Bức tranh kỳ lạ có tác dụng làm sạch không khí

Trang Dung |

Bức tranh có khả năng làm sạch không khí tương đương với 1.470 cây xanh, quả thực rất ấn tượng.

Theo trang Oddity Central, bức tranh tường vừa nêu là một phần của chiến dịch City Forest (tạm dịch: Rừng trong thành phố) do công ty giày Converse (Mỹ) phát động gần đây.

Bức tranh tường mới nhất ở thành phố Warsaw của Ba Lan thật sự khiến người ta phải trầm trồ không chỉ bởi vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là một cách khéo léo để giải quyết ô nhiễm không khí trong đô thị.

Bức tranh kỳ lạ có tác dụng làm sạch không khí - Ảnh 1.

Bức tranh tường lọc không khí ấn tượng.

Được biết, bức tranh được sơn bằng sơn quang xúc tác với titanium dioxide, trên mặt của một tòa nhà đối diện với ga tàu điện ngầm Politechnika. 

Được biết, bức tranh sẽ hấp thụ các chất ô nhiễm trong không khí trước khi chuyển chúng thành nitrat vô hại thông qua một quá trình hóa học liên quan đến ánh sáng mặt trời. 

Ánh sáng mặt trời hoạt động như một chất xúc tác cho một quá trình biến các oxit nitơ thành nước, một lượng nhỏ CO2 và canxi nitrat.

Cùng Bangkok và Belgrade, Warsaw là thành phố thứ 3 sử dụng công nghệ này, Ba Lan hi vọng sẽ có nhiều bức tranh tường như "rừng trong thành phố" hơn xuất hiện ở Lima, Sydney, Jakarta, Manila, Sao Paulo, Santiago, Johannesburg, Melbourne, Bogota và Thành phố Panama.

"Tầm nhìn của tôi về một tương lai tốt đẹp hơn đã được phản ánh rõ ràng trong dự án này. Tôi xem nó như một sự cộng sinh giữa thành phố và thiên nhiên, bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo", Dawid nói.

Ba bức tranh tường được tạo ra cho đến nay được báo cáo có khả năng làm sạch không khí tương đương với 1.470 cây xanh, điều này quả thật rất ấn tượng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại