Bộ trưởng Tiến nói về phát ngôn thành lập trường ĐH Sức khỏe để không tụt hậu so với Lào, Campuchia

Đình Thức |

Bộ trưởng Y tế khẳng định ý tưởng thành lập Đại học Sức khỏe là để phát triển và hội nhập. Việc này cũng mang tính khoa học và thực tế nhiều nước đã có tên Đại học Sức khỏe.

Liên quan đến đề án thành lập Đại học Sức khỏe từ Trường đại học Y dược TP HCM đang làm dậy sóng dư luận xã hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định đây là 1 đề án được chính Trường Đại học Y dược TP HCM ấp ủ từ lâu.

Theo Bộ trưởng Y tế, ý tưởng thành lập Đại học Sức khỏe là để phát triển, để hội nhập thì "phải được ủng hộ". Việc này cũng mang tính khoa học và thực tế nhiều nước đã có tên Đại học Sức khỏe.

Bộ trưởng Tiến nói về phát ngôn thành lập trường ĐH Sức khỏe để không tụt hậu so với Lào, Campuchia - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trong chuyến làm việc tại Đà Nẵng

"Đề án này đang được trình lên. Khi nào xong thì sẽ thông qua và đổi tên thành Đại học Sức khỏe còn hiện nay vẫn đang giữ tên cũ.

Việc này không phải là đổi tên mà là thành lập. Trường đại học Y dược TP HCM hiện nay bao gồm khoa y, khoa nha… thì phải thành lập Đại học Sức khỏe.

Trong Đại học Sức khỏe sẽ có các trường thành viên là Trường đại học Y, Trường đại học Nha Trang… Cái này là để ngang tầm cỡ của Trường đại học Y dược TP HCM hiện nay", bà Tiến giải thích.

Trước đó vào chiều 16/9, tại lễ khai giảng của Trường đại học Y dược TP HCM, Bộ trưởng Tiến đã đề nghị sớm đổi tên Đại học Y dược thành Đại học Sức khỏe.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng đổi tên Trường Đại học Y dược TP HCM thành Đại học Sức khỏe để không tụt hậu so với Lào, Campuchia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại