Bức ảnh "tự sướng" gây rùng mình: Con trai giết bố mẹ rồi mở tiệc ăn mừng với hơn 100 người bạn, thừa nhận tội ác nhưng không ai tin

IMACHO |

Đây là một trong những vụ trọng án từng xảy ra trong lịch sử hình sự nước Mỹ khiến người dân xứ cờ hoa không khỏi rùng mình mỗi khi nhắc đến.

Năm 2011, vụ án mạng con trai giết chết bố mẹ trước khi tổ chức buổi tiệc với 100 khách mời, gây ấn động thị trấn Port St. Lucia, Florida (Mỹ). 

Thời điểm gây án, kẻ sát nhân vẫn chưa tròn 18 tuổi nên thoát án tử thành công và nhận về án phạt chung thân không khoan hồng. 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra nhiều chi tiết trong vụ trọng án, chứng tỏ mức độ máu lạnh của đứa con trai ác quỷ.

Bức ảnh tự sướng gây rùng mình: Con trai giết bố mẹ rồi mở tiệc ăn mừng với hơn 100 người bạn, thừa nhận tội ác nhưng không ai tin - Ảnh 1.

Vợ chồng nạn nhân.

Vào khoảng hơn 5h chiều ngày 18/6/2011, Tyler Hadley bắt đầu thực hiện kế hoạch giết người bắt đầu bằng việc giấu điện thoại của bố mẹ rồi uống 3 viên thuốc lắc để lấy tinh thần đi vào nhà kho lấy búa. 

Lợi dụng mẹ đang ngồi làm việc ở phòng khách, Tyler dùng hung khí trên tay đập vào đầu khiến bà chết tại chỗ, chỉ kịp hét lên câu hỏi: "Tại sao?". 

Nghe tiếng la, bố Tyler từ phòng ngủ hớt hải chạy ra thì thấy vợ đã nằm bất động trên sàn nhà. Đối diện với bố, Tyler giương bộ mặt tỉnh bơ trước khi lấy cán búa hành hung ông đến chết.

Sau khi gây án, Tyler kỹ lưỡng lau sạch toàn bộ vết máu trong phòng khách rồi di chuyển 2 thi thể vào giấu trong phòng ngủ. 

Cùng 1 lúc ra tay giết chết 2 mạng người nhưng Tyler chẳng hề tỏ vẻ sợ hãi hay hối hận. Ngược lại, hắn còn ngang nhiên lên Facebook đăng status rủ rê bạn bè đến nhà tổ chức tiệc với lý do bố mẹ vắng nhà.

Tối đó, có hơn 100 người bạn kéo nhau đến dự tiệc nhà Tyler. Chẳng mấy chốc, căn nhà đã chật kín người và bên trong không khác gì bãi chiến trường. Giữa bữa tiệc, Tyler rủ bạn thân Michael Mandell ra một góc khuất để nói chuyện. 

Tại đây, hắn thừa nhận bản thân đã giết bố mẹ nhưng người bên cạnh khăng khăng cho rằng bạn mình đang nói đùa, còn bảo phải nhìn thấy tận mắt mới tin.

Nghe vậy, Tyler cũng không ngần ngại dẫn Michael vào phòng ngủ, nơi hắn giấu xác bố mẹ. Khi nhìn thấy đôi chân của bố Tyler dưới sàn, Michael mới biết trước đó gia đình bạn mình đã xảy ra chuyện chẳng lành. 

Thi thể nạn nhân rành rành trước mắt nhưng Michael quyết định không gọi báo cảnh sát, thậm chí còn rủ Tyler chụp bức ảnh "tự sướng". 

Michael tin rằng đó có thể là lần cuối anh nhìn thấy bạn mình nên muốn giữ lại bức ảnh kỷ niệm. Dù Tyler đã giết hại bố mẹ nhưng Michael không bao giờ xem bạn mình là 1 kẻ sát nhân. 

Thái độ bình tĩnh như chẳng hề có chuyện gì xảy ra của đôi bạn thân khiến ai cũng phải rùng mình.

Trong suốt bữa tiệc, có rất nhiều người bạn hỏi thăm về bố mẹ Tyler. Tên sát nhân liên tục thay đổi câu trả lời, khi thì nói họ ở Georgia, Orlando, lúc khác thì khẳng định không sống ở đây và ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu của hắn. 

Tyler thừa nhận giết bố mẹ mỗi khi hắn nói chuyện với một người ngẫu nhiên nào đó nhưng tất cả bọn họ đều không tin. 

Thậm chí, sự thật này còn trở thành trò đùa cho mọi người trong suốt bữa tiệc. 

Một vài người mượn tạm máy tính của mẹ Tyler phát hiện những vết bẩn màu nâu vốn là máu của nạn nhân không được phi tang kỹ lưỡng, nhưng chỉ nghĩ đó là do bia rượu đổ vào.

Michael là một trong những người ở lại chơi trễ nhất. Đến rạng sáng ngày hôm sau, hắn mới rời khỏi nhà Tyler và đi thẳng đến đồn cảnh sát để báo cáo về tội ác của cậu bạn thân. 

Cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ án và tiến hành bắt giữ Tyler sau khi tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân.

Bức ảnh tự sướng gây rùng mình: Con trai giết bố mẹ rồi mở tiệc ăn mừng với hơn 100 người bạn, thừa nhận tội ác nhưng không ai tin - Ảnh 2.

Tại tòa án, Tyler thừa nhận toàn bộ hành vi giết bố mẹ nhưng đổ hết mọi tội lỗi cho tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị chứng trầm cảm. 

Trong quá khứ, Tyler thường bị bố bạo hành và lớn lên thì bị cấm tổ chức tiệc tại nhà. Hai tuần trước khi gây án, Tyler về nhà trong tình trạng say xỉn khiến bố mẹ tức giận và tịch thu điện thoại lẫn ô tô của hắn. 

Sự căm phẫn chồng chất khiến Tyler nảy ra kế hoạch giết người nhằm thoát khỏi vòng kèm cặp của phụ huynh.

Theo lời dì ruột của Tyler, bố mẹ hắn đã để ý con trai bắt đầu có nhiều biểu hiện lạ từ năm 15 tuổi. Thời điểm đó, Tyler thường xuyên bỏ học, giao du với bạn xấu và sa ngã vào con đường nghiện ngập. 

Trong suốt 2 năm, họ nỗ lực hết sức để cải thiện tình hình, giúp con trai thoát khỏi vũng bùn. 

Tyler được bố mẹ gửi đến gặp chuyên gia tâm lý, tham gia các chương trình giáo dục về lạm dụng chất gây nghiện và điều trị tâm thần ngoại trú. 

Vậy nhưng, tất cả đều vô dụng đối với Tyler và sự căm phẫn dành cho bố mẹ ngày một chất chồng của hắn.

Do thời điểm gây án, Tyler vẫn chưa bước sang tuổi 18 nên hắn chỉ phải nhận mức án tù chung thân. Tòa quyết định Tyler không được hưởng ân xá vì cho rằng hắn là thành phần chống đối xã hội đặc biệt nguy hiểm.

Bức ảnh tự sướng gây rùng mình: Con trai giết bố mẹ rồi mở tiệc ăn mừng với hơn 100 người bạn, thừa nhận tội ác nhưng không ai tin - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại