Bức ảnh chụp từ hơn 1 thế kỷ trước trông rất đỗi bình thường nhưng lại khiến dân mạng hoang mang tột độ vì chi tiết bí ẩn trong đó

NHẬT THÀNH |

Nhiều người dùng mạng xã hội đã không khỏi rùng mình sau khi phát hiện ra chi tiết kinh dị này.

Đây là ảnh chụp nhóm 15 nữ công nhân của một nhà máy sản xuất vải lanh ở Belfast, Bắc Ireland vào năm 1900. 

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, chắc hẳn nhiều người sẽ không nhận ra điểm bất thường trong bức ảnh đen trắng này. Tuy nhiên, nhìn kỹ hơn một chút vào các chi tiết trên ảnh, một số người có thể sẽ phải rùng mình.

Bức ảnh chụp từ hơn 1 thế kỷ trước trông rất đỗi bình thường nhưng lại khiến dân mạng hoang mang tột độ vì chi tiết bí ẩn trong đó - Ảnh 1.

Bức ảnh gây hoang mang vì một chi tiết bí ẩn xuất hiện bên trong

Bức ảnh này đang thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội khi được chia sẻ vào trong một nhóm có tên là Mumsnet. 

Theo đó, trong ảnh có xuất hiện một bàn tay đang đặt lên vai của nữ công nhân và điều đáng nói là bàn tay này không thuộc về ai trong bức hình cả. Hầu hết các công nhân đều tạo dáng theo kiểu khoanh tay trước ngực.

Chính vì chi tiết kỳ dị này mà rất nhiều người dùng đã vô cùng hoang mang, một số còn tỏ ra kinh hãi. 

"Ở chỗ tôi sống bây giờ đã quá khuya rồi, tôi đang định đi ngủ thì nhìn thấy bức hình này, giờ thì tôi đang run như cầy sấy.", một người dùng cho biết.

Bức ảnh chụp từ hơn 1 thế kỷ trước trông rất đỗi bình thường nhưng lại khiến dân mạng hoang mang tột độ vì chi tiết bí ẩn trong đó - Ảnh 2.

Bàn tay bí ẩn khiến nhiều người dùng mạng xã hội không khỏi rùng mình

Như đã nói, hầu hết mọi người trong hình đều tạo dáng theo kiểu khoanh tay nên bàn tay đặt lên vai cô gái kia chắc chắn không thuộc về bất cứ ai trong bức ảnh. 

Duy chỉ có 1 nữ công nhân buông thõng cánh tay nhưng vị trí của cô này lại ở phía bên trái bức ảnh, trong khi bàn tay bí ẩn kia lại xuất hiện ở phía bên trái.

Chính chi tiết kỳ quái này đã đẩy nhiều người vào cuộc tranh cãi, một số thì tin rằng đó là một hiện tượng siêu nhiên nào đó, trong khi phía phản đối thì cho rằng đây chỉ là một trò photoshop.

"Ôi trời, có một bàn tay kỳ quái không biết từ đâu xuất hiện trong hình kìa?"

"Ồ hay đấy, bạn đã dọa tôi sợ chết khiếp rồi! Giờ tôi sẽ phải mang nỗi kinh hãi đó vào giấc ngủ."

"Trò photoshop cũ rích."

"Có thể người thợ chụp ảnh đã dùng lại tấm phim cũ để có thể cắt giảm chi phí vì thời đó giá tiền để chụp ảnh là không hề rẻ. 

Điều này khiến một số hiện tượng như mờ hay phơi sáng kép xảy ra và dẫn tới hiện tượng trong hình."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại