Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng

L.T |

Chân sau của một chú sư tử con đã bị những kẻ tra tấn cố tình bẻ gãy để con vật không thể chạy trốn trong khi tạo dáng trên bãi biển cho khách du lịch chụp ảnh cùng. Sự việc đang gây bức xúc trong dư luận vì hành vi tàn nhẫn đối với động vật.

Theo truyền thông Nga, chú sư tử con được đặt tên là Simba sinh ra ở thành phố Makhachkala, thuộc Cộng hòa Dagestan (Nga). 

Khi Simba mới được vài tuần tuổi, nó đã bị tách khỏi mẹ và bị sử dụng làm công cụ để thu hút khách du lịch nhằm mục đích kiếm tiền, trục lợi.

Mùa hè năm 2019, Simba bị những tay thợ chụp ảnh trên bãi biển sử dụng làm công cụ kiếm tiền. 

Vì sợ Simba sẽ bỏ trốn nên bọn chúng nhẫn tâm bẻ gãy 2 chân sau của con vật nhỏ bé tội nghiệp, để nó nằm yên bất động trên bãi cát cho khách du lịch chụp ảnh.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 1.

Simba bị đánh gãy 2 chân sau để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 2.
Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 3.

Những hình ảnh cho thấy tình trạng tồi tệ của Simba trước khi được giải cứu.

Báo cáo địa phương cho biết sức khỏe của Simba nhanh chóng xấu đi khi bị "tra tấn và đánh đập", con vật bị thương nặng ở cột sống khiến nó như cận kề cái chết. 

Simba bị bỏ rơi, đói khát và hầu như không thể di chuyển, bị trói buộc trong một cái chuồng bẩn thỉu, lạnh lẽo.

Simba phải trải qua một chặng đường dài kéo dài 10 tiếng đồng hồ từ Makhachkala đến Chelyabinsk. 

Đó là một rủi ro, nhưng lại là cơ hội duy nhất để cứu mạng con vật vì chỉ ở Chelyabinsk mới có một trung tâm phục hồi chức năng cho động vật hoang dã.

Người đứng đầu trung tâm - bác sĩ thú y Karen Dallakyan - và đồng nghiệp của anh, Yulia Agaeva, đã chi trả mọi chi phí cho chuyến đi.

Một video do các bác sĩ thú y ghi lại cho thấy con vật được giải cứu và đưa đi phẫu thuật. Simba trông yếu đuối, hốc hác cố liếm chân sau đau đớn. 

"Simba không hề được cho ăn và chẳng hiểu lý do nào đó họ liên tục dội nước lạnh khiến bộ lông của nó bị bết lại. Đây thực sự là địa ngục", Yulia Ageeva cho biết.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 4.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 5.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 6.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 7.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 8.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 9.

Bức ảnh sư tử con bị bẻ gãy chân để nằm yên cho khách du lịch chụp ảnh gây phẫn nộ dư luận, Tổng thống Nga cũng lên tiếng - Ảnh 10.

Sau khi được giải cứu, Simba đã khỏe hơn trước rất nhiều.

Simba cũng bị lở loét do áp lực, tắc nghẽn đường ruột và hỏng cơ bắp ở chân. Bác sĩ Karen không giấu nổi sự phẫn nộ: "Con vật bé nhỏ tội nghiệp đã phải chịu đựng vô vàn đau đớn do con người gây ra. 

Mấy tay thợ chụp ảnh độc ác đến mức bẻ xương để một con thú săn mồi hoang dã không thể trốn thoát và ngoan ngoãn chụp ảnh với khách du lịch".

Sau thời gian điều trị, Simba đã hồi phục tốt hơn, lông mọc dày hơn. Một đoạn video khác cho thấy, con vật chầm chậm đứng dậy và được người ta nhẹ nhàng hướng dẫn đi lại bằng đôi chân sau khập khiễng, thậm chí có thể chạy được vài bước nhẹ nhàng. 

Đoạn video sau đó chuyển sang cảnh Simba tinh nghịch húc thân mình vào một con gấu bông khổng lồ trong chuồng khiến bộ lông xù lên. Các bác sĩ đánh giá đây là sự phục hồi kỳ diệu cho một con sư tử bị đối xử tàn nhẫn.

Video: Simba được giải cứu và được các bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Mặc dù mạng sống của Simba đã được cứu nhưng con vật vẫn phải chịu một số tổn thương vĩnh viễn.

Bác sĩ Karen Dallakyan đã báo cáo với Tổng thống Nga Putin về vụ việc đau lòng của Simba trong cuộc họp trực tuyến với các nhà sinh thái học. 

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi không thấy bất kỳ cuộc điều tra hình sự nào được tiến hành". 

Người đứng đầu Điện Kremlin sau đó yêu cầu mở cuộc điều tra đồng thời ông hứa sẽ yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật hành động để chống lại kẻ tra tấn động vật.

Nhiếp ảnh gia (giấu tên) sở hữu Simba mùa hè năm ngoái phủ nhận việc anh ta hành hạ con vật và nói rằng anh ta đã giao Simba cho chủ mới. Bác sĩ Karen cho hay một cuộc điều tra hình sự hiện đang được tiến hành.

(Nguồn: NTV.Ru, Daily Mail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại