Bộ Y tế kiểm tra đột xuất chợ hóa chất Kim Biên

Lành Nguyễn |

Ngày 24/1, Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn thanh tra của cục ATTP, ban ATTP TP.HCM đã đến chợ Kim Biên kiểm tra đột xuất tình hình buôn bán hóa chất tại đây.

Chợ Kim Biên (quận 5, TP.HCM) từ trước đến nay nổi tiếng với việc kinh doanh các phụ gia thực phẩm, cung cấp phụ gia thực phẩm cho các chợ, điểm kinh doanh tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, những con đường xung quanh chợ có nhiều cơ sở kinh doanh phụ gia thực phẩm, vừa kinh doanh phụ gia công nghiệp.

Làm việc với các tiểu thương, Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, qua kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh về phụ gia thực phẩm nằm trong chợ Kim Biên, chủ kinh doanh đều xuất trình giấy phép kinh doanh phù hợp.

Trao đổi với các tiểu thương, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhắc nhở các tiểu thương cần thực hiện đúng quy định của pháp luật, cung cấp hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ, cũng như đảm bảo về mặt chất lượng để phục vụ người dân.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban ATTP TP.HCM cho biết, ban ATTP TP.HCM đã đề xuất tách riêng khu vực buôn bán phụ gia thực phẩm và khu buôn bán phụ gia công nghiệp.

Chợ chỉ quản lý khu buôn bán phụ gia thực phẩm, còn khu buôn bán phụ gia công nghiệp nên tách riêng một khu vực khác để dễ quản lý.

Bộ Y tế kiểm tra đột xuất chợ hóa chất Kim Biên - Ảnh 1.

Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra giấy phép kinh doanh một chủ cơ sở kinh doanh hóa chất nằm ngoài chợ.

Tiểu thương Phạm Kinh Oanh, chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ Kim Biên cho biết: "Chúng tôi đã kinh doanh phụ gia thực phẩm tại đây 24 năm.

Thực sự, chúng tôi nhập hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và có giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy một số chủ cơ sở kinh doanh ngoài chợ buôn bán phụ gia thực phẩm và phụ gia công nghiệp, hóa chất… làm ảnh hưởng uy tín tiểu thương trong chợ…

Cơ quan chức năng cần nghiên cứu biện pháp quản lý và có chế tài xử lý để việc kinh doanh buôn bán minh bạch, rõ ràng hơn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại