Bóc tỏi siêu nhanh mà không tốn nhiều công sức với 4 mẹo cực đơn giản

Đinh Kim |

Chỉ cần áp dụng 4 mẹo này, bạn chắc chắn không còn phải tốn thời gian hì hục ngồi bóc từng tép tỏi tới phát bực.

Tỏi là loại gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn thường ngày, tuy nhiên việc bóc tỏi khiến nhiều chị em không khỏi cảm thấy ngán ngẩm, đặc biệt là khi cần bóc một lượng tỏi lớn. Hãy thử sử dụng 4 mẹo dưới đây, bạn nhất định có thể bóc tỏi cực dễ dàng và nhanh gọn.

Lắc tỏi

Sau khi tách tỏi thành các tép nhỏ, bạn hãy để toàn bộ số tỏi đó vào một cái bát rồi úp một cái bát khác lên và lắc mạnh theo chiều lên xuống trong khoảng 20 giây.

Bóc tỏi siêu nhanh mà không tốn nhiều công sức với 4 mẹo cực đơn giản - Ảnh 1.

Khi mở ra, bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ về kết quả nhận lại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng với cách làm này, tỏi phải thật khô ráo và già củ.

Ngâm tỏi vào nước nóng

Tương tư như cách lắc tỏi, bạn vẫn phải tách tỏi ra thành các tép nhỏ. Sau đó, đem ngâm chúng vào nước nóng khoảng 10 phút. Vỏ tỏi sau khi ngâm khá mềm, chỉ cần khuấy nhẹ sẽ tự động bong ra. Mặc dù thời gian đợi có chút lâu nhưng bạn có thể dễ dàng bóc được nhiều tỏi cùng một lúc.

Đập tỏi

Nhiều người vẫn thường mang tỏi đi bóc sạch vỏ rồi mới đập dập. Việc này tốn khá nhiều công sức và thời gian. Thay vào đó, bạn hãy thử đảo ngược quá trình này, dùng dao ấn nhẹ hoặc đập nhẹ vào tép tỏi. Vỏ tỏi sẽ tự động nứt ra, giúp bạn dễ bóc hơn.

Bóc tỏi siêu nhanh mà không tốn nhiều công sức với 4 mẹo cực đơn giản - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cách này thường dùng cho các công thức dùng tỏi băm, tỏi xay khi bạn không cần phải giữ nguyên hình dạng của tỏi.

Cho tỏi vào trong lò vi sóng

Hãy đặt các tép tỏi đã tách vào đĩa rồi bỏ vào lò vi sóng và quay ở mức nhiệt nhỏ trong khoảng từ 15 – 20 giây. Trong trường hợp có nhiều tép tỏi nhỏ, bạn có thể quay từ 20 – 25 giây.

Sức nóng sẽ khiến hơi nước trong tỏi thoát ra, lớp vỏ cũng vì thể dễ ràng bong ra. Lúc này, bạn chỉ cần dùng tay vò nhẹ tép tỏi và nhặt vỏ. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể dùng chiếc chảo nóng để thay thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại