Bố mẹ rong ruổi khắp đất nước tìm con trai mất tích, cái kết sau 24 năm khiến ai nấy rơi lệ

Đinh Kim |

Biết về hành trình tìm con trai mất tích đầy gian nan của đôi vợ chồng, mọi người không cầm nổi nước mắt.

Vợ chồng Lao Guo sinh sống tại vùng nông thôn ở huyện Bồng Khê, Tứ Xuyên (Trung Quốc). Lao Guo và vợ có với nhau 3 đứa con, gồm 2 con gái và 1 con trai. Vào một ngày cuối đông năm 1996, đôi vợ chồng nhờ bà nội trông con, sau đó đến Chiết Giang để sắm tết.

Bà nội cho các cháu ăn sáng, rồi ra phía sau nhà chăm sóc đàn lợn. Đến khi quay trở lại, người bà hốt hoảng phát hiện cháu trai đã biến mất, chỉ còn 2 cháu gái ở trong nhà. Lo lắng tìm quanh nhà, bà nội vẫn không thấy cháu trai.

Vừa lo lắng vừa hoảng sợ, người bà vội vàng nhờ người đi báo tin cho vợ chồng Lao Guo. Biết tin bé trai mất tích, cả làng cũng xúm vào đi tìm giúp. Họ tìm cẩn thận từng ngóc ngách, từng con ngõ nhỏ trong ngôi làng thế nhưng vẫn không thấy tung tích cậu bé.

Con trai bỗng nhiên mất tích khiến vợ chồng Lao Guo đau khổ vô cùng. Kể từ khi đó, họ bắt đầu rong ruổi khắp đất nước, vừa làm việc bán thời gian vừa tìm kiếm con trai.

Bố mẹ rong ruổi khắp đất nước tìm con trai mất tích, cái kết sau 24 năm khiến ai nấy rơi lệ - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng tìm thấy con trai sau 24 năm rong ruổi khắp đất nước.

Trong khi đó, vào năm 1998, ở công trình xây dựng tại huyện Phong Đài, thành phố Hoài Nam (Trung Quốc), một người đàn ông tên Lao Li đã đến công trường chở vật liệu kiếm tiền phụ gia đình.

Một ngày, Lao Li thấy có công nhân nói giọng Tứ Xuyên dẫn theo bé trai khoảng 2 – 3 tuổi đến công trình. Sau khi hỏi thăm, Lao Li biết được vợ chồng người công nhân kết hôn nhưng mãi không thấy tin vui nên đã nhận bé trai làm con nuôi.

Vợ người công nhân sau đó đã mang thai và sinh được một bé trai. Sau khi có con ruột, người phụ nữ đó liền thay đổi, không muốn đứa con nuôi này nữa. Không biết phải làm sao, người công nhân đành đưa con nuôi đi làm cùng.

Xót thương đứa trẻ, Lao Li thường đưa cậu bé từ lán ở công trình xây dựng về nhà nhờ vợ chăm sóc. Một tháng sau, người công nhân kia biến mất, để lại bé trai cho Lao Li nuôi.

Vợ chồng Lao Li quyết định nuôi nấng đứa bé như con ruột, đặt tên là Li Bing. Họ cho rằng cậu bé đến với họ là do duyên số. Li Bing cứ như vậy bình an lớn lên, không biết về xuất thân của mình. Mãi đến một ngày gần đây, nhân lúc bố mẹ đi vắng, chị gái mới nói cho Li Bing biết mọi chuyện.

Cùng lúc đó, cảnh sát Tứ Xuyên tìm thấy thông tin của Li Bing trong cơ sở dữ liệu thông qua đối chiếu. Kết quả cho thấy mẫu máu của Li Bing và Lao Guo có mối quan hệ họ hàng trực hệ. Được biết, trước đó, vào mùa xuân năm nay, Lao Gua và vợ đã tới công an địa phương để thu thập thông tin và nhập thông tin mẫu máu vào cơ sở dữ liệu của bộ Công an.

Công an Tứ Xuyên đã yêu cầu cảnh sát Hoài Nam lấy một mẫu máu khác của Li Bing để so sánh lần 2 nhằm xác nhận lại. Thời điểm đó, Li Bing đang làm việc tại Thượng Hải. Nhận tin báo từ cảnh sát, anh nhanh chóng trở về Hoài Nam để lấy mẫu máu. Kết quả cuối cùng cho thấy anh chính là đứa con trai thất lạc mà vợ chồng Lao Guo luôn tìm kiếm.

Biết đã tìm được con trai, vợ chồng Lao Guo mừng rơi nước mắt, mong ngóng đến ngày đoàn tụ. Vậy nhưng, Li Bing lại cảm thấy do dự, anh muốn gặp lại bố mẹ ruột nhưng lại nghĩ đến công ơn dưỡng dục của bố mẹ nuôi, sợ ông bà sẽ buồn khi anh đoàn tụ với gia đình ruột thịt của mình.

Thế nhưng, sau khi được một cảnh sát tìm gặp và kể về hành trình tìm con gian nan của bố mẹ ruột, Li Bing đã tháo được nút thắt trong lòng. Anh đã đến gặp bố mẹ ruột, cả nhà ôm nhau mừng mừng tủi tủi, không ngừng rơi nước mắt hạnh phúc. Chứng kiến cảnh đoàn tụ đẫm nước mắt của gia đình Lao Guo, nhiều người cũng khóc theo.

Trước đó, câu chuyện người đàn ông đi xe máy đến khắp các tỉnh thành Trung Quốc tìm con cũng khiến mọi người xúc động vô cùng. Cụ thể, con trai của ông Guo Gangtang bị một người phụ nữ bắt cóc vào tháng 9/1997. Cậu bé lúc đó đang ngồi ngay trước cửa nhà ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Bé trai sau đó bị kẻ bắt cóc bán cho một gia đình ở tình Hà Nam. Cảnh sát và người dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm nhưng không thấy tung tích đứa trẻ. Tuy nhiên, ông Guo không bỏ cuộc, chạy chiếc xe máy tồi tàn dán áp phích in hình con trai đi khắp nơi tìm con.

Trong 24 năm, ông đã đi khoảng 500.000 km, hỏng tới 10 chiếc xe máy, không ít lần tai nạn gãy xương, dốc hết tiền tiết kiệm và phải gánh nhiều khoản nợ. May mắn, vào tháng 6/2021, cảnh sát thông báo tìm thấy một người sinh sống tại Hà Nam phù hợp với mô tả của ông Guo. Kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông đó chính là đứa con trai ông tìm kiếm suốt bao năm qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại