Cả làng góp tiền tổ chức đám cưới cho cặp đôi ếch để cầu mưa, hai tháng sau phải ly dị gấp vì lũ cuốn trôi 9.000 ngôi nhà

ĐỨC 2 XÍCH |

Ước tính, đám cưới này đã khiến cả một bang tại Ấn Độ phải khốn đốn vì tình hình mưa lũ phức tạp và thiệt hại hứng chịu!

Ngày 19/7/2019, người dân Bhopa (Ấn Độ), đã phải tổ chức hôn lễ cho một cặp ếch (theo tín ngưỡng tôn giáo) để cầu thần mưa Lord Indra chấm dứt hạn hán kéo dài trên khu vực bang Madhya Pradesh.

Tuy nhiên, sau 2 tháng ếch kết hôn, sự mong đợi của dân làng có lẽ đã phản tác dụng hoàn toàn khi những vùng đất của Ấn Độ đã phải hứng chịu các trận mưa lớn nhất trong 13 năm, dẫn đến tình trạng bị lũ lụt hoành hành.

Cả làng góp tiền tổ chức đám cưới cho cặp đôi ếch để cầu mưa, hai tháng sau phải ly dị gấp vì lũ cuốn trôi 9.000 ngôi nhà - Ảnh 1.
Cả làng góp tiền tổ chức đám cưới cho cặp đôi ếch để cầu mưa, hai tháng sau phải ly dị gấp vì lũ cuốn trôi 9.000 ngôi nhà - Ảnh 2.

Hình ảnh một đám cưới ếch tại Ấn Độ

Ước tính có hơn 9.000 ngôi nhà bị hư hại và 32 người bị thương chỉ riêng tại bang Madhya Pradesh. Hai cổng thủy điện của bang cũng phải mở để giải phóng lượng nước quá lớn sau 3 năm.

Lo ngại tình hình xấu đi, tối 11/9, chính quyền Bhopal nhanh chóng làm thủ tục ly hôn cho vợ chồng ếch. Nghi lễ ly hôn của cặp đôi kém may mắn trên tức tốc diễn ra tại một ngôi đền ở Bhopal với sự chứng kiến của các quan chức và người dân sở tại, hai con vật được chia ly ngay khi buổi lễ kết thúc.

Cả làng góp tiền tổ chức đám cưới cho cặp đôi ếch để cầu mưa, hai tháng sau phải ly dị gấp vì lũ cuốn trôi 9.000 ngôi nhà - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Đám cưới ếch là hoạt động thường xuyên được tổ chức ở Ấn Độ. Nhiều người tin rằng cuộc hôn nhân độc đáo này mang lại những cơn mưa. Hai con ếch ở Udupi cũng từng kết hôn trong một nghi lễ gọi là "Mandooka Parinaya" để xoa dịu các vị thần.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại