"Bữa ăn tối cuối cùng": Họa phẩm ẩn chứa tiên tri "Ngày tận thế"

Trang Ly |

Trong bức họa nổi tiếng "Bữa ăn tối cuối cùng" của thiên tài toàn năng Leonardo da Vinci dường như ẩn chứa mật mã lời tiên tri về "Ngày tận thế" cho toàn nhân loại.

Tiên tri về "Ngày tận thế" của các thiên tài thế giới

Mật mã của Leonardo da Vinci: "Ngày tận thế" sẽ rơi vào năm 4006

Theo các nhà khoa học, những bức họa nổi tiếng của thiên tài toàn năng Leonardo da Vinci (23/4/1452 - 11/5/1519) đều ẩn chứa những mật mã, thông điệp vượt thời đại.


Bức chân dung tự họa duy nhất của Leonardo da Vinci (vẽ khoảng 1512-1515).

Bức chân dung tự họa duy nhất của Leonardo da Vinci (vẽ khoảng 1512-1515).

Sở dĩ, Da Vinci phải ấn giấu những thông điệp này thông qua các tác phẩm là vì, ông phải tự bảo vệ chính mình khi sống trong thời kỳ khó khăn, nơi xã hội thời bấy giờ không dễ dàng chấp nhận những tiến bộ tư duy vượt bậc về khoa học của con người.

Theo nhà nghiên cứu người Vatican là Sabrina Sforza Galitzia, trong bức họa nổi tiếng thế giới "Bữa ăn tối cuối cùng" (The Last Supper), Leonardo da Vinci đã ngầm dự đoán "ngày tận thế" của loài người sẽ rơi vào ngày 1/11/4006.


Bức họa Bữa ăn tối cuối cùng (vẽ từ năm 1495 đến 1498) của Leonardo da Vinci.

Bức họa "Bữa ăn tối cuối cùng" (vẽ từ năm 1495 đến 1498) của Leonardo da Vinci.

Sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích, nhà nghiên cứu Sabrina Sforza Galitzia đã nhìn ra hình dáng một cửa sổ hình bán nguyệt ngay trung tâm bức họa ẩn chứa thuật toán và chiêm tinh học khó hiểu.


Vị trí cửa sổ hình bán nguyệt trong The Last Supper (hình tròn vàng) ẩn chứa mật mã Ngày tận thế.

Vị trí cửa sổ hình bán nguyệt trong "The Last Supper" (hình tròn vàng) ẩn chứa mật mã "Ngày tận thế".

Khi giải mã hình ảnh này, Galitzia phát hiện ra Leonardo da Vinci đã tiên đoán "ngày tận thế" cho nhân loại cách thời điểm ông vẽ bức tranh là 2.511 năm (thời điểm Da vinci bắt đầu vẽ là năm 1495, thời điểm ông dự đoán "ngày tận thế" là năm 4006).

Galitzia đi đến kết luận: "Ngày tận thế" của loài người và mọi sinh vật trên Trái Đất sẽ bắt đầu từ ngày 21/3/4006 và kéo dài đến ngày 1/11/4006 bằng một trận "đại hồng thủy" khủng khiếp, nhấn chìm loài người và mọi sinh vật sống trên Trái Đất.

Xem video về dự đoán Trái Đất trong cơn "đại hồng thủy" TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, theo Da Vinci, sau "cơn đại hồng thủy" sẽ là sự khởi đầu hoàn toàn mới cho nhân loại.

"Cùng với Plato và Aristotle, Da Vinci đã "nhìn thấy" trước tương lai của nhân loại trong "ngày tận thế"", trích lời nói của Galitzia trong tờ báo La Repubblica của Italia.

Nhà nghiên cứu Sabrina Sforza Galitzia, trước đây từng nghiên cứu các bản thảo của Da Vinci tại Đại học California, Mỹ, hiện đang làm tại thư viện Vatican.

Bà cho biết sẽ tiếp tục giải các mật mã của Leonardo da Vinci (Leonardo da Vinci's Code) trong bức họa "Bữa ăn tối cuối cùng" khi phát hiện đại danh họa sử dụng 24 chữ cái trong bảng chữ Latin và cung hoàng đạo trong tác phẩm nổi tiếng này.

Isaac Newton: "Ngày tận thế" chỉ cách nhân loại 44 năm nữa

Không chỉ có Da Vinci tiên đoán cho "Ngày tận thế" của nhân loại, nhà bác học người Anh Isaac Newton (4/1/1643 - 31/3/1727) là một trong những nhân vật nổi tiếng tiên đoán về sự "kết thúc" của loài người.

Là một học giả sùng đạo, vào những năm cuối đời của mình, Newton đã dành thời gian nghiên cứu và viết nên tập bản thảo dày 4.500 trang, trong đó có tiên đoán về kết cục của loài người và thế giới.


Nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà triết học, nhà toán học, nhà thần học và nhà giả kim người Anh Isaac Newton (4/1/1643 - 31/3/1727).

Nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà triết học, nhà toán học, nhà thần học và nhà giả kim người Anh Isaac Newton (4/1/1643 - 31/3/1727).

Trong tập bản thảo dày 4.500 trang viết năm 1704 được trưng bày tại Đại học Hebrew (Jerusalem) của Isaac Newton, có rất nhiều con số chỉ những năm dự đoán cho tương lai.

Trong đó, năm 2060 được Newton tiên đoán là "ngày tận thế" của loài người.


Tập bản thảo dày 4.500 trang viết năm 1704 của Newton...

Tập bản thảo dày 4.500 trang viết năm 1704 của Newton...


... có dự đoán của ông về ngày tận thế của nhân loại.

... có dự đoán của ông về "ngày tận thế" của nhân loại.

Ngoài ra, trong tập bản thảo này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện những dự đoán "khớp" với tương lai của Newton.

Ví dụ như sự kiện người Do Thái trở về mảnh đất quê hương Israel của mình. Chưa hết, Newton còn tính ra đúng ngày Chúa Jesu bị đóng trên cây thập tự giá.

Với sự tính toán chuẩn xác này, không có gì khó hiểu khi nhiều người tin rằng vào năm 2060, rất có thể nhân loại sẽ phải đối mặt với sự kiện chấn động toàn thế giới: "Ngày tận thế".

"Ngày tận thế" dưới cái nhìn của các nhà khoa học

Dưới cái nhìn của các nhà khoa học, "ngày tận thế", sự kết thúc của loài người và sinh vật trên Trái Đất, không đơn giản là một khái niệm hay tiên đoán... mơ hồ.

Theo họ, Trái Đất và con người đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ lớn dẫn đến sự lụi tàn của sự sống trên nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Dưới đây là những "kịch bản ngày tận thế" mà loài người hiện đang phải đối mặt:

Thiên thạch

Theo thống kê của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ NASA, từ năm 1994 đến năm 2013, gần 600 mảnh thiên thạch lớn nhỏ khác nhau đã lao về hướng Trái Đất.

Rất may, các mảnh thiên thạch này không thể xuyên qua bầu khí quyển dày đặc của Trái Đất để "tấn công" con người.

Tuy nhiên, sự kiện thiên thạch Chelyabinsk đâm xuống hành tinh chúng ta vào ngày 15/2/2013 ở Nga với một lực tấn công khủng khiếp mà con người không thể ngăn chặn đã khiến nhiều nhà khoa học phải tính đến "kịch bản" kinh khủng hơn khác trong tương lai.

Trong một video mô tả "ngày tận thế" khi thiên thạch đường kính 500km lao vào Trái Đất, kênh Discovery Channel của Mỹ đã xây dựng chi tiết "số phận" của Trái Đất trong tương lai.

Xem video:

Kịch bản: Thiên thạch đâm vào Trái Đất. Video: Discovery Channel.

Nếu một ngày, Trái Đất phải hứng chịu thảm họa từ trên trời rơi xuống này, chỉ trong chớp mắt, vụ va chạm sẽ thổi bay ít nhất 10km lớp bề mặt của Trái Đất.

Các đợt sóng sau vụ va chạm sẽ lan đi với vận tốc siêu thanh. Hỏa hoạn sẽ bao trùm và hủy diệt mọi sự sống trên đường đi của nó.

Siêu núi lửa

Theo các nhà địa chất học, vụ phun trào núi lửa khiến sự sống gần như bị hủy diệt hoàn toàn là cách đây khoảng 250 triệu năm. Ước tính, 85% sinh vật sống trên cạn và 95% sinh vật dưới nước bị xóa sổ hoàn toàn.

Hiện nay, trên Trái Đất đang bị một số siêu núi lửa đe dọa vì chúng hoàn toàn có khả năng "thức giấc" bất cứ lúc nào trong tương lai.

Trong số đó phải kể đến siêu núi lửa Yellowstone của Mỹ. Hậu quả khủng khiếp mà Yellowstone "thức giấc", theo các nhà địa chất tính toán, là nó đủ khả năng nhấn chìm nước Mỹ trong biển magma và khiến nhân loại lâm vào tình thế khốn cùng.


Dòng dung nham ủ hàng triệu năm chỉ chực phun trào của siêu núi lửa Yellowstone. Ảnh: Pinterest.

Dòng dung nham ủ hàng triệu năm chỉ chực phun trào của siêu núi lửa Yellowstone. Ảnh: Pinterest.

Ngoài Yellowstone, siêu núi lửa Tamu Massif (trong lòng Thái Binh Dương), siêu núi lửa gần New Zealand và siêu núi lửa Toba (ở Indonesia) là 3 trong 4 "quả bom hẹn giờ" của Trái Đất.

Mặt Trời mở rộng

Theo tính toán của các nhà thiên văn học, quầng nóng của Mặt Trời liên tục mở rộng trong không gian và tạo ra gió Mặt Trời (là các dòng hạt có vận tốc gấp 5 lần âm thanh) tỏa ra không gian.

Khi Mặt Trời không ngừng mở rộng phạm vi cũng như độ nóng của nó thì đến một ngày nào đó, nhiệt độ sẽ làm bay hơi toàn bộ đại dương trên Trái Đất.

Theo đó, chỉ trong 1 tỷ năm tới nữa thôi, sức nóng mãnh liệt của Mặt Trời sẽ hủy diệt ngay cả những sinh vật có sức sống mãnh liệt nhất. Nhiều nhà khoa học phỏng đoán, Trái Đất của chúng ta chỉ có thể tồn tại tối đa là 7,5 tỷ năm nữa.

Bởi, trong cùng thời gian đó, bề mặt Mặt Trời sẽ nở rộng, trở thành một khối cầu bằng lửa khổng lồ rồi vươn tới và "nuốt gọn" Trái Đất trong sức nóng khoảng 13,6 triệu K (trong lòng Mặt Trời) của nó.

Liệu Trái Đất có phải hứng chịu những kịch bản khủng khiếp này hay không đến nay chúng ta chưa thể xác định chính xác ngày giờ.

Tuy nhiên, với những biến đổi khí hậu cùng những nguy cơ tiềm ẩn từ đại dương, núi lửa, thiên thạch... thì chỉ có con người mới có thể cứu sống chính mình!

*Nguồn tham khảo: The Times, Openculture, Mentalfloss, Wikipedia, YouTube, Zing

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại