‘Bồ cũ’ là người thế nào mà Bill Gates phải ‘deal’ với vợ để được nghỉ mát cùng mỗi năm 1 lần?

Mộc Tiên |

Giỏi, giàu có và độc thân, đó là Ann Winblad – người yêu cũ của Bill Gates.

Giỏi, giàu có và độc thân, đó là Ann Winblad – người yêu cũ của Bill Gates.

‘Bồ cũ’ là người thế nào mà Bill Gates phải ‘deal’ với vợ để được nghỉ mát cùng mỗi năm 1 lần? - Ảnh 1.

Sau thông tin vợ chồng Bill Gates ly hôn, kết thúc 27 năm chung sống, nhiều tờ báo đã đưa tin về thỏa thuận tiền hôn nhân đặc biệt giữa vị tỷ phú và vợ cũ – bà Melinda. Theo đó, sau kết hôn, mỗi năm Bill Gates sẽ dành 1 tuần đi nghỉ với… bạn gái cũ – bà Ann Winblad.

Điều này đã được chính nhà đồng sáng lập Microsoft tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time năm 1997. Thậm chí, ông còn xin phép bà Ann trước khi cầu hôn với bà Melinda. Ông nói: "Khi muốn kết hôn với Melinda, tôi đã gọi Ann và xin phép. Cô ấy đã đồng ý". Trong khi đó, bà Ann kể lại: "Tôi nói rằng Melinda sẽ rất phù hợp với Bill vì cô ấy thích làm việc trí óc".

Bill Gates cho biết trong thời gian đi nghỉ, ông và bà Ann thường ở trong một ngôi nhà nhỏ trên bãi biển tư nhân của bà ở bang Bắc Carolina. Họ tham gia nhiều hoạt động khác nhau như lái xe địa hình, lướt dù lượn hay trò chuyện về công nghệ sinh học. Trong một chuyến đi khác đến Brazil, Bill Gates mang theo một cuốn sách dài 1.100 trang về sinh học phân tử và hai người đã cùng nhau nghiên cứu trong suốt kỳ nghỉ.

‘Bồ cũ’ là người thế nào mà Bill Gates phải ‘deal’ với vợ để được nghỉ mát cùng mỗi năm 1 lần? - Ảnh 2.

Những điều trên đã khiến công chúng không khỏi tò mò, rằng bà Ann là ai mà lại có thể khiến Bill Gates "deal" với vợ một thỏa thuận táo bạo như vậy.

Ann L. Winblad sinh ra và lớn lên ở Rushford và Farmington cùng 5 anh chị em khác. Bà từng là một hoạt náo viên và thủ khoa đầu vào của trường cấp 3. Bà có bằng Cử nhân toán và quản trị kinh doanh tại Đại học St. Catherine, bằng Thạc sĩ giáo dục và kinh tế quốc tế tại Đại học St. Thomas và bằng Tiến sĩ Luật danh dự của ngôi trường này. Sau khi nhận bằng Thạc sĩ, bà làm việc cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong hơn 1 năm.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, bà Ann hiện giữ một số chức vụ quan trọng tại Thung lũng Silicon, gồm vị trí Giám đốc tại hàng loạt công ty như Central Point Software, Hyperion, Net Perceptions, Intrinsa, Liquid Audio, The Knot, Marketwire, Krillion, Star Analytics, SVForum, Karmasphere, Voltage Security, MuleSoft, Sonatype, Ace Metrix và Hummer Winblad Venture Partners - công ty mà bà đã gắn bó suốt 32 năm qua.

‘Bồ cũ’ là người thế nào mà Bill Gates phải ‘deal’ với vợ để được nghỉ mát cùng mỗi năm 1 lần? - Ảnh 3.

Nữ doanh nhân ngoài 70 tuổi này được coi là người góp phần quan trọng trong việc xây dựng Thung lũng Silicon. Bà đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ và được đánh giá là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Thung lũng Silicon.

Ann từng được tạp chí Business Week bình chọn là 1 trong 25 nhà môi giới quyền lực hàng đầu ở Thung lũng Silicon. Bên cạnh đó, bà còn là người tiên phong trong ngành phần mềm, thành lập và lãnh đạo hàng trăm công ty công nghệ lớn nhỏ.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, bà Ann sở hữu khối tài sản khoảng 15 triệu USD. Thông tin về tình trạng hôn nhân của bà khá ít ỏi. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho biết bà vẫn độc thân.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2005 với San Francisco Chronicle, Ann cho biết thời gian đầu hẹn hò, Bill Gates cũng "thường thôi". Bà kể: "Có khoảng thời gian tài sản của tôi nhiều hơn ông ấy. Tuy nhiên, nó không kéo dài lâu".

Bill Gates từng thừa nhận: "Ann mang lại cảm giác thích thú và hài hước cho cả những tình huống nghiêm trọng nhất. Cách tiếp cận của cô ấy khiến tôi nhớ đến Warren Buffett. Cô ấy vô cùng thông minh".

Về mối quan hệ với Bill Gates, Ann cho biết họ chỉ là những người bạn thân thiết sau khi chia tay. Hai người bắt đầu hẹn hò từ năm 1984 tại một hội thảo máy tính. Họ chia tay năm 1987 nhưng vẫn giữ liên lạc.

Lý do khiến cặp đôi chia tay là vì bị mẹ của Bill Gates phản đối. Bà cho rằng một người lớn hơn Bill nhiều tuổi như Ann sẽ không phù hợp để kết hôn.

Có thể nói, Bill Gates và Ann có nhiều sở thích chung có thể chia sẻ cùng nhau. Chính vì vậy, hậu chia tay, họ vẫn coi nhau là tri kỷ và đó có khả năng là lý do vị tỷ phú đưa ra thỏa thuận có 1-0-2 với bà Melinda.

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại