Bỏ con 9 tuổi 'tự sinh tự diệt' suốt 2 năm để ở với bồ, người mẹ lĩnh án tù

TÙY Ý/VTC News |

Suốt 2 năm, cậu bé 9 tuổi ở một mình trong căn hộ không điện, không nước nóng, ăn đồ lấy trộm của hàng xóm... và vẫn đi học đều, học giỏi; còn mẹ cậu ở với bạn trai.

Một người phụ nữ 36 tuổi ở Nersac, Pháp đã bỏ rơi đứa con trai 9 tuổi của mình, để cậu bé sống cô độc trong căn hộ không có điện, không máy sưởi suốt 2 năm. Mỗi ngày, dù mùa đông hay mùa hè, cậu bé đều phải tắm nước lạnh.

Để sống sót, cậu bé đành ăn trộm bánh quy, thực phẩm đóng lon hoặc cà chua từ khu vườn của những người hàng xóm.

Thị trưởng thành phố Nersac, bà Barbara Couturier, cho biết những điều kiện khó khăn này không ngăn cản được ham muốn học tập của cậu bé. Vượt qua mọi trở ngại, cậu bé vẫn đi học rất đều, đạt thành tích xuất sắc.

Bỏ con 9 tuổi 'tự sinh tự diệt' suốt 2 năm để ở với bồ, người mẹ lĩnh án tù- Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

"Cậu bé luôn mỉm cười, là một học sinh vừa chăm ngoan vừa giỏi giang, luôn giữ bản thân sạch sẽ và lịch sự, hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy em bị cha mẹ bỏ rơi", bà Barbara Couturier nói.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, mẹ của cậu bé sống cùng bạn trai cách đó chỉ 5km. Tuy nhiên, chỉ thi thoảng cô mới ghé thăm và mang cho con chút thức ăn. Hàng xóm của cậu bé thường xuyên giúp đỡ nhưng cuối cùng, họ cũng không thể chấp nhận việc một đứa trẻ chỉ mới 9 tuổi đã bị mẹ ruột bỏ rơi. Vì thế, họ quyết định báo cảnh sát.

Đối diện với cảnh sát, người mẹ phủ nhận việc bỏ rơi con trai, nhưng những người hàng xóm đã đồng lòng làm chứng rằng cậu bé 9 tuổi chỉ sống một mình trong căn hộ. Qua kiểm tra, cảnh sát xác nhận không có dấu hiệu của người lớn nào trong nhà.

Sau khi sự việc vỡ lở, bé trai được sắp xếp ở cùng một gia đình hiếm muộn. Từ hôm đó, mẹ ruột cũng chỉ đến thăm cậu 2 lần, sau đó không quan tâm, đoái hoài gì nữa. Cậu bé cho biết, hiện tại cậu không muốn gặp lại mẹ ruột.

Trong phiên tòa mới đây, thẩm phán kết án người mẹ 18 tháng tù (bao gồm tù giam và kiểm soát bằng thiết bị điện tử) về tội bỏ rơi con cái chưa thành niên. Quyền thăm con của người mẹ này cũng đã bị tạm ngừng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại