Bloomberg: Hàng chục nghìn day trader đổ tiền vào cổ phiếu Tesla chỉ trong 1 giờ

Lục Lam |

Theo trang web Robintrack.net -tổng hợp dữ liệu trên nền tảng đầu tư Robinhood, gần 40.000 tài khoản Robinhood đã chọn mua cổ phiếu Tesla chỉ trong 4 giờ hôm 13/7.

Dẫu vậy, doanh thu trong một ngày lại không được tích cực đến như vậy. Ở phiên giao dịch 13/7, cổ phiếu Tesla có lúc đã tăng tới 16%, sau đó kết thúc phiên giảm 3%. Đây là một phiên giao dịch hiếm hoi ghi nhận đà giảm của Tesla, khi cổ phiếu này liên tiếp thăng hoa và ghi nhận mức tăng tới 56% trong 10 ngày qua.

Bloomberg: Hàng chục nghìn day trader đổ tiền vào cổ phiếu Tesla chỉ trong 1 giờ - Ảnh 1.

Từ đầu năm đến nay, vốn hóa của Tesla đã tăng lên mức 202 tỷ USD, đưa Elon Musk vượt qua vị trí của tỷ phú Warren Buffett trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Hơn nữa, những nhà đầu tư bán khống cổ phiếu Tesla cũng mất 20 tỷ USD khi đặt cược cổ phiếu này sẽ sụt giảm. Hiện tại, cổ phiếu Tesla đang giao dịch ở mức cao gấp 166 lần lợi nhuận ước tính trong năm tới, gấp 20 lần giá trị sổ sách và 7 lần doanh thu.

Tính đến cuối phiên giao dịch ngày thứ Hai, nhờ sự hứng khởi tăng cao, tính đến hết phiên giao dịch ngày thứ Hai đã có gần 457.000 người dùng của Robinhood nắm giữ cổ phiếu Tesla. Theo đó, Tesla đã trở thành 1 trong 10 cổ phiếu phổ biến nhất trên nền tảng này, thậm chí còn ở vị trí cao hơn Amazon khi có 358.000 người dùng nắm giữ.

Bloomberg: Hàng chục nghìn day trader đổ tiền vào cổ phiếu Tesla chỉ trong 1 giờ - Ảnh 2.

Đà tăng 16% trong phiên 13/7 của Tesla đã "hụt hơi".

Tuy nhiên, không có gì rõ ràng rằng các day trader là động lực chính cho đà thăng hoa của cổ phiếu Tesla trong vài tuần qua. Thật vậy, có nhiều yếu tố khác đã diễn ra, từ việc công ty này tiết lộ về công nghệ pin mới, cho đến hành động mua bù (short covering) và khả năng cổ phiếu này sẽ được đưa vào chỉ số S&P 500.

Đương nhiên, Tesla vẫn là một công ty bình thường. Nhưng đối với những chuyên gia theo dõi tâm lý nhà đầu tư, đặc biệt khi coi đó là một chỉ báo cho xu hướng trái ngược của thị trường, thì đà tăng ở phiên này dường như chắc chắn là một điều gì đó khác thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại