Bố bắn con gái tử vong nhưng được toàn bộ người thân bảo vệ trước tòa và câu chuyện đau lòng phía sau

Mộc Miên |

Nan nhân trước khi qua đời thường xuyên gây gổ, đánh nhau với bố mẹ, thậm chí mỗi ngày còn buông lời đe dọa sẽ giết chết họ cùng với em gái và các cháu.

Bố bắn con gái tử vong nhưng được toàn bộ người thân bảo vệ trước tòa và câu chuyện đau lòng phía sau - Ảnh 1.

Ông Donald John Bucalo.

Sau nhiều lần trì hoãn các phiên toà do ảnh hưởng của COVID-19, mới đây, ông Donald John Bucalo, sống tại Severn, Maryland, Mỹ, đã bị kết án 20 năm tù với tội danh sát hại con gái 32 tuổi vào năm 2018.

Ngày 31/10/2018, ông Bucalo đã gọi 911 khoảng 20 phút sau khi bắn con gái mình vào lúc cô đang ngủ. Tại phòng xử án Annapolis, ông Bucalo cho biết ông đã đặt khẩu súng trên quầy bếp của mình và ngồi bên ngoài để chờ cảnh sát

"Tôi đã làm được", ông nói với nhân viên tổng đài 911 Quận Anne Arundel trước khi đánh vần tên mình ba lần. Các công tố viên Mary Ann Burkhart và April Skrenczuk đã yêu cầu mức án tối đa 40 năm cho tội danh giết người cấp độ hai cho Bucalo.

Điều đặc biệt là gần 20 thành viên gia đình và bạn bè đã yêu cầu thẩm phán Circuit Donna Schaeffer khoan hồng khi tuyên án.

Thẩm phán Schaeffer nói: "Không ai trong chúng tôi biết chuyện gì đang xảy ra trong nhà bạn. Bạn đã xử lý nó một cách sai lầm. Tôi nghĩ rằng việc sống và đối mặt những gì bạn đã làm là sự trừng phạt lớn nhất".

Bất chấp khoảng thời gian từ khi giết người đến khi bị tuyên án, nỗi đau đớn dữ dội do thảm kịch gia đình gây ra vẫn vang lên trong lời khai của ông Bucalo.

Người thân của ông Bucalo mô tả ông là một người bạn tốt, một đồng nghiệp đáng tin cậy và một người cha tận tụy. Bà Leslie Bucalo và cô Lisa Tipton, vợ và con gái lớn của ông nói rằng nạn nhân Michelle là một người phụ nữ bị bệnh tâm thần, người bị các chứng rối loạn tâm thần khác nhau và nghiện rượu.

Những năm cuối đời, tình trạng tâm lý của Michelle ngày càng trở nên tồi tệ. Cô ấy mất việc làm và cả nhà cửa, thường xuyên gây gổ, đánh nhau với bố mẹ, thậm chí mỗi ngày còn buông lời đe dọa sẽ giết chết họ cùng với em gái và các cháu.

Sự tận tâm của ông Bucalo đối với gia đình là điều khiến ông ấy cảm thấy bản thân phải bảo vệ các cháu khỏi bạo lực bằng cách sát hại chính con gái mình. Ông đã mua khẩu súng lục một tháng trước khi vụ giết người xảy ra.

"Cha tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho gia đình và ông ấy đã làm", Tipton làm chứng trong khi khóc. "Tôi không thể tưởng tượng được sự tuyệt vọng, đau lòng và kiệt sức trong khoảnh khắc đó".

Ông Bucalo và vợ chuyển từ New York đến Maryland để gần hai con gái hơn. Michelle Bucalo chuyển đến nhà của cha mẹ cô ở Severn vào năm 2016 sau khi cô bị sa thải. Cô muốn được gần chị gái hơn.

Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình ông Bucalo ngày càng trở nên nặng nề, mệt mỏi và đầy sợ hãi vì tâm lý không ổn định cùng những hành vi bất thường, bạo lực của Michelle.

Ông Bucalo cho biết: "Thật kinh hoàng khi chứng kiến ​​con bạn mất kiểm soát . Chúng tôi không nói về một đứa trẻ, chúng tôi đang nói về một phụ nữ trưởng thành 32 tuổi".

Tại phiên tòa, Bucalo cũng thừa nhận bản thân đã quá mệt mỏi với những nỗ lực giúp con gái thoát ra khỏi vũng bùn tâm lý, khi mà những lời đe dọa làm hại các cháu của ông đạt đến đỉnh điểm vào ngày ông gây án.

Luật sư bào chữa Peter O'Neil đưa ra lời biện hộ rằng nỗi đau khổ của vợ chồng ông Donald cũng giống như trải nghiệm của một người vợ hoặc chồng bị mắc kẹt trong mối quan hệ bạo lực gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại