Bộ VHTT&DL đề nghị TQ phối hợp xử lý khách nước này đốt tiền Việt

Thành Công (TH) |

Tổng cục Du lịch đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp quản lý tốt khách du lịch hai bên.

Hôm nay (6/7), ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch) đã có văn bản gửi ông Lý Kim Tảo, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến hành vi của khách du lịch nước này khiến dư luận Việt Nam bức xúc, trong đó có việc khách TQ đốt tiền Việt tại quán rượu.

Cụ thể, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nêu sự việc mới đây tại Đà Nẵng, một nhóm khách du lịch Trung Quốc sau khi uống bia rượu đã có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cụ thể, đêm 14/6/2016, du khách có tên là Hue Geshun, sinh năm 1984, số hộ chiếu E4036641 do Cơ quan Xuất nhập cảnh cấp, đã đốt tiền Việt Nam (VND) tại quán rượu TV Club, 118A phố Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng).

Hành vi này đã vi phạm Điều 36, Luật Du lịch Việt Nam năm 2005, do đó khách đã bị trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày 16/6/2016.

Phía Tổng cục đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp với cơ quan liên quan xử lý nghiêm các trường hợp nêu trên và thường xuyên phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam quản lý tốt khách du lịch hai bên.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có công văn gửi các tỉnh, thành yêu cầu các địa phương thường xuyên tổ chức thanh kiểm tra hoạt động kinh doanh du lịch, nhất là hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

"Cần phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm, thu hồi giấy phép kinh doanh, thẻ HDV của các DN, cá nhân có hành vi tiếp tay, bao che cho các hoạt động bất hợp pháp của DN, người nước ngoài.

Đồng thời, xử lý lao động hành nghề trái phép ở Việt Nam cũng như các cơ sở du lịch, bán hàng lừa đảo khách, kiên quyết trục xuất và cấm nhập cảnh đối với các trường hợp lợi dụng du lịch vào Việt Nam hoạt động bất hợp pháp hoặc hướng dẫn trái phép", công văn viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại