Bức ảnh chụp phòng ngủ có gì mà viral MXH nước Anh, huy động được khoản đóng góp hàng trăm triệu đồng?

THÁI ANH |

Bức ảnh được tổ chức từ thiện Zarach đăng tải đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, một bức ảnh do Zarach, tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ giường và nhu yếu phẩm cho trẻ em nghèo khó ở Anh đã thu hút sự chú ý với một bức ảnh thuộc chiến dịch JustGiving kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp để cung cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn những tấm thảm trải sàn mới.

"Hãy đảm bảo rằng trẻ nhỏ có thể chạy xung quanh và chơi đùa một cách an toàn trong căn nhà của chúng" - JustGiving viết trên trang web của họ.

Bức ảnh chụp phòng ngủ có gì mà viral MXH nước Anh, huy động được khoản đóng góp hàng trăm triệu đồng? - Ảnh 1.

Chiến dịch JustGiving đã nhận được gần 10.000 bảng Anh (321 triệu đồng) tiền đóng góp từ các nhà hảo tâm

Bức ảnh chụp phòng ngủ có gì mà viral MXH nước Anh, huy động được khoản đóng góp hàng trăm triệu đồng? - Ảnh 2.

Được biết, bức ảnh chụp căn phòng ngủ trống trải của một em bé 7 tuổi không có gì ngoài chiếc giường trải nệm nằm một góc. Bức ảnh phản ánh hiện thực cuộc sống tồi tàn của đứa trẻ, đến cả chỗ ngủ cũng không được tươm tất. 

Nhà sáng lập tổ chức Zarach, Bex Wilson, cho biết bức ảnh đã in sâu trong tâm trí bà suốt thời gian dài. Nó cho thấy thực trạng những đứa trẻ sống trong một căn nhà trống trơn ngày càng phổ biến. Bex cho biết thường có 2 trường hợp, 1 là bố mẹ của chúng quá thờ ơ, không quan tâm con mình ăn ngủ thế nào, 2 là bố mẹ chúng cũng đang chật vật để mưu sinh.

Thông qua bức ảnh, tổ chức Zarach hy vọng sẽ gây quỹ để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt có được những món đồ nội thất đã qua sử dụng và chiếc giường tươm tất hơn.

Sau một thời gian viral trên mạng xã hội, bức ảnh cũng đến tai doanh nhân Shahid Raqib, 43 tuổi, chủ sở hữu công ty SR Carpets & Floors, sống ở thành phố Leeds, West Yorkshire. Ông đã xúc động khi nhìn thấy cảnh tượng trong ảnh và không ngờ rằng 1 đứa trẻ có thể sống trong điều kiện tồi tàn như thế.

Bức ảnh chụp phòng ngủ có gì mà viral MXH nước Anh, huy động được khoản đóng góp hàng trăm triệu đồng? - Ảnh 4.

Thế là ông Raqib đã ủng hộ 100 chiếc thảm trải sàn phòng ngủ để ủng hộ cho những gia đình có trẻ nhỏ đang gặp tình cảnh khó khăn.

"Bức ảnh ấy khiến tôi xúc động. Tôi làm nghề sản xuất thảm cả đời mình, bố tôi từng sở hữu một cửa hàng bán thảm. Tôi chưa từng nghĩ đến chuyện phòng ngủ mà không có thảm trải sàn. Không có thảm trải sàn đồng nghĩa với việc thiếu sự ấm áp trong căn phòng. Tôi nghĩ mình cần phải ra tay giúp đỡ.

Bản thân tôi cũng là một ông bố của 3 đứa trẻ. Nếu như không đủ tiền mua thảm trải sàn, thử tưởng tượng xem các con của tôi phải khốn khó thế nào. Nếu tôi có thể tài trợ thảm, ít nhất tôi cũng đỡ đần được phần nào gánh nặng cho một số phụ huynh" - ông Shahid nói.

Ông Shahid hiện tại đã liên lạc trực tiếp với tổ chức Zarach để lên kế hoạch tối ưu hóa vấn đề ủng hộ thảm và sắp xếp giao đến từng gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại