Bữa sáng mùa đông có tô mì thịt heo nóng hổi thì còn gì bằng!

Hường Nguyễn |

Món mì thịt heo kiểu này vừa ngon miệng lại làm siêu nhanh, rất thích hợp để chế biến cho bữa sáng hay bữa trưa bận rộn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì thịt heo này:

200g mì

100g thịt heo

35g dưa muối

100g rau cải

Gia vị: 15ml rượu gạo, 3g muối, 15ml nước tương, dầu ăn, tinh bột

Cách làm:

Thịt rửa sạch thái lát cho vào bát rồi thêm rượu, muối và chút tinh bột vào trộn đều. Ướp thịt 15 phút.

Bữa sáng mùa đông có tô mì thịt heo nóng hổi thì còn gì bằng! - Ảnh 1.

Đun sôi 1 nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra để ráo nước. Trong lúc luộc mì thì lấy một chiếc nồi khác, đổ nước vào đun sôi sau đó cho rau cải cùng chút dầu oliu vào nấu chín.

Bữa sáng mùa đông có tô mì thịt heo nóng hổi thì còn gì bằng! - Ảnh 2.

Thêm dưa cải chua thái nhỏ vào.

Bữa sáng mùa đông có tô mì thịt heo nóng hổi thì còn gì bằng! - Ảnh 3.

Tiếp theo thêm thịt đã ướp gia vị vào nấu chung.

Bữa sáng mùa đông có tô mì thịt heo nóng hổi thì còn gì bằng! - Ảnh 4.

Cho mì vào nồi, nêm thêm chút muối, nước tương vào cho vừa ăn là xong.

Bữa sáng mùa đông có tô mì thịt heo nóng hổi thì còn gì bằng! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Món mì thịt heo nấu với cải chua kiểu này vừa ngon miệng lại làm siêu nhanh, rất thích hợp để chế biến cho bữa sáng hay bữa trưa bận rộn. Sợi mì dai dai, nước dùng chua ngọt đậm đà khi ăn rất ngon mà không hề ngán ngấy.

Bữa sáng mùa đông có tô mì thịt heo nóng hổi thì còn gì bằng! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được một tô mì thịt heo cải chua thật ngon nhé!

Nguồn: Meishij.net

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại