Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mỳ xào gà:
- 1 bó mỳ gạo
- 450g ức gà thái lát mỏng
- 1 quả ớt chuông đỏ cắt lát
- 1 bát cơm hoa lơ xanh cắt nhỏ, 1 bát cơm nấm cắt nhỏ
- 1 thìa canh gừng băm nhỏ
- ½ bát cơm nước dùng gà hoặc nước lọc
- 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh xốt cà chua, 3 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 chút dầu mè, muối hoặc hạt nêm, tiêu.
Bước 1
Đun sôi một nồi nước, cho vào nồi chút muối. Cho mỳ gạo vào nồi, nấu cho mỳ chín, không nấu quá lâu tránh mỳ bị nhũn.
Mỳ chín thì lấy ra rổ cho ráo nước, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn trộn vào mỳ cho tơi.
Bước 2
Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn. Cho gà, chút muối, tiêu vào xào trong khoảng 3 phút đến khi gà chín tới, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trút gà ra một cái bát hoặc đĩa.
Bước 3
Thêm hoa lơ, nấm, ớt chuông vào chảo, xào trong khoảng 1 phút rồi cho gừng vào xào thêm 2 phút nữa.
Bước 4
Cho nước dùng gà, nước tương, nước xốt cà chua, bột ngô vào 1 cái bát, trộn đều.
Bước 5
Cho mỳ và gà vào chảo đựng rau, thêm nước xốt vào đảo đều và xào thêm 3 phút nữa cho tất cả nóng và thấm đều gia vị.
Bước 5a
Khi ăn, lấy mỳ xào gà ra đĩa, thêm một chút dầu mè, hạt tiêu, trộn đều và thưởng thức.
Vào những ngày lười biếng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa ăn ngon lành đủ chất cho cả nhà chỉ với 1 món duy nhất thì mỳ xào gà là một món đáp ứng được tất cả các tiêu chí: làm nhanh, ăn ngon, đủ dinh dưỡng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mỳ xào gà này nhé!
(Nguồn: natashaskitchen)