Bỏ tiền triệu để "lơ lửng" giữa bầu trời TP.HCM: Hoa hậu Thùy Tiên cũng phải thử, du khách nhận xét đáng tiền

Thu Phương |

Không cần tới những nơi đồi núi xa xôi, ngay giữa lòng TP.HCM những ngày qua, loạt du khách thích thú trải nghiệm bay lên không trung, trong đó có cả những người nổi tiếng.

Mỗi khi nhắc tới những bộ môn thể thao, khám phá ngoài trời như nhảy dù hay dù lượn, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay tới những vùng đất đồi núi, núi rừng xa xôi, hay những vùng biển với cát trắng biển xanh và nắng vàng. Lý do là vì ở những nơi có diện tích rộng lớn, ít bị ảnh hưởng bởi không gian đô thị, thì các hoạt động này mới có thể diễn ra trong điều kiện tốt nhất. 

Tuy nhiên những ngày qua trên mạng xã hội, nhiều du khách chia sẻ họ đã có trải nghiệm bay trên độ cao hơn 200m. Và đặc biệt, địa điểm tham gia trải nghiệm này không phải ở nơi nào đó quá xa xôi hay nguyên sơ, hoang vu, mà ở ngay giữa lòng trung tâm TP.HCM. 

Trải nghiệm nằm trong khuôn khổ lễ hội

Được biết, hoạt động dù lượn tại TP.HCM này nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP.HCM, lần đầu tiên được tổ chức vào năm nay, khai mạc từ ngày 4/8. Bên cạnh các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, hoạt động nhảy dù với tên gọi "Một ngày trở thành phi công", được tổ chức bởi Liên đoàn Dù lượn thể thao TP.HCM, diễn ra từ ngày 2-6/8. 

Chỉ trong 4 ngày diễn ra, hoạt động đã thu hút rất nhiều du khách tham gia trải nghiệm. Trong đó có cả những du khách nước ngoài hay nhiều cái tên nổi tiếng, như hoa hậu Thùy Tiên, diễn viên Denis Đặng... 

Bỏ tiền triệu để lơ lửng giữa bầu trời TP.HCM: Hoa hậu Thùy Tiên cũng phải thử, du khách nhận xét đáng tiền - Ảnh 1.

Hoạt động dù lượn động cơ tại TP.HCM diễn ra từ ngày 2-6/8, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2023 (Ảnh intowild.travel)

15 - 30 phút trên không trung ở độ cao hàng trăm mét

Tên gọi quốc tế của hoạt động nhảy dù này có tên là Paragliding kết hợp với Paramotor. Đây là sự kết hợp của các từ nhảy dù và động cơ. Nếu như ở Paragliding chỉ có dù, thì ở Paramotor sẽ có cả động cơ để hỗ trợ. Nó là động cơ hạng nhẹ, nặng khoảng 20 - 25kg, và cánh quạt gắn ở phía sau sẽ được trang bị, cùng với dù lớn, từ đó có thể đưa người tham gia lên tới độ cao 5km so với mặt đất. 

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, hoạt động nhảy dù có động cơ đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi các tín đồ yêu thích sự khám phá và mạo hiểm. Còn ở Việt Nam, du khách có thể trải nghiệm bộ môn này ở Tây Ninh, Đà Lạt, Hòa Bình... 

Bỏ tiền triệu để lơ lửng giữa bầu trời TP.HCM: Hoa hậu Thùy Tiên cũng phải thử, du khách nhận xét đáng tiền - Ảnh 2.

Ảnh ABC News

Bỏ tiền triệu để lơ lửng giữa bầu trời TP.HCM: Hoa hậu Thùy Tiên cũng phải thử, du khách nhận xét đáng tiền - Ảnh 3.

Bộ môn được yêu thích bởi nhiều tín đồ yêu thích mạo hiểm và khám phá trên thế giới (Ảnh Cross Country Magazine)

Lần này, nhảy dù động cơ có mặt ngay giữa trung tâm TP.HCM đã khiến nhiều người thích thú. Theo thông tin trên trang chính thức của đơn vị cung cấp dịch vụ, địa điểm du khách cần đến để trải nghiệm là Công viên trung tâm khu Ba Son (Cầu Thủ Thiêm 2). Trước khi tham gia hoạt động, du khách sẽ được hướng dẫn cẩn thận và kỹ càng những lưu ý an toàn bay cùng các phi công trong khoảng 15 phút. 

Sau đó, du khách sẽ được tận hưởng 10 - 15 phút bay lượn trên bầu trời, bao gồm thời gian cất cánh và hạ cánh. Khi tham gia, du khách sẽ không cô đơn, mà sẽ có một phi công chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, đi cùng. Vào những ngày gió thời tiết đẹp, gió không quá mạnh, thời gian bay có thể kéo dài lên tới 30 phút và du khách còn được trải nghiệm thêm những cú tung dù, xoay lượn tạo kích thích, tăng thêm trải nghiệm. 

Sau khi hạ cánh là thời gian du khách đợi để nhận các hình ảnh và video của bản thân trong suốt quá trình tham gia hoạt động. Chi phí cho một lần tham gia trọn gói như vậy là khoảng gần 3 triệu đồng/người. 

Bỏ tiền triệu để lơ lửng giữa bầu trời TP.HCM: Hoa hậu Thùy Tiên cũng phải thử, du khách nhận xét đáng tiền - Ảnh 5.
Bỏ tiền triệu để lơ lửng giữa bầu trời TP.HCM: Hoa hậu Thùy Tiên cũng phải thử, du khách nhận xét đáng tiền - Ảnh 6.

Một số hình ảnh du khách tham gia trải nghiệm dù lượn động cơ tại TP.HCM những ngày vừa qua (Ảnh intowild.travel)

Đơn vị cung cấp dịch vụ cũng cho biết, chuyến bay đầu tiên của dù lượn động cơ TP.HCM bắt đầu từ 6 giờ sáng, và kết thúc vào khoảng 7 giờ tối. Với những du khách mong muốn ngắm bình minh sớm, hay đêm muộn thì cần đăng ký trước.

Nhiều du khách nhận xét, họ vô cùng thích thú khi tham gia trải nghiệm thay vì sợ sệt. Chia sẻ sau khi tham gia trải nghiệm dù lượn động cơ tại TP.HCM, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng trên mạng xã hội video của bản thân cùng dòng trạng thái: "Vui vẻ nha". Còn diễn viên Denis Đặng thì nhận xét: "Đây là chiếc view đắt giá nhất Sài Gòn lúc này". 

Những du khách tham gia trải nghiệm khác cũng đều chung cảm nhận. Họ cho biết bình thường có thể nhìn thành phố mang tên Bác dưới nhiều góc khác nhau, nhưng với góc nhìn ở độ cao cả trăm mét và được lơ lửng, tận hưởng giữa bầu trời thế này thì hoàn toàn độc đáo và khác biệt. 

Bỏ tiền triệu để lơ lửng giữa bầu trời TP.HCM: Hoa hậu Thùy Tiên cũng phải thử, du khách nhận xét đáng tiền - Ảnh 7.

Hoa hậu Thùy Tiên thích thú tham gia trải nghiệm dù lượn động cơ tại TP.HCM (Ảnh Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Bỏ tiền triệu để lơ lửng giữa bầu trời TP.HCM: Hoa hậu Thùy Tiên cũng phải thử, du khách nhận xét đáng tiền - Ảnh 8.

Diễn viên Denis Đặng gọi đây là "chiếc view đắt giá nhất Sài Gòn" (Ảnh Denis Đặng)

Ngoài ra, các du khách cũng khen ngợi về dịch vụ chu đáo, tận tình, xứng đáng với giá tiền và độ chuyên nghiệp của các phi công tham gia cùng họ trong trải nghiệm. Các phi công này không những giúp du khách an tâm hơn, mà còn giúp "chuyến bay" được ổn định và an toàn hơn. 

Dù hiện nay, dịch vụ dù bay dù lượng động cơ tại TP.HCM đã kết thúc, song nhiều người hi vọng, nó sẽ có thể trở lại trong nhiều dịp hơn nữa, để có nhiều du khách hơn có thể tham gia, trải nghiệm và tận hưởng khung cảnh TP.HCM theo một cách hoàn toàn khác biệt. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại