển Nam Phi. 

Bức ảnh sau đó được sử dụng để ghép vào tấm hình khác chụp 1 người đang chơi dù lượn.

Cá mập hung tợn tấn công người chơi dù lượn khiến ai cũng chắc chắn rằng nạn nhân sẽ bỏ mạng nhưng câu chuyện thật lại khác hoàn toàn - Ảnh 2.

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia David thu hút nhiều sự chú ý của dư luận khi nó được công bố năm 2013. 

Thậm chí, một trong số đó còn được tạp chí Time danh tiếng sử dụng cho ảnh bìa số "The Year in Pictures" (tạm dịch: Một năm qua ảnh).

CNN đã đăng tải một bài viết để nói về những bức ảnh của David như sau:

"Nhiếp ảnh gia hoang dã David Jenkins dường như có sở thích chụp cá mập trắng. Trang web của ông tràn ngập hình ảnh của con vật hung tợn này trồi lên khỏi mặt nước và tấn công các con hải cẩu.

Trong số đó, bức ảnh chụp trong chuyến đi trên tàu quan sát cá mập ở Nam Phi của David nhận được nhiều sự chú ý hơn cả nhưng vị nhiếp ảnh gia này lại gặp khó khăn trong việc bảo mật nó sau khi hàng loạt các trang truyền thông đã sớm đăng lại những hình ảnh này.

Một bức ảnh cho thấy một con hải cẩu đã nằm trên miệng của con cá mập, có thể trở thành thức ăn của con vật lớn hơn chỉ trong tích tắc. 

Những bức ảnh tiếp theo cho thấy con hải cẩu đã chạy thoát khỏi cửa tử và thoát khỏi cá mập khi chiếc miệng to lớn của nó khép lại".

Miêu tả vụ việc với CNN, ông David đã cảm thán rằng: "Đó là một con hải cẩu rất may mắn"".

Cá mập hung tợn tấn công người chơi dù lượn khiến ai cũng chắc chắn rằng nạn nhân sẽ bỏ mạng nhưng câu chuyện thật lại khác hoàn toàn - Ảnh 3.
Cá mập hung tợn tấn công người chơi dù lượn khiến ai cũng chắc chắn rằng nạn nhân sẽ bỏ mạng nhưng câu chuyện thật lại khác hoàn toàn - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại