Bỏ phiếu kín xử lý vụ xe biển xanh Hậu Giang đi dự tiệc ở Cần Thơ

Song Anh |

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo khẩn trương rà soát lại xem những xe biển xanh mà báo chí nêu là của những đơn vị, cá nhân nào sử dụng để có hướng xử lý.

Chiều 21-3, liên quan đến việc cán bộ tỉnh sử dụng xe biển xanh đi dự đám thôi nôi cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang) ở Cần Thơ, tại hội nghị giao ban báo chí quý II-2019, ông Nguyễn Hữu Tình, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, đã thông tin nhiều vấn đề. 

Cụ thể, ông Tình cho biết sau khi nhận được phản ánh của báo chí, ngay ngày đầu tuần sau đó, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng một số ban ngành có liên quan đã có cuộc hội ý.

Bỏ phiếu kín xử lý vụ xe biển xanh Hậu Giang đi dự tiệc ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Buổi giao ban báo chí chiều 21-3

Tại đây, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo cho Chánh Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương rà soát lại xem những xe biển số xanh mà báo chí nêu là của những đơn vị, cá nhân nào sử dụng trong ngày hôm đó để có hướng xử lý. Đồng thời, yêu cầu các cá nhân, đơn vị liên quan phải có bản tự kiểm và tổ chức cuộc họp kiểm điểm ở cơ quan, đơn vị mình theo đúng quy trình (có biên bản, có biểu quyết, bỏ phiếu kín).

Cũng theo ông Tình, chiều 18-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp và có đưa vấn đề này ra để kiểm điểm từng cá nhân có liên quan. Thông tin chính thức về kết quả xử lý sẽ được Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thông báo sau bằng văn bản.

"Làm phải có thời gian, chứ không làm nhanh được vì kiểm điểm phải bố trí lịch rồi hoàn thiện hồ sơ thủ tục các thứ theo quy định, chứ không phải ngày một ngày hai là làm được", Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang giải thích.

"Hiện nay, hầu hết các xe công đã hơn 10 năm sử dụng, hóa giá cũng chỉ khoảng 100 ngoài triệu. Có một điều xin thông tin các đồng chí, lãnh đạo tỉnh, các sở ngành và các địa phương rất ý thức về việc sử dụng xe công, khi đi công tác thường đi xe chung để tiết kiệm", ông Tình bộc bạch.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 16-2, người dân sống ở gần nhà hàng Phi Long (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) xôn xao khi chứng kiến nhiều xe ô tô mang biển số xanh của tỉnh Hậu Giang nối đuôi nhau chở người đến dự tiệc thôi nôi ở đây. Cụ thể, dọc theo đường Nguyễn Đệ (khu vực gần cổng ra vào nhà hàng), có nhiều xe công của tỉnh Hậu Giang mang biển số: 95A – 000.27, 95A - 0289, 95A - 2799, 95A – 002.25, 95A-0324, nối đuôi nhau đậu xen kẽ với các xe biển trắng. Qua xác minh có 6 xe công thuộc 4 đơn vị là: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy và Huyện ủy Châu Thành. Tiệc thôi nôi là của cháu nội ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại