Bột giặt và chất tẩy rửa có hết hạn sử dụng không?

Lam Anh |

Tuy sử dụng hàng ngày nhưng chúng ta lại thường không để ý đến hạn sử dụng của bột giặt và chất tẩy rửa.

Bột giặt có hết hạn sử dụng không?

Richardson cho biết bột giặt có công thức dạng bột không hết hạn hoặc mất tác dụng trừ khi chúng tiếp xúc với hơi ẩm. Trên thực tế, anh ấy đã từng đến một buổi bán bất động sản chỉ để mua bột giặt từ những năm 60 và nó vẫn sử dụng bình thường.

Nếu bột tiếp xúc với độ ẩm hoặc bị ướt, sản phẩm có thể cứng lại hoặc bị vón cục. Nó cũng có thể không hòa tan được hết và đôi khi nấm mốc có thể hình thành.

Cách tốt nhất để bảo quản bột giặt

Bạn nên bảo quản bột giặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và đựng trong hộp kín.

Bột giặt và chất tẩy rửa có hết hạn sử dụng không? - Ảnh 1.

Bột giặt dạng viên nén

Bột giặt có dạng gói nhỏ có thể hòa tan nhanh vì được làm từ màng polyvinyl rất mỏng. Khi để bị ướt, chúng sẽ bị thủng. Tuy nhiên, nếu được giữ trong thùng chứa của chúng, những viên nén này sẽ tồn tại lâu như chất tẩy rửa dạng lỏng.

Bảo quản bột giặt 1 lần

Giống như chất tẩy rửa dạng bột, các loại vỏ này phản ứng nhanh và mạnh với độ ẩm nên cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và bảo quản trong hộp kín.

Hạn sử dụng của bột giặt dạng lỏng và các chất tẩy rửa khác

Hóa ra, bột giặt dạng lỏng (cùng với một loạt các sản phẩm tẩy rửa khác) đều có hạn sử dụng. Với lời khuyên của Patric Richardson - tác giả của cuốn sách "Laundry Love: Finding Joy in a Common Chore" và là người dẫn chương trình The Laundry Guy trên Discovery+, bạn có thể biết được thời gian giữ bột giặt để đạt hiệu quả tối đa và cách bảo quản chúng tốt nhất có thể.

Với bột giặt dạng lỏng chưa mở có thể bắt đầu mất tác dụng từ 9 tháng đến 1 năm sau ngày sản xuất. Bột giặt đã mở nên được sử dụng trong vòng 5 tháng để có kết quả tốt nhất. Sau những ngày này, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm nhưng nó sẽ không cho ra kết quả tối ưu.

Richardson cho biết, các chất tẩy rửa dạng lỏng có nguồn gốc tự nhiên hoặc từ thực vật có thời hạn sử dụng ngắn hơn, Richardson nói. Đối với cả hai loại trên, bạn hãy lưu ý những sự thay đổi về mùi và màu sắc. Điều này có thể có nghĩa là chất tẩy rửa đã quá hạn sử dụng hoặc hạn sử dụng tốt nhất.

Cách tốt nhất để lưu trữ chất tẩy rửa dạng lỏng

Chất tẩy rửa dạng lỏng có nguồn gốc từ hóa chất hoặc tự nhiên nên được bảo quản ở nơi tối và khô ráo, chẳng hạn như dưới bồn rửa hoặc trong tủ. Và việc đổ hết chất tẩy rửa vào các hộp thủy tinh có thể rất đẹp nhưng Richardson nói rằng bạn đừng làm điều đó.

"Chất tẩy rửa có enzym và những thứ phân hủy dạng các loại sợi khác. Đó là mục đích sử dụng và bao bì của nó là thứ tốt nhất để đựng chúng," ông nói.

Bột giặt và chất tẩy rửa có hết hạn sử dụng không? - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại