Bộ trưởng Quốc phòng Nga thích thú với khoai luộc, chè xanh của Việt Nam

Nhân dân |

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tỏ ra thích thú khi nếm thử các món ăn dân dã của Việt Nam khi tới tham quan gian trưng bày của đoàn QĐND Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga Sergey Shoigu hôm 17/8 tới thăm quan gian trưng bày của đoàn QĐND Việt Nam tại Nhà hữu nghị Army Games 2019.

Bộ trưởng Sergey Shoigu bày tỏ sự thích thú đối với các món ẩm thực giản dị của Việt Nam như khoai luộc, kẹo vừng, lạc rang và nước chè xanh, được giới thiệu là những món ăn thường ngày của bộ đội Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh.

Cán bộ hướng dẫn tại gian trưng bày giới thiệu với Bộ trưởng Sergey Shoigu về những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam. ÔngShoigu cũng rất thích thú khi được xem những vật dụng sinh hoạt mà bộ đội ta làm từ xác máy bay, mảnh đạn pháo, khí tài thu được của đối phương trong những năm tháng chiến tranh trước đây, cũng như tiếng đàn bầu sâu lắng do Nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh thể hiện ngay tại gian trưng bày.

Tiếp đón Bộ trưởng Quốc phòng Nga tại gian trưng bày có Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Thượng tướng gửi lời cảm ơn Bộ Quốc phòng LB Nga đã dành cho đoàn QĐND Việt Nam sự tiếp đón trọng thị, chu đáo.

Đồng thời, Thượng tướng cũng cảm ơn Bộ trưởng Sergey Shoigu đã ghé thăm gian trưng bày của Việt Nam tại Nhà hữu nghị, cho thấy sự quan tâm của nước chủ nhà dành cho Việt Nam. Thượng tướng Phan Văn Giang bày tỏ vui mừng vì quan hệ Việt Nam-LB Nga phát triển tốt đẹp và mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường, mở rộng hợp tác trong thời gian tới.

Cũng tại gian trưng bày, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm hỏi, biểu dương các cán bộ của Đội Văn hóa-Nghệ thuật trong những ngày diễn ra Army Games 2019 đã tích cực giới thiệu về văn hóa Việt Nam, truyền thống QĐND Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chiều cùng ngày, Thượng tướng Phan Văn Giang dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Việt Nam tham dự lễ bế mạc Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2019 tại Công viên quân sự Patriot ở ngoại ô thủ đô Matxcơva.

Đây là mùa thi đấu thành công ngoài mong đợi với đoàn QĐND Việt Nam. Cùng với tấm huy chương bạc kỳ tích của kíp tăng Việt Nam, 3 đội tuyển lần đầu tiên tham gia Army Games là Công binh, Hóa học và Cứu hộ - cứu nạn giành được thành tích xuất sắc khi mang về tấm Huy chương Đồng.

Các đội tuyển như Bếp Dã chiến hay Quân y đều đạt những thành tích có thể coi là vượt lên chính mình so với năm trước. Đội bắn tỉa cũng có một giải đấu thành công khi lọt vào vòng 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại