Bộ Quốc phòng Nga hé lộ thiệt hại sau vụ trụ sở Hạm đội Biển Đen trúng tên lửa

Minh Hạnh |

Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin mới về vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào trụ sở Hạm đội Biển Đen Nga ở thành phố Sevastopol (bán đảo Crimea) hôm 22/9.

Bộ này cho biết ít nhất một quân nhân đã mất tích sau vụ tấn công. Quân đội Ukraine bị cáo buộc sử dụng nhiều tên lửa. Năm tên lửa trong số đó đã bị lực lượng Nga đánh chặn.

Mátxcơva xác nhận “tòa nhà lịch sử” nơi đặt trụ sở chính của Hạm đội Biển Đen ở trung tâm Sevastopol đã bị hư hại, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Hãng thông tấn Tass đưa tin các mảnh vỡ "nằm rải rác hàng trăm mét" sau vụ tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga hé lộ thiệt hại sau vụ trụ sở Hạm đội Biển Đen trúng tên lửa - Ảnh 1.
Bộ Quốc phòng Nga hé lộ thiệt hại sau vụ trụ sở Hạm đội Biển Đen trúng tên lửa - Ảnh 2.
Bộ Quốc phòng Nga hé lộ thiệt hại sau vụ trụ sở Hạm đội Biển Đen trúng tên lửa - Ảnh 3.

Một số hình ảnh về hiện trường vụ tấn công. Ảnh: X

Ông Mikhail Razvozhaev - Thống đốc thành phố Sevastopol trước đó nói rằng cuộc tấn công không gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự và không dẫn đến thương vong cho dân thường.

Ông kêu gọi người dân Sevastopol ở trong nhà và tránh xa trung tâm thành phố. Ông cho biết lực lượng cứu hỏa đang dập tắt đám cháy tại hiện trường.

Thống đốc lưu ý những người sống gần cơ sở quân sự nên trú ẩn ngay lập tức nếu nghe thấy tiếng còi báo động, đồng thời cảnh báo rằng một cuộc tấn công khác có thể xảy ra.

Ngay sau đó, ông Razvozhaev thông báo rằng mối đe dọa trên không đã kết thúc, nhưng yêu cầu người dân tránh khu vực trung tâm Sevastopol do “các biện pháp đặc biệt” đang được tiến hành.

Theo RT, CNN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại