Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp thông tin về việc cứu trợ lũ lụt của ca sỹ Thủy Tiên

Ngọc Tú |
Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp thông tin về việc cứu trợ lũ lụt của ca sỹ Thủy Tiên
Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp thông tin về việc cứu trợ lũ lụt của ca sỹ Thủy Tiên
Vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên phát quà cứu trợ lũ lụt cho người dân ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vào ngày 3/11/2020. (ảnh: Thành Cường).

Hiện 2 huyện ở Nghệ An đang làm báo cáo gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến các thông tin, tài liệu hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên năm 2020 trên địa bàn.

Chiều 7/10, bà Thái Thị Hải Châu - Chủ tịch UBMTTQ huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị này và UBND huyện đã nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp, tường trình liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên trên địa bàn huyện, trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020.

Theo bà Châu, hiện đơn vị đang thống kê, tổng hợp các nội dung để có báo cáo gửi Bộ Công an. Phía UBND huyện cũng nhận được văn bản tương tự và đề nghị UBND huyện cung cấp thông tin, tài liệu liên quan.

Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp thông tin về việc cứu trợ lũ lụt của ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 1.

Ca sỹ Thủy Tiên phát quà cho người dân ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Bà Châu cho biết thêm, trước đó cơ quan này có văn bản xác nhận ca sỹ Thủy Tiên đến phát quà cứu trợ lũ lụt cho huyện này vào ngày 3/11/2020. Cụ thể, toàn bộ huyện này có 458 hộ gia đình ở 7 xã được nhận quà với mỗi suất là 5 triệu đồng, riêng có 1 suất 10 triệu và 1 suất 30 triệu đồng. Tổng số tiền người dân huyện này nhận được từ ca sỹ Thủy Tiên là 2 tỷ 320 triệu đồng.

Bà Châu nói, đơn vị sẽ làm báo cáo gửi Bộ Công an dựa trên văn bản xác nhận trên và dựa vào thực tế những gì đã nhận từ ca sỹ Thủy Tiên và thực tế hoạt động từ thiện đã diễn ra trên địa bàn.

Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp thông tin về việc cứu trợ lũ lụt của ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 2.

Giấy xác nhận của UBMTTQ huyện Hưng Nguyên.

Theo bà Châu, trước khi ca sỹ Thuỷ Tiên về trao tiền cho người dân, các cơ quan chức năng của huyện Hưng Nguyên đã phối hợp lựa chọn ra những hộ dân thực sự khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt gây ra, để lập danh sách nhận quà.

Danh sách người dân nhận tiền hỗ trợ được lập từ xóm, xã, có danh sách và có phiếu nhận rõ ràng, cụ thể. Người dân của xóm, xã nào nhận tiền được xóm, xã đó quản lý và phát phiếu để tránh không bị nhầm lẫn, sai sót hoặc phát thừa.

"Việc từ thiện trên địa bàn huyện diễn ra thực tế, công khai và có sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, người dân trên địa bàn", bà Châu chia sẻ.

Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp thông tin về việc cứu trợ lũ lụt của ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 3.

Văn bản xác nhận nhận hỗ trợ từ ca sỹ Thủy Tiên, Công Vinh của UBMTTQ huyện Thanh Chương.

Trao đổi với PV vào chiều 7/10, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cho biết, huyện này đã nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ lũ lụt của ca sỹ Thủy Tiên trên địa bàn vào năm 2020.

Sau khi nhận được văn bản từ Bộ Công an, huyện Thanh Chương đã giao cho các xã, xóm có người dân được nhận tiền từ ca sỹ Thủy Tiên rà soát lại danh sách, thông tin, số tiền nhận được để có cơ sở báo cáo ra Bộ Công an.

Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp thông tin về việc cứu trợ lũ lụt của ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 4.

1 trong 2 cây cầu do ca sỹ Thủy Tiên hỗ trợ cho huyện Thanh Chương đã xây dựng xong và đi vào hoạt động.

Ông Lê Thiết Hùng - Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Chương cho biết, đơn vị đang làm báo cáo liên quan đến một số đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về thông tin từ thiện và việc có tham gia chứng kiến buổi trao quà của ca sỹ Thủy Tiên trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020 trên địa bàn hay không.

Được biết, tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), ca sỹ Thủy Tiên đã về trao quà vào ngày 3/11/2020 cho hơn 500 hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt. Các hộ dân được nhận tiền theo nhiều mức từ 5-20 triệu đồng. Tổng số tiền người dân trên địa bàn huyện này nhận được là 5 tỷ 189 triệu đồng.

Ngoài ra, ca sỹ Thủy Tiên cũng hỗ trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng 2 cầu dân sinh trên địa bàn huyện Thanh Chương bị sập do lũ lụt, tặng 10 xuồng cứu hộ trị giá 200 triệu đồng cho các xã thường xuyên bị ngập lụt.

Hiện 2 cây cầu đã xây dựng xong, bàn giao và đi vào hoạt động. 10 xuồng cứu hộ cũng đã được trao tặng đến cho 10 xã trên địa bàn huyện này.

Được biết, sau khi Thủy Tiên về trao quà cho người dân ở 2 huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên, trong ngày 3/11/2020, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh đã có thư cảm ơn gửi họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên