BXH huy chương Olympic Tokyo của các đoàn thể thao Đông Nam Á: Thái Lan sắp mất ngôi đầu

PV/VOV.VN |

Sau 9 ngày thi đấu chính thức của Olympic Tokyo 2020, Thể thao Việt Nam chưa có huy chương nào trong khi Thái Lan và Philippines đang tạm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á với mỗi đoàn 1 HCV. Dù vậy, Philippines gần như chắc chắn sẽ vượt lên trong những ngày tới.

Olympic Tokyo 2020 đã trôi qua ngày thi đấu chính thức thứ 9. Sau 9 ngày, đã có nhiều VĐV trong khu vực Đông Nam Á tranh tài ở nhiều môn thi đấu.

Đến lúc này, các đoàn Đông Nam Á đã có được tổng cộng 6 huy chương. Những người giành được HCV là võ sĩ Taekwondo - Panipak Wongpattanakit (Thái Lan) ở hạng cân 49kg nữ và lực sĩ cử tạ Hidilyn Diaz (Philippines) ở hạng cân 55kg nữ.

Trong khi đó, đoàn Indonesia đã có được 3 huy chương, 1 HCB và 2 HCĐ. Tất cả các huy chương mà đoàn Indonesia giành được đều đến ở môn cử tạ. HCB thuộc về Eko Yuli Irawan ở hạng 61kg nam.

Windy Cantika Aisah (hạng 49kg nữ) và Rahmat Erwin Abdullah (hạng 73 kg nam) là những người giành HCĐ. Đoàn Malaysia đã sở hữu 1 HCĐ ở nội dung đôi nam môn cầu lồng nhờ công của các VĐV Aaron Chia Teng Fong và Soh Wooi Yik.

Hiện tại, đoàn Philippines sẽ chắc chắn có thêm ít nhất 1 HCB và 1 HCĐ ở môn boxing khi võ sĩ Nesthy Petecio vào đến chung kết hạng cân 54-57kg nữ và võ sĩ Eumir Marcial cũng đã vào bán kết hạng 70-73kg nam.

Các đoàn còn lại trong khu vực gồm Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar, Timor Leste, Singapore và Việt Nam đều chưa giành được huy chương nào.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại