Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch

HY LI |

Bức ảnh được chụp trong phòng chăm sóc đặc biệt khi cụ ông vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài.

Tác giả của bức ảnh này là nhiếp ảnh gia Từ Anh Hỷ, năm nay 66 tuổi. Bức ảnh được chụp vào 2 năm trước và 2 nhân vật trong ảnh chính là cha mẹ ruột của anh. 

Với khoảnh khắc cảm động đó, Từ Anh Hỷ đã nhận được giải vàng tại một cuộc thi ở Hồng Kông.

Từ Anh Hỷ chia sẻ: "Đây là một bức ảnh thần kỳ, sau nụ hôn của mẹ thì bố đã dần dần hồi phục như một kỳ tích"

Anh đặt tên bức ảnh là "Hôn tôi đi". Trong những tháng cuối đời của người cha, Từ Anh Hỷ quyết định đích thân chụp lại rất nhiều khoảnh khắc gia đình như một cách thể hiện sự hiếu thảo của mình.

Câu chuyện của một đôi thanh mai trúc mã: Từ anh em nuôi trở thành vợ chồng với biết bao hạnh phúc

Cụ ông nằm trên giường bệnh là Từ Quảng Dư, còn người bạn đời của ông là cụ bà Từ Ái Hoa. Họ vốn là hai anh em không có quan hệ máu mủ. 

Nhiều người khi vừa biết đến câu chuyện của họ cũng đều rất ngạc nhiên bởi hai ông bà đều mang họ Từ. Không ít người so sánh chuyện tình của họ với phim truyền hình của Quỳnh Dao.

Đó đơn giản chỉ là định mệnh đã tác hợp cho họ!

Năm 1941, khi bà Từ Ái Hoa được 6 tuổi đã là một cô bé hiểu chuyện. Vào một buổi chiều, trong nhà Từ Ái Hoa bỗng xuất hiện một cậu bé cao hơn một chút. 

Bà nghe cha mẹ nói với người kia rằng: Sau này đừng gọi bác và dì nhé mà hãy gọi là cha, mẹ nhé!.

Năm đó, Từ Quảng Dư vừa tròn 7 tuổi, chỉ lớn hơn Từ Ái Hoa 1 tuổi.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 2.

Hai đứa trẻ cao hơn lần lượt là Từ Ái Hoa (trái) và Từ Quảng Dư (phải).

Không ai nghĩ được, những người mà Từ Ái Hoa gọi là cha mẹ cũng không phải là người sinh thành, họ chỉ là cô và dượng của bà. Số phận là như thế đấy, 2 con người không hề có quan hệ huyết thống đã trở thành anh em.

Họ cùng đi học, cùng nhau trưởng thành, đã thật sự trở thành một đôi thanh mai trúc mã.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 3.

Hai ông bà đã trở thành thanh mai trúc mã từ lúc đấy.

Từ Quảng Dư có thành tích học tập xuất sắc, năm nào cũng được bầu chọn làm làm lớp trưởng. Từ Ái Hoa luôn lấy anh trai làm tấm gương sáng, bà ngưỡng mộ và khâm phục sự giỏi giang của đối phương.

Đến tuổi trưởng thành, trái tim của họ dần dà phát sinh những thứ tình cảm lạ lẫm. Sự ngưỡng mộ của em gái đối với anh trai đã trở thành tình cảm ái mộ. 

Anh trai lại càng quan tâm và chăm sóc em gái hơn. Tất nhiên, phụ huynh của họ không hề biết những bí mật thầm kín này.

Năm 17 tuổi, Từ Ái Hoa nhận được 1 lá thư đặc biệt với nét chữ quen thuộc. Đó chính là những lời bày tỏ từ anh trai của bà. Đọc xong lá thư kia, với gương mặt đang nóng bừng, bà viết thư hồi đáp với vỏn vẹn 3 từ: Em đồng ý!

Cứ như vậy, Từ Ái Hoa 18 tuổi kết hôn với Từ Quảng Dư 19 tuổi, tất cả đều đến rất tự nhiên và đơn giản. Sau khi kết hôn, họ sinh được 3 trai và 1 gái, tất cả đều do ông bà chăm sóc.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 4.

Đại gia đình họ Từ.

Thời gian trôi nhanh mang theo thanh xuân, nhưng nó không thể cuốn đi tình yêu mãnh liệt của họ

Từ Ái Hoa từng nói: "Đôi tay này nắm giữ một đời người, cả đời này chỉ yêu duy nhất một người".

Khi kể lại chuyện tình cảm của bố mẹ, người con trai cả Từ Anh Hỷ cảm thán: "Đừng nói các bạn không tin, thực tế là đến tôi cũng không dám tin nữa đây. 

Cha mẹ tôi sống bên nhau đã gần 80 năm rồi nhưng chưa bao giờ cãi nhau cả". 4 anh chị em Từ Anh Hỷ cũng noi gương cha mẹ, cố gắng giải quyết mâu thuẫn trong nhà bằng cách nhẹ nhàng nhất.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 5.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 6.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 7.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 8.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 9.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 10.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 11.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 12.

Chiều ngày 17/5/2012, là một ngày mà bà Từ Ái Hoa sẽ không bao giờ quên được. Khi 2 người đang ngồi chơi mạt chược thì ông Từ Quảng Dư bất ngờ ngã ra đất. Ông đã 6 lần bị chẩn đoán mắc bệnh nguy hiểm tính mạng.

Suốt thời gian chữa trị dài 5 năm, mặc dù đã 70 tuổi nhưng cụ bà vẫn luôn muốn đích thân chăm sóc chồng.

Năm gần 80 tuổi, vì muốn chồng có thể di chuyển thuận tiện hơn, bà Từ Ái Hoa quyết định bán căn nhà cũ đã sống nửa đời người và mua một căn nhà mới có thang máy.

Tháng 5/2016, bệnh tình của ông Từ Quảng Dư trở nặng. Trong lúc ông đang hôn mê trong phòng chăm sóc đặc biệt, bác sĩ đã thông báo bệnh trạng cho người thân.

Trong cơn hôn mê, ông liên tục gọi tên vợ và thều thào những lời đau lòng: "Có vẻ như lần này tôi phải đi thật rồi!". Nghe được những lời này, bà Từ Ái Hoa đã bật khóc ngay tức khắc.

Hướng mắt về vợ, ông Từ Quảng Dư thỏ thẻ: "Hôn, hôn, hôn tôi đi...". Nhắm mắt lại, bà Từ Ái Hoa nhẹ hôn lên môi chồng.

Thời điểm này, con cháu có mặt trong phòng bệnh đều không kiềm được nước mắt. Người con trai Từ Anh Hỷ cả vội bấm nút chụp ảnh, lưu lại khoảnh khắc đáng trân quý kia.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 14.

Sau nụ hôn động viên của vợ, ông Từ Quảng Dư đã có những chuyển biến tích cực hơn. Ông đã sống thêm 1 năm nữa.

Tháng 7/2017, ông Từ Quảng Dư qua đời ở tuổi 84. Buổi sáng hôm đấy, sức khỏe ông đã ổn hơn, có thể ăn nửa bát mỳ trong buổi sáng, còn ăn thêm 5 quả đào tươi. 

Hơn 10 giờ trưa, ông gọi vợ đến bên cạnh: "Lần này là thật rồi, bà đừng sợ nhé, tôi sẽ chậm chậm rời đi..."

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 15.
Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 16.
Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 17.
Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 18.
Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch - Ảnh 19.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc báo mới , xem tin tức nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên