Bức ảnh bé gái uống trà cùng viên cảnh sát tưởng như là khoảnh khắc vui vẻ nhưng đằng sau đó là một thảm kịch giết chết hơn 100 người

IMACHO |

2 tháng trước khi bức ảnh được chụp, một thảm kịch đã xảy ra cướp đi tính mạng của nhiều người và chính vì chuyện đó nên cô bé Susan mới gặp được viên cảnh sát trong ảnh.

Bức ảnh này chụp cô bé Susan Maybank, 9 tuổi, đang uống trà cùng viên cảnh sát có tên là Victor Jones. 

Nhìn vào đây, chúng ta có thể thấy cả hai đang tận hưởng thời gian cùng nhau và bức ảnh này đang ghi lại khoảnh khắc vui tươi ấy nhưng thực chất, đằng sau đó lại là một thảm kịch kinh hoàng.

Bức ảnh bé gái uống trà cùng viên cảnh sát tưởng như là khoảnh khắc vui vẻ nhưng đằng sau đó là một thảm kịch giết chết hơn 100 người - Ảnh 1.

2 tháng trước, vào buổi sáng ngày 21/10/1966, cô bé Susan và viên cảnh sát Victor lần đầu gặp nhau. 

Khi đó, khoảng hơn 100 nghìn mét khối đất từ các mỏ than gần đó đã bị sạt lở vì mưa lớn và trút hết xuống trường trung học Pantglas ở Aberfan, South Wales. 

Vụ tai nạn đã cướp đi tính mạng của 116 đứa trẻ (độ tuổi từ 7 đến 10) và 5 giáo viên. Susan là một trong số 29 học sinh được cứu sống. 

Chính vì vậy mà em gặp được cảnh sát Victor và được ông tạm thời chăm sóc trong lúc chờ bố mẹ đến nhận em về.

Việc giải cứu người sống và tìm kiếm thi thể người chết hầu hết được thực hiện bởi những thợ khai thác mỏ. 

Một số người trong đó là bố mẹ của những đứa trẻ bị chết, phải cật lực tìm kiếm thi thể của con mình giữ đống đổ nát. 

Gương mặt của những người mẹ đang chờ các con lần lượt được giải cứu hoặc đợi nhận thi thể con cũng đủ nói lên nỗi đau đớn mà thảm kịch gây ra.

Bức ảnh bé gái uống trà cùng viên cảnh sát tưởng như là khoảnh khắc vui vẻ nhưng đằng sau đó là một thảm kịch giết chết hơn 100 người - Ảnh 2.

Thảm học Aberfan có lẽ đã được ngăn chặn nếu như Ủy ban Than Quốc gia tuân thủ một số thủ tục trong quá trình khai thác nhưng cuối cùng nó đã xảy ra và giết chết không ít người vô tội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại