Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: "Thủ tướng đã trả lời thẳng thắn, nhận trách nhiệm về các vấn đề"

Hoàng Đan |

"Thủ tướng đã đi trực diện vào các vấn đề của Chính phủ, trong đó, những vấn đề nóng bỏng nhất cũng được trả lời thẳng thắn, nhận trách nhiệm và đề ra được giải pháp".

Sáng nay, sau phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Quốc hội đã kết thúc 2,5 ngày chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2.

Bên hành lang Quốc hội, trao đổi với PV, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, qua theo dõi 2,5 ngày chất vấn vừa qua thì các câu hỏi của đại biểu đã được trả lời thẳng thắn, trực diện vào vấn đề rất nóng, được dư luận cử tri quan tâm.

"Bốn nhóm chủ đề được 4 bộ trưởng trả lời thì tôi thấy nóng nhất là liên quan đến Bộ Công Thương.

Tôi thấy, các Bộ trưởng trả lời chất vấn thẳng thắn, trực diện, nhiều vấn đề đã tìm được giải đáp. Tôi đánh giá cao trách nhiệm, sự quán xuyến của các Bộ trưởng trong trả lời chất vấn.

Sáng nay, phần trả lời chất vấn của Thủ tướng đã đi trực diện vào các vấn đề của Chính phủ, trong đó, những vấn đề nóng bỏng nhất liên quan đến kinh tế - xã hội như nợ công... cũng được Thủ tướng trả lời thẳng thắn, nhận trách nhiệm và đề ra được giải pháp", Bộ trưởng Tuấn nêu.

Theo ông, về cơ bản, sau chất vấn, việc quan trọng là các bộ, ngành xử lý, có giải pháp thực hiện một cách tốt nhất các vấn đề được nêu để áp ứng mong mỏi của cử tri cả nước.

Khi được hỏi, ông hài lòng nhất với phần trả lời nào, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông khẳng định, ông hài lòng với tất cả các phần trả lời.

"Các Bộ trưởng nắm rất chắc vấn đề, trả lời trực diện các ý kiến được đại biểu, cử tri quan tâm. Tôi cũng thấy rất nhiều đại biểu hài lòng với câu trả lời của Bộ trưởng", ông Tuấn bày tỏ.

Đánh giá về phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nêu rõ, Thủ tướng đã thẳng thắn và làm rõ trách nhiệm của Chính phủ trong nhiều vấn đề.

"Cá nhân Thủ tướng đã kế thừa và tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo sự chuyển biến trong thời gian tới", Chủ tịch Quốc hội nêu rõ.

Còn đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên) cũng đánh giá cao các ý kiến chất vấn cũng như phần trả lời chất vấn của Thủ tướng, các Bộ trưởng.

Ông Học cho rằng, có một số vấn đề quá cụ thể, các Bộ trưởng chưa nắm rõ được thông tin nên Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ trưởng trả lời bằng văn bản là phù hợp.

"Bởi đây là thông tin trả lời toàn dân nên đòi hỏi sự chính xác, khách quan vì thế, Chủ tịch Quốc hội đề nghị trả lời bằng văn bản và việc này cũng giúp đỡ mất thời gian của Quốc hội vì nhiều người cũng mong muốn đặt câu hỏi.

Việc trả lời bằng văn bản sẽ cụ thể, rõ ràng nhưng điểm hạn chế là sẽ không nhanh nhạy, kịp thời cung cấp thông tin cho đại biểu", ông Học nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên