Cả lớp học nghèo ở vùng lũ đều đậu vào các trường đại học tốp đầu cả nước

Ngọc Tú |

Toàn lớp có 40 học sinh thì cả 40 em đều thi đạt điểm cao và đậu vào các trường đại học thuộc tốp đầu của cả nước.

Ngày 15/8, thầy Hồ Quốc Việt - Hiệu trưởng trường THPT Nam Đàn 2 (xã Nam Trung, Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, toàn bộ học sinh của lớp 12C1 tại trường này đều thi đạt điểm cao và đậu vào các trường đại học. Đây là lần đầu tiên có sự kiện đặc biệt khiến cả trường ai cũng phấn khởi.

Được biết, lớp 12C1 có 40 học sinh thì có 39 em đậu đại học nguyện vọng 1. Trong đó, 11 em học sinh đậu vào các trường lớn thuộc ngành Y như: Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Y khoa Vinh, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam.

Cả lớp học nghèo ở vùng lũ đều đậu vào các trường đại học tốp đầu cả nước - Ảnh 1.

Cô Thủy cùng tập thể lớp 12C1.

Lớp học này cũng có 3 học sinh đậu vào các trường quân sự như Học viện Mật mã, Sỹ quan Thông tin, Sỹ quan Kỹ thuật quân sự; 5 thí sinh đậu vào Đại học Bách khoa Hà Nội; 3 học sinh đậu Học viện Bưu chính viễn thông; 4 học sinh đậu Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính Hà Nội...

Theo thống kê điểm, có đến 70% số học sinh của lớp 12C1 có số điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đạt trên 23 điểm.

Chia sẻ với PV, thầy Hồ Quốc Việt cho biết, trường THPT Nam Đàn 2 đóng trên địa bàn khó khăn, thường xuyên ngập lụt nên điều kiện học của các em học sinh vẫn còn thiếu thốn. Tuy nhiên, các em học sinh đã vươn lên vượt khó để đạt được thành tích cao là rất đáng trân trọng và biểu dương để các học sinh khác trong trường noi theo.

Cả lớp học nghèo ở vùng lũ đều đậu vào các trường đại học tốp đầu cả nước - Ảnh 2.

Thành tích lớp 12C1 là thành tích cao nhất của trường THPT Nam Đàn 2 từ trước tới nay.

Cô Trần Thị Thủy - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 cho biết, để đạt được thành tích như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của toàn bộ tập thể lớp.

Cô Thủy cho biết thêm, năm học lớp 12 thực sự là năm học vất vả đối với cô và các học sinh trong lớp. Toàn bộ học sinh đã tập trung học và ôn luyện thi. Chỉ tính riêng trong tháng cuối trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, mỗi môn học đều được các em học sinh và cô giáo ôn luyện đến hơn 50 bộ đề thi.

Ngoài ra, lớp và nhà trường còn tổ chức nhiều kỳ thi thử để các em học sinh cọ xát, tránh bỡ ngỡ và lo lắng hồi hộp khi làm bài thi.

Cũng chính vì những cố gắng không ngừng nghỉ nên khi biết điểm thi của các em học sinh, cô Thủy đã không bất ngờ. Tuy nhiên, toàn bộ các em học sinh đều đạt điểm cao và thi đậu đại học là món quà lớn đối với cô Thủy cũng như toàn trường.

Cả lớp học nghèo ở vùng lũ đều đậu vào các trường đại học tốp đầu cả nước - Ảnh 3.

Cô Thủy cho biết, toàn bộ lớp là học sinh vùng nghèo, nhưng các em đã vươn lên vượt khó để đạt thành tích cao.

Trong số 40 em học sinh của lớp 12C1 đậu vào đại học, em Phạm Văn Đạt là học sinh đặc biệt và dẫn đầu toàn lớp khi đạt 27 điểm. Trong đó, môn Toán Đạt thi được 9,8 điểm.

Chia sẻ về trường học mà mình vừa lựa chọn, Đạt cho biết em chọn vào Trường Đại học Bách Khoa - ngành Chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Đây là ngành học có điểm đầu vào cao nhất trường với điểm chuẩn 27 điểm.

Đạt chia sẻ thêm, dù biết đây là ngành mới mở và có tỷ lệ chọi cao, tuy nhiên Đạt tự tin sẽ trúng tuyển và hy vọng sau này sẽ làm được nghề mà mình mong muốn, yêu thích.

Thành tích điểm cao thứ 2 của lớp là em Nguyễn Tiến Anh. Tiến Anh được đánh giá là học sinh gương mẫu, ngoan ngoãn khi 3 năm liền em luôn là học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 11, Tiến Anh đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn Toán. Đợt này, Tiến Anh đã đăng ký và đậu vào trường Học viện Quân Y.

Được biết, thành tích của lớp 12C1 đạt được cũng là thành tích cao nhất của Trường THPT Nam Đàn 2 trong mấy năm trở lại đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại